Trăn trở mua đứt văn phòng làm việc hơn hay thuê phòng làm việc hơn?

Thảo luận trong 'Nhà & Đất' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 4/5/16.

  1. hoangphuong0689

    hoangphuong0689 Thần Tài

    Nên mua hẳn văn phòng làm việc hơn hay thuê văn phòng làm việc hơn?
    có nên hay không mua hẳn văn phòng hơn hay thuê phòng làm việc hơn? Đây là vấn đề khó có khả năng câu trả lời một cách dễ dàng bởi đây là 1 vấn đề nan giải của khá nhiều doanh nghiệp, cá nhân đang đi thuê văn phòng làm việc tại các cao ốc tòa nhà trong ở một vài thành phố lớn.
    Một ngân hàng TMCP ở TP Hồ Chí Minh đã mua gần 3.000 m2 mặt bằng tại TT mua sắm, dịch vụ của căn hộ cao cấp ở đường Nguyễn Hữu Thọ, Q. 7, thành phố Hồ Chí Minh để mở văn phòng làm việc. theo ghi nhận của VnExpress.net, giá mặt bằng của ngân hàng này mua tại nơi đây nhiều hơn 30% giá chung cư chất lượng do có địa điểm thuận lợi.
    Cũng tại nơi này, không ít diện tích rộng 30-500 m2 đc chào mua cho vài công ty để làm văn phòng. người mua chuộng mẫu sản phẩm này là một vài những doanh nghiệp lĩnh vực DV như: cơ sở phân phối vé máy bay, công ty thiết kế, xây dựng... Họ mua với mục đích làm văn phòng làm việc kinh doanh.
    Từ đầu năm đến nay, trên thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM xuất hiện dòng sản phẩm khác cạnh tranh với 1 vài loại hình cho thuê lâu đời. một vài chủ tòa nhà khẳng định mở bán mặt bằng làm phòng làm việc với kì hạn 40-50 năm thay vì cho thuê 1,2 năm như trước. Để kích thích cho loại sản phẩm mới, những chủ đầu tư cam kết với KH được phép cho thuê lại tài sản , được dùng một số những dịch vụ lợi ích trong khu phức hợp ko kém cạnh gì với những văn phòng cho thuê hạng A và B.
    khá nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh cũng đã chuyển chiến lược thuê văn phòng làm việc theo cách thức truyền thống. Đại diện một công ty sắp ngấp nghé mua văn phòng làm việc tại cao ốc Prince Residence tính, với giá bán 2.650 USD mỗi m2 một chu kỳ 49 năm, phí tổn mặt bằng 1 năm là 54 USD, tức không tới 5 đô la mỗi m2 mỗi tháng. Theo vị này, tầm giá mặt bằng tại trục đường Nguyễn Văn Trỗi nối từ bên trong TP HCM tới sân bay Tân Sơn Nhất khá thu hút.
    >>> KH có thể quan tâm: cho thuê văn phòng quận 10 tại thành phố Hồ Chí Minh
    số một, doanh nghiệp có nơi làm việc, văn phòng làm việc đại diện ổn định, ko phải đi lại hay chuyển đổi địa chỉ. Thứ hai là không bị tăng giá từng năm hay lo nghĩ chủ tòa cao ốc kết thúc bản hợp đồng thuê. Thứ ba, phần nhiều một số mặt bằng được bán cho khách đều có giấy chứng nhận quyền định đoạt như một của cải riêng, có thể cho thuê lại được. nếu như dùng sau một giai đoạn, khấu trừ đi các phí tổn, không dùng nữa có thể khai thác cho thuê lại cũng là một kênh đầu tư.
    nhân viên cấp cao công ty tư vấn Hội nhập toàn cầu (GIBC), Huỳnh Phước Nghĩa đánh giá nếu như đi thuê phòng làm việc thì đó chỉ là mặt bằng thông thường như phương tiện giúp đỡ công ty hoạt động. tình huống mua hẳn cả định kỳ của tòa cao ốc, xem như đây là tài sản của doanh nghiệp. Theo đó, phòng làm việc này có khả năng được đưa vào danh mục đầu tư hoặc chuyển đổi hóa thành mẫu vốn hỗ trợ đơn vị tăng đẳng cấp và uy tín trước 1 số cộng sự. nếu như là doanh nghiệp niêm yết thì đây là suất kinh doanh kép, vừa thỏa mãn mong muốn thuê phòng làm việc vừa có khả năng buôn bán, tận dụng ưu thế trong mặt bằng này.