Vô Tiền

Thảo luận trong 'Cà Phê - Trà Đá' bắt đầu bởi Số! Xa bờ, 22/3/20.

 1. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  Trump: '30 ngày sống còn của nước Mỹ'
  31/03/2020 08:53:54 GMT+7


  Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ gia hạn lệnh phong tỏa đất nước thêm 30 ngày nữa tới ngày 30/4.
  [​IMG]

  "Mỗi người trong chúng ta đều có vai trò trong chiến thắng của cuộc chiến này. Mọi người dân, gia đình và doanh nghiệp đều có thể tạo ra sự khác biệt trong việc ngăn chặn dịch bệnh", ông Trump phát biểu trước báo giới. "Đây là nghĩa vụ ái quốc của chúng ta. Thời gian thử thách đang ở phía trước trong 30 ngày tới."

  Tổng thống Trump đặt mốc thời gian 30 ngày để đẩy lùi đỉnh dịch và xoay chuyển tình thế. "Đây là 30 ngày rất quan trọng, chúng ta đã đặt cược tất cả mọi thứ trong 30 ngày này để xoay chuyển tình hình", ông Trump cho biết.

  Đã có ít nhất 502 trường hợp tử vong do Covid-19 tại Mỹ hôm thứ Hai, đây là con số lớn nhất từng được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

  Đã có tổng cộng 3.148 trường hợp tử vong và 163.429 người nhiễm bệnh được báo cáo tại Mỹ cho tới nay. Ít nhất 78% dân số Mỹ hiện đang trong diện buộc phải ở nhà hoặc nơi trú ẩn nhằm tuân thủ quy định cách ly xã hội của chính phủ.

  Thống đốc bang New York Andrew Coumo đã đưa ra một lời kêu gọi khẩn cấp đối với các tình nguyện viên y tế hôm thứ Hai trong bối cảnh đã có 914 người dân thành phố New York qua đời do dịch bệnh, ông Coumo khẳng định những gì đang xảy ra tại New York có thể lặp lại trên toàn lãnh thổ Mỹ nếu không được ngăn chặn kịp thời.

  "Hãy đến New York giúp chúng tôi ngay bây giờ", Thống đốc Andrew Cuomo cho biết khi số ca tử vong trên toàn bang đã được nâng lên 1.200 trường hợp. "Chúng tôi đã mất hơn 1.000 người dân New York. Chúng tôi đang ở trên mức sửng sốt", ông Coumo nhấn mạnh.

  Trước đó, gần 80.000 cựu y tá, bác sĩ và các chuyên gia ở New York đã tình nguyện cứu chữa cho các bệnh nhân, ngoài ra Tổng thống Trump đã điều động một tàu bệnh viện của Hải quân với quy mô 1.000 giường bệnh tới New York để hỗ trợ hệ thống y tế bang này.
   
  nganthoamt thích bài này.
 2. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  Xã hội
  Việt Nam 'cách ly toàn xã hội' trong 15 ngày từ 0h 1/4
  31/03/2020 12:13:46 GMT+7


  Thủ tướng chỉ thị cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ 1.4 theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách lý xã".

  Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong đó yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ 1/4, việc cách ly toàn xã hội được thực hiện theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định".

  Chỉ thị vừa ký ban hành sáng nay, 31/3 yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

  [​IMG]
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

  Mọi người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

  Thủ tướng yêu cầu toàn dân tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

  Đồng thời, Bộ Y tế, công an, TP Hà Nội, TP HCM được giao "thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để các ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Quán bar Buddha".

  Hai địa phương này phải tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại "ổ dịch"; tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại các "ổ dịch" này khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm.

  Yêu cầu Bộ Công an phối hợp với ngành y tế lập danh sách những người liên quan đến các hoạt động của Công ty Trường Sinh có nguy cơ lây nhiễm để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh triệt để các nguồn lây dịch bệnh.

