{XSTT} Tuyển Dụng Tuyển dụng nhân viên tư vấn tuyển sinh

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Việc Làm' bắt đầu bởi longthien1511, 16/8/16.

 1. longthien1511

  longthien1511 Thành Viên

  Để trúng tuyển ngay ở đợt 1, thí sinh cần xác định được trường và ngành mình yêu thích, rồi dựa vào kết quả thi để đăng ký khối xét tuyển, so sánh điểm chuẩn của ngành đó năm 2015 và nộp hồ sơ.

  Theo quy định của Bộ GD – ĐT, trong xét tuyển đợt 1, thí sinh được đăng ký 2 trường, mỗi trường 2 ngành theo số thứ tự ưu tiên được xếp từ 1 đến 2. Các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được đăng ký 3 trường, mỗi trường 2 ngành.

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh không cần nộp hồ sơ với đầy đủ giấy tờ như năm trước mà chỉ điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và nộp về trường mà mình muốn học, bằng hình thức đăng ký trực tuyến, qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại trường.

  Năm nay, thí sinh có thể xét tuyển vào từng trường hoặc theo nhóm trường nên sẽ có 2 loại phiếu đăng ký xét tuyển: Phiếu đơn lẻ và theo nhóm. Phiếu đăng ký xét tuyển đơn lẻ do Bộ GD – ĐT phát hành cuốn bí quyết vay vốn sinh viên, khi các bạn thí sinh chỉ đăng ký ở một trường, với tối đa 2 nguyện vọng.

  Nếu muốn đăng ký trường thứ hai, thí sinh phải điền thông tin vào một phiếu khác. Khi gửi qua đường bưu điện, thí sinh phải gửi 2 bưu phẩm khác nhau để tránh thất lạc. Với phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm, thí sinh có thể đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm và xếp thứ tự ưu tiên các ngành từ 1 đến 4.

  Nếu đăng ký một trường trong nhóm và một trường ngoài nhóm thì bắt buộc phải điền 2 phiếu.

  Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD – ĐT tại TP. HCM lưu ý, trong thời hạn xét tuyển NV1, thí sinh nộp hồ sơ ngày đầu hay ngày cuối đều có giá trị xét tuyển như nhau. Nếu chưa tìm hiểu chắc chắn, các bạn không nên nộp sớm. ThS Phạm Thái Sơn, Phó Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cho biết, nếu chưa cảm thấy chắc chắn, thí sinh không nên nộp ngay những ngày đầu, việc chọn ngành cần cân nhắc kỹ. Năm nay, thí sinh không được rút hồ sơ chuyển đổi nguyện vọng trong quá trình xét tuyển.

  Nguồn http://taichinhsinhvien.com/