  UBND các tỉnh, thành phố có liên quan phối hợp chặt chẽ với các Bộ và 2 Thành phố Hà Nội, TPHCM thực hiện tốt nhiệm vụ này. Thực hiện cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung nếu cần thiết đối với người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12 tháng 3 năm 2020; giao chính quyền cơ sở tổ chức giám sát chặt chẽ tại từng gia đình.

  Bộ Công an và UBND cấp tỉnh tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8/3/2020 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).
   
 3. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  Xã hội
  Lào Cai truy tìm lao động từ Trung Quốc về trốn cách ly
  31/03/2020 13:40:14 GMT+7


  Khi đang thực hiện cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại Khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang khẩn trương truy tìm.
  Sáng nay, 31/3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương truy tìm người trốn cách ly tập trung từ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

  Người trốn cách ly được xác định là bệnh nhân Ly Hủy Dìn (22 tuổi), địa chỉ thường trú tại bản Ngã 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa
  Ly Hủy Dìn là lao động trở về từ Trung Quốc, ban đầu được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Lào Cai. Đến 14 giờ 37 phút ngày 28.3, bệnh nhân nhập viện vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

  Khi nhập viện, sức khoẻ bệnh nhân bình thường, không sốt, không ho, nhưng có đau ở vùng ngực, bụng, lưng, tay chân. Qua khai báo ban đầu, bệnh nhân cho biết đã bị hành hung khi ở khu vực biên giới Trung Quốc.

  Cũng theo thông tin từ Sở Y tế, sau khi được chăm sóc y tế, đến 7 giờ ngày 30/3, bệnh nhân tỉnh táo, đo thân nhiệt 36,6 độ C, không sốt và được phát bữa ăn sáng theo quy định dành cho người cách ly. Nhưng đến khoảng 8 giờ 30 phút, bác sĩ trong Khoa phát hiện bệnh nhân đã không còn ở trong phòng bệnh cách ly.

  Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã báo cáo Sở Y tế tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, để thông báo rộng rãi đến các cơ quan chức năng đề nghị phối hợp, khẩn trương truy tìm bệnh nhân bỏ trốn cách ly.
   
 4. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  i sống
  03/04/2020 14:56(cat)7 GMT+7


  Đối với cha mẹ, hiểu và ở bên là sự ấm áp không thể thiếu, đời người làm gì có nhiều cái “năm tháng hãy còn dài” tới như vậy, nhất định phải trân trọng mỗi một cái “hiện tại” và mỗi một ngày ở bên.

  Dịch bệnh bùng phát, cùng với việc đem tới cho chúng ta sự bất an, nó cũng khiến chúng ta dừng bước, lắng lại quan sát bản thân, nhìn lại cuộc sống. Một vài người bắt đầu chú ý hơn tới sức khỏe và nâng cao hơn nữa năng lực cá nhân; một vài người thiết lập ra mục tiêu mới, quyết tâm "bù đắp" lại cho quãng thời gian đã qua; một vài gia đình ý thức được tầm quan trọng của việc cả gia đình quây quần bên nhau…

  Bệnh dịch lần này dạy tôi nhiều điều, về tiền bạc, gia đình và cuộc sống…

  Về tiền bạc, quan niệm về quản lý tiền bạc thay đổi

  "Mở tiệm đã 3 năm, tôi hầu như làm tháng nào tiêu hết tháng ấy. Tôi luôn cho rằng mình vẫn còn trẻ, không cần chắt bóp tiết kiệm làm gì", M., sinh năm 95, chủ của một tiệm nail chia sẻ. Việc làm ăn kinh doanh phát triển rất tốt, mỗi tháng kiếm được hàng chục triệu là điều rất bình thường, nhưng dù thu nhập có cao thì M. cũng gần như không có khoản tiết kiệm.

  "Trong tiệm có 4 nhân viên, mỗi tháng ngoài những khoản cố định như lương nhân viên, tiền điện nước, thuê nhà ra, phần lợi nhuận kiếm được còn lại tôi hầu như tiêu hết", M. chia sẻ, "Bình thường quen tiêu hoang, hơn nữa tôi cũng luôn cho rằng mình có năng lực kiếm tiền, vì vậy chưa bao giờ suy nghĩ tới vấn đề tiết kiệm."

  Dịch bệnh bỗng nhiên xảy đến, và cũng chính nó đã làm thay đổi quan niệm về tiền bạc của M. "Sau khi bệnh dịch xảy ra, bỗng nhiên không còn thu nhập, nhưng lương, tiền thuê… vẫn cần phải chi, tôi cực chẳng đã đã phải vay người thân một số tiền để cố gắng duy trì", M. nói, "Trên Facebook, Zalo rất nhiều người đều ca thán tiền tín dụng, tiền nhà, tiền xe… làm sao mà trả, còn có người bảo mình chuẩn bị phải "cạp đất mà ăn". Xem đi xem lại, nghĩ đi nghĩ lại, tôi quyết định sau này nhất định phải học cách tiết kiệm, cần phải có ý thức về những nguy cơ bất ngờ xảy đến."

  [​IMG]

  Đúng vậy, rất nhiều người khi đối mặt với một vấn đề hết sức thực tế đó là: nếu thu nhập bị ảnh hưởng, chúng ta có thể "cầm cự" được bao lâu?

  "Tiền nhà có thể được kéo dài, nhưng cuối cùng cũng vẫn phải trả", phụ huynh của một học sinh cấp 3, anh H. chia sẻ, "Những bạn trẻ mới ra trường đi làm không cần nuôi cả một gia đình, có thể "kiếm ngần nào tiêu hết ngần ấy", nhưng chúng tôi thì không thể, mỗi tháng dù có tiêu ra sao cũng cần phải để ra một ít tiết kiệm, nếu không gặp chuyện gì thì thật sự sẽ "toang" luôn."

  "Lúc bệnh dịch mới xảy ra, tôi còn buồn vì không được đi du lịch, nhưng bây giờ, điều tôi nghĩ là sau khi bệnh dịch qua đi, tôi phải nỗ lực kiếm tiền, nghiêm túc tiết kiệm", anh H., nhân viên của một công ty tài chính nói.

  "Tay dư lương thực, tâm lý không hoang". Hiện nay, rất nhiều người trẻ có thói quen "kiếm ngần nào tiêu hết ngần đó", thậm chí còn có thói quen tiêu tín dụng, chi tiêu trước trả tiền sau, một trận dịch bệnh bất ngờ ập đến, khiến không ít người trẻ vốn dĩ tiêu rất hoang cũng bắt đầu ngầm hạ quyết tâm thay đổi phương thức chi tiêu trong quá khứ, trên hết, luôn phải bỏ ra một phần lương để tiết kiệm lại, không được đụng tới.

  "Không chỉ phải học cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm tiền, quan trọng hơn là phải nâng cao khả năng kiếm tiền", anh H. nói, bệnh dịch xảy đến, thứ có thể làm hiện tại chỉ là ở lì trong nhà, ngoài khoảng thời gian ăn chơi ngủ nghỉ nhàm chán ra, bạn cũng có thể lựa chọn học hỏi nâng cao bản thân.

  "Vốn dĩ cứ lấy lí do bận rộn ra để chối bỏ việc học tập, nhưng lúc này, thứ mà mọi người có nhiều nhất chính là thời gian. Hi vọng trong "kì nghỉ" đặc biệt này, chúng ta ai cũng có thể khỏe mạnh, vui vẻ, không ngừng học tập và quyết tâm hơn, chuẩn bị cho mình một tâm lý tự tin và kiên cường hơn để chào đón những ngày sau đại dịch", anh H. nói.

  [​IMG]

  Gia đình, đồng hành và thấu hiểu là quan trọng nhất

  Làm cơm cùng mẹ, gội đầu cho mẹ, cùng mẹ tập Yoga, trong kì nghỉ dài này, G. đã làm rất nhiều việc mà trước đây cô chưa từng làm với mẹ.

  "Ở cạnh mẹ lâu như vậy, cảm thấy rất hạnh phúc", G., 18 tuổi lên thành phố học đại học, sau khi tốt nghiệp vẫn tiếp tục ở lại thành phố làm việc.

  "Mấy năm trước ba tôi qua đời, vì xa nhà nên tôi đã không thể nhìn mặt ba lần cuối. Tôi rất muốn ở bên mẹ nhiều hơn, nhưng công việc bận rộn hàng ngày vẫn khiến tôi quên mất mẹ", G. chia sẻ.

  "Từ trước tới giờ, ba mẹ người nhà đều hi sinh rất nhiều cho chúng ta, nhưng chúng ta luôn xem những điều này là hiển nhiên, hồi đáp lại cho họ rất ít", G. nói, dạo gần đây, khi bắt buộc phải ở nhà dài ngày, cô mới hiểu ra một đạo lý: đối với cha mẹ, hiểu và ở bên là sự ấm áp không thể thiếu, đời người làm gì có nhiều cái "năm tháng hãy còn dài" tới như vậy, nhất định phải trân trọng mỗi một cái "hiện tại" và mỗi một ngày ở bên.

  [​IMG]

  P., chủ của một cơ sở kinh doanh tiệm ăn nói, hàng ngày vì kiếm tiền mà hôm nào cũng tất bật từ sáng tới tối, không có thời gian quản con cái. Phần lớn thời gian con đều ở với ông bà. "Có một hôm con nói với tôi, mẹ ơi, cuối cùng mẹ cũng có thời gian chơi với con rồi. Nghe xong câu ấy tôi ngẩn người ra, lúc này mới chợt nhận ra rằng đã rất lâu rồi tôi không ở bên con."

  Ngoài việc ý thức được tầm quan trọng của việc ở cạnh bên, rất nhiều người cũng nhìn ra được sự vất vả và không dễ dàng của nửa kia, bắt đầu học cách thấu hiểu.
   
  kiếm tiềm là chính thích bài này.
 5. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  Thế giới >> COVID-19 (nCoV)
  Nhà hỏa táng New York quá tải vì Covid-19, số lượng thi thể nhiều như khủng bố 11/09

  03/04/2020 14:23:52 GMT+7


  Các nhà hỏa táng ở thành phố New York làm việc suốt ngày đêm. Chính quyền thành phố cho biết họ đang có kế hoạch mở các nhà hỏa táng tạm thời để tránh tình trạng quá tải, trong bối cảnh số người chết vì Covid-19 trên địa bàn vẫn đang tăng cao.
  Giám đốc tại các nhà tang lễ và các lò hỏa táng ở New York cho biết nhu cầu tăng cao chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, bởi Covid-19 đã khiến hơn 1.400 người tử vong trên địa bàn thành phố.

  "Chúng tôi đã chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất, và hiện tại những tính toán đó đang trở thành hiện thực," Mike Lanotte, giám đốc điều hành Hiệp hội Nhà tang lễ bang New York cho biết trên Reuters.

  Đa phần người dân New York lựa chọn hỏa táng thay vì chôn cất, tuy vậy tại thành phố chỉ có bốn nhà hỏa táng. Các giám đốc tại hai nhà hỏa táng cho biết họ phải xử lý khối lượng công việc gấp rưỡi thường ngày, khiến tình trạng quá tải đã bắt đầu diễn ra.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: New York Times
  Bang New York đã nới lỏng các quy định về ô nhiễm không khí, tạo điều kiện cho các nhà xác hoạt động lâu hơn thường lệ.

  Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, giám đốc các nhà xác cho biết họ liên tục nhận những cuộc điện thoại đặt lịch, và trong khối lượng công việc của họ trong những ngày này đã lên đến mức cao nhất trong vài thập kỷ gần đây.

  "Không ai lường trước được điều này," J.P. Di Troia, giám đốc nhà hỏa táng Fresh Pond nói. Ông gọi đại dịch Covid-19 là thảm cảnh tồi tệ nhất trong 52 năm sự nghiệp.

  Nghĩa trang Green-Wood hiện mỗi ngày tiếp nhận 10-15 thi thể, gần gấp đôi so với bình thường, theo giám đốc Rich Moylan. Cũng như Di Troia, Moylan không nhớ nổi thời điểm nào trong 48 năm sự nghiệp mà ông chứng kiến nhiều cái chết vì cùng một nguyên nhân tới vậy.

  "So sánh gần nhất là vụ khủng bố 11/09," ông nói.

  Các nhà tang lễ. cho biết họ phải chờ đợi lâu hơn trước khi đưa các thi thể đi hỏa táng, do người thân của người chết không thể sắp xếp lịch với dịch vụ hỏa táng.

  "Ngăn lạnh của tôi đã đầy. Tôi không thể đưa nhà hỏa táng ngay được," Andre Nimmo, quản lý của Dịch vụ tang lễ Bergen nói.

  Văn phòng Giám đốc Y tế thành phố New York (OCME) đã phải điều xe tải đông lạnh và cho dựng lều ở các bệnh viện để tiếp nhận thi thể các bệnh nhân tử vong. Vào lúc này, những giải pháp như vậy được cho là tạm đáp ứng được nhu cầu.

  [​IMG]
  Xe tải đông lạnh được điều đến New York để giảm tải cho nhà xác (Ảnh: AP)
  Các tòa nhà của OCME có thể tiếp nhận 800-900 thi thể, tuy vậy các xe tải đông lạnh sẽ nâng con só này lên khoảng 3.500, theo lời một phát ngôn viên.

  Tuy vậy, nhà chức trách và giới chuyên gia cho rằng số trường hợp tử vong vì Covid-19 sẽ tiếp tục tăng cao. Trong buổi họp báo hôm 01/04, bà Deborah Birx, điều phối viên của lực lượng phản ứng với dịch bệnh Covid-19 cho biết số người chết tại Mỹ có thể lên tới 240.000. New York hiện là tâm dịch tại Mỹ, với số ca nhiễm và số ca tử vong cao nhất trên phạm vi cả nước.

  Cũng bởi những lo ngại dịch bệnh lây lan, thủ tục tang lễ tại New York đã được rút ngắn. Một số nhà tang lễ yêu cầu người thân của người chết ở trong xe hơi cho tới lúc những người bê quan tài đã rời khỏi nghĩa trang, hay không được chạm vào quan tài.

  Bên cạnh đó, người thân cũng phải làm quen với việc theo dõi tang lễ qua các ứng dụng video trực tiếp.
   
 6. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  Đời sống
  23/05/2020 09:20:21 GMT+7


  Tử vi cho biết, nhờ sao tốt chiếu mệnh nên bước qua mùng 1 tháng 4 âm lịch, các con giáp dưới đây dễ vượt qua được những xui xẻo trong công việc lẫn cuộc sống, thậm chí còn có thể gặp rất nhiều may mắn.
  Tuổi Mùi

  [​IMG]

  Tử vi 2020 cho thấy
  tuổi Mùi chính là con giáp may mắn trong khoảng thời gian này khi mà bản mệnh sẽ nhận được sự ưu ái từ Thần Tài, còn được cả cấp trên hỗ trợ phát triển sự nghiệp của mình nữa.

  Bước qua mùng 1 tháng 4 âm lịch này, vận may của con giáp này sẽ tăng tiến vượt bậc. Cơ may kiếm tiền nhiều lên hẳn, chỉ sợ bản mệnh không có sức mà kiếm tiền thôi chứ chẳng lúc nào lo lắng không có thời cơ để tăng thu nhập cho mình.

  Chỉ cần bạn giữ vững được tinh thần chiến đấu, quyết tâm thực hiện những điều mình muốn thì ước mơ rồi cũng có ngày trở thành sự thực, mục tiêu dù cao dù xa cũng có ngày đạt được.

  Tuổi Tý

  [​IMG]

  TIN TÀI
  Tuổi Tý hầu hết là những người có nội lực mạnh mẽ, bản lĩnh, vô cùng quyết đoán và độc lập trong cuộc sống. Chính vì thế, khi gặp bất kỳ khó khăn nào, tuổi Tý cũng luôn tự mình tìm ra cách giải quyết và từ từ vượt qua nó.

  Bước qua mùng 1 tháng 4 âm lịch, những vất vả, gian truân sẽ ở lại phía sau nhường chỗ cho may mắn ập vào nhà người tuổi Tý khiến họ muốn nghèo cũng không được.

  Ngoài việc kiếm thêm thu nhập từ nghề tay trái, Tý còn có cơ hội được thử sức trong môi trường làm việc mới với con đường thăng tiến có thể đoán trước. Ngoài vận tài lộc đỏ như son thì vận tình duyên của con giáp này cũng phơi phới, phúc phần đầy nhà.

  Tuổi Sửu

  [​IMG]

  Trời sinh những người cầm tinh con trâu vốn lanh lợi và khá thông minh. Thông thường, ngay từ giai đoạn tiền vận thì sự nghiệp của tuổi Sửu đã có thể công thành danh toại. Nhờ công việc ổn định mà con giáp này kiếm được không ít tiền của, thậm chí tuổi Sửu còn có thể tự mình làm giàu khi tuổi đời còn khá trẻ.

  Tử vi học có nói, bước qua mùng 1 tháng 4 âm lịch, tuổi Sửu đã được thần tài chiếu cố, dẫn dắt cho họ đến với những thành công lớn trong sự nghiệp. Đặc biệt những người làm về kinh doanh sẽ thấy rõ nhất sự thay đổi này. Các cơ hội thăng tiến, lương thưởng đến với tuổi Sửu dồn dập và với những người biết nắm bắt, việc có một cuộc sống dư dả không có vấn đề gì, nếu không muốn nói là một cuộc sống vô cùng giàu có, sung túc.
   
 7. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  Sự thật đằng sau những bức ảnh sống ảo của con gái trên mạng xã hội khiến dân tình giật mình
  16:53 10/05/2020
  Gửi bài cộng tác

  [​IMG][​IMG]
  Thời nay, nhiều chị em tự tin đăng ảnh lên mạng xã hội hơn nhờ có các phần mềm chỉnh sửa ảnh.
  Với công nghệ photoshop ngày càng đỉnh cao như hiện nay, bất cứ cô gái nào cũng có thể trở nên xinh đẹp cùng với làn da mịn màng nhờ biết chỉnh sửa ảnh. Chẳng thế mà nhiều người nói với nhau "không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết dùng photoshop". Tuy nhiên, đôi khi việc lạm dụng chỉnh sửa quá mức sẽ khiến nhiều người giật mình khi nhìn nhan sắc của các cô gái ở ngoài đời thật.

  Mới đây, dân tình vừa được chiêm ngưỡng những bức ảnh được gọi là cực phẩm của 2 cô gái vừa tung lên mạng xã hội. Tuy nhiên ngay sau đó, cư dân mạng đã phải ngã ngửa với mức độ photoshop quá tài tình để tạo nên bức ảnh của hai hotgirl kia.

  [​IMG]

  Bức ảnh của hai cô gái đã được chỉnh sửa photoshop và tung lên mạng.


  Nhờ có sự can thiệp của phần mềm chỉnh sửa dù bạn có nặng cả trăm cân thì cũng trở thành hotgirl thon gọn chỉ với vài bước đơn giản. Cả hai cô gái trong bức hình qua chỉnh sửa đã sở hữu gương mặt thon gọn, nước da trắng ngần, mắt to, môi đỏ đã chiếm trọn trái tim bao anh chàng, sự gato của nhiều cô gái khác.

  Sẽ là một cơn mưa lời khen dành cho hai cô nếu như bức ảnh chụp lén xuất hiện đúng lúc. Sự thật đằng sau bức ảnh xinh như hotgirl kia là một hình ảnh hoàn toàn khác khi hai cô gái có làn da ngăm đen, thân hình hơi thừa cân và gương mặt kém xinh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Và đây là ngoại hình của hai cô gái ngoài đời.

  Sự thật được "bóc mẽ", nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thất vọng khi đã tin nhầm vào những bức hình xinh lung linh ấy. Trong khi đó đã có những người không kìm nén được cảm xúc mà phải thốt lên: "Sức mạnh của photoshop không phải dạng vừa đâu, thế nên các anh em không được chủ quan nhé", "Chỉ cần vài bước đơn giản là đã lột xác thành người khác rồi, nhìn mà húhồn chim én", "Chỉnh sửa thì cũng vừa vừa thôi chứ làm dụng quá đà thế thì ai mà nhận ra nữa".
   
 8. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  Gia đình
  10 loại thực phẩm đánh bại đột quỵ, nhồi máu cơ tim rất tốt, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều nên ăn
  01/06/2020 11:15(cat)5 GMT+7


  Nhiều người cho rằng chỉ có ung thư mới là căn bệnh đáng sợ nhất, nhưng nếu chưa từng trải qua giây phút cận kề cái chết do các cục máu đông gây ra, có lẽ họ sẽ vẫn chủ quan với căn bệnh có mức độ tử vong nhanh đến đáng sợ này.
  Những cục máu đông hình thành bất thường là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nhồi máu cơ tim bất ngờ, có thể dễ dàng khiến một người đang khỏe mạnh đột nhiên ngã khụy và không thể cứu chữa được.

  Sự đông máu là một quá trình cần thiết của cơ thể, nhưng đôi khi các cục máu đông xuất hiện nhiều, nó có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Đối với những người có những bệnh lý như dị tật tim bẩm sinh, việc dùng thuốc làm loãng máu là điều cần thiết để làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ .

  Ngoài ra, các cục máu đông hoàn toàn có thể xuất hiện bất ngờ ở người bình thường. Vì thế, bạn cần phải tăng cường bổ sung những chất làm loãng máu tự nhiên sau để làm giảm khả năng hình thành các cục máu đông.

  1. Củ nghệ

  [​IMG]

  Từ lâu người ta đã biết sử dụng loại gia vị này cho mục đích ẩm thực và dược liệu. Các thành phần trong nghệ chứa curcumin, chất này có đặc tính chống viêm và làm loãng máu hoặc chống đông máu.

  Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 cho thấy ăn một lượng nghệ hằng ngày có thể giúp cơ thể tránh tình trạng máu đông bất thường.

  2. Gừng

  Gừng là một loại gia vị chống viêm khác có thể ngăn chặn quá trình đông máu. Trong gừng có chứa một loại axit tự nhiên gọi là salicylate, giúp làm loãng máu nhanh chóng.

  Để cơ thể hấp thụ được chất salicylate tự nhiên, bạn có thể sử dụng gừng tươi hoặc khô rồi thêm vào các món ăn hằng ngày.

  3. Ớt Cayenne

  [​IMG]

  Ớt Cayenne cũng chứa nhiều salicylate, có thể hoạt động như một chất làm loãng máu mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì là ớt nên nó rất cay, khuyến cáo chỉ nên ăn với số lượng ít.

  Ăn thường xuyên loại gia vị này có thể giúp hạ huyết áp, tăng lưu thông máu và giảm đau hiệu quả.

  4. Tỏi

  [​IMG]

  Tỏi là gia vị thường thấy trong các món ăn, ngoài tác dụng tạo ra mùi thơm kích thích vị giác nó còn hoạt động như một chất kháng sinh và kháng khuẩn tự nhiên.

  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng bột tỏi chống làm hình thành các cục máu đông rất hiệu quả. Những nghiên cứu khác còn cho thấy nó có tác dụng làm loãng máu.

  Tuy nhiên, Viện Hàn Lâm Mỹ khuyên mọi người không nên ăn tỏi quá nhiều từ 7 – 10 ngày trước khi phẫu thuật, vì đặc tính chống máu đông sẽ cản trở việc cầm máu.
   
 9. Số! Xa bờ

  Số! Xa bờ Thần Tài Perennial member

  Quế


  [​IMG]

  Quế chứa nhiều chất làm loãng máu coumarin. Hơn nữa, chất warfarin có trong quế được xem như là một loại thuốc làm loãng máu phổ biến, nó có nguồn gốc từ coumarin.

  Mặc dù quế có nhiều công dụng tốt cho việc ngăn ngừa các cục máu đông, nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể gây tổn thương gan. Tốt hơn hết là dùng quế với một lượng nhỏ trong chế độ ăn uống, ngoài việc sử dụng các chất làm loãng máu tự nhiên khác.

  6. Bạch quả

  [​IMG]

  Từ lâu trong Y học cổ truyền Trung Quốc người ta đã sử dụng lá từ cây bạch quả trong suốt hàng ngàn năm. Bạch quả cũng là một loại thảo dược rất phổ biến ở Mỹ và châu Âu. Mọi người dùng nó trong việc điều trị các rối loạn về máu, giảm trí nhớ và tăng cường năng lượng.

  Bạch quả có tác dụng làm tan máu, tiêu sợi huyết. Trong một số nghiên cứu cho thấy chiết xuất bạch quả có tác dụng như streptokinase, một loại thuốc dùng để điều trị cục máu đông.

  7. Chiết xuất hạt nho

  [​IMG]

  Chiết xuất từ hạt nho chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ các mạch máu và ngăn ngừa huyết áp cao . Ngoài ra, nó còn hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên. Vì những công dụng tuyệt vời này, Trung tâm sức khỏe bổ sung và tích hợp quốc gia ở Mỹ đã khuyến cáo những người bị rối loạn máu, người đang dùng thuốc loãng máu, hoặc người sắp phẫu thuật không nên uống chiết xuất hạt nho.

  8. Đồng Quai (Đương qui)

  Loại củ này được ví như nhân sâm nữ, một loại thảo dược truyền thống ở Trung Quốc giúp làm giảm đông máu. Hàm lượng chất coumarin trong Đồng Quai khá cao, giúp nó trở thành một chất chống đông máu mạnh.

  Đồng Quai thường được pha vào trà hoặc nấu thành canh thảo dược.

  9. Feverfew (cúc thơm)

  [​IMG]

  Cúc thơm là một loại thảo dược thường dùng để trị chứng đau nửa đầu và rối loạn tiêu hóa. Nó còn có tác dụng như chất làm loãng máu, ức chế hoạt động của tiểu cầu và ngăn ngừa cục máu đông.

  10. Dứa

  Bromelain là một loại enzyme phân giải protein được chiết xuất từ nước quả dứa. Nó được xem là phương thuốc hiệu quả cho các bệnh về tim mạch và huyết áp cao.

  Nghiên cứu cho thấy bromelain cũng có thể làm loãng máu, phá vỡ và làm giảm sự hình thành cục máu đông.

  Mặc dù các thực phẩm trên có tác dụng ngăn ngừa hình thành cục máu đông - một trong những nguyên nhân dẫn tới đột quỵ, nhưng không có nghĩa là ăn càng nhiều càng tốt hay ăn bao nhiêu cũng được. Bất cứ thực phẩm nào cũng nên tiêu thụ có chừng mực và nếu bạn bị dị ứng hoặc đang có bệnh lý nào đó thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn ăn những thực phẩm này.