{XSTT} Kinh Nghiệm Tham quan điện capitol nổi tiếng của washington dc

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Du Lịch' bắt đầu bởi sheishirou, 9/11/16.

 1. sheishirou

  sheishirou Thần Tài

  Đặt ve may bay gia re di My và tới thăm Washington DC, bạn đừng nên bỏ qua một địa điểm mà khách du lịch phải trằm trồ khi trông thấy nó. Đó là Điện Capitol – được xem là 1 trong những tuyệt tác mái vòm cuốn hút nhất thế giới.

  [​IMG]

  Theo tiếng Latin, Điện Capitol có nghĩa là “thành phố trên đồi”. Tọa lạc trên đồi Capitol ở thủ đô Washington, Điện Capitol được xây dựng bằng đá hoa trắng sở hữu cấu trúc hình mái vòm. Nơi đây đã được chọn làm tiêu điểm để chia đặc khu Columbia thành 4 khu vực. Ngoài ra, điện còn là cơ sở kiến trúc thứ tư được Quốc hội Hoa Kỳ sử dụng và cũng là nơi diễn ra những cuộc họp quốc hội thường niên của Mỹ.

  Điện Capitol với diện tích rộng hơn 16 ngàn mét vuông, bao gồm 540 phòng, 658 cửa sổ và 850 cửa ra vào, không gian có thể chứa khoảng 4.000 người cùng các tiện nghi hiện đại. Được xây vào năm 1793, do chính Tổng Thống George Washington chọn địa điểm, đặt viên đá góc và được kiến trúc sư William Thornton dựng xây. Cánh Thượng Nghị Viện và cánh Hạ Nghị Viện xây vào khoảng thời gian chênh lệch nhau. Lúc chỉ vừa xây xong, do xảy ra chiến tranh nên Điện Capitol đã bị đốt cháy. Bằng các nỗ lực tái thiết, Điện Capitol đã căn bản hoàn chỉnh vào năm 1830. Sau này, Điện Capitol được chỉnh sửa và làm mới phần mái vòm chủ yếu mô phỏng dựa vào mái vòm của điện Les Invalides tại Paris. Mái vòm mới là mái vòm đôi với những lỗ cửa kính lấy ánh sáng mặt trời. Mãi tới năm 1863, bức tượng nữ thần Tự Do được đặt trên chóp đỉnh mái vòm.

  > ve may bay di My gia re

  Hằng ngày, có số đông người đến tìm hiểu lịch sử của Điện Capitol, vì vậy bạn phải giữ chỗ trước mới có cơ hội tham quan được và khi bạn đến thăm viếng Điện Capitol bạn sẽ không chịu tốn chi phí cho tiền vé nào cả. Nhưng để vào được bên trong điện, bạn sẽ phải qua tất cả cửa kiểm soát. Khi tới phòng Emancipation Hall, toàn bộ bức tượng khắc tạc các nhân vật lịch sử bằng đồng, bằng đá được lên 1 cách nghiêm trang và tôn kính nhất.

  Nhìn bao quát từ phía bên ngoài, Điện Capitol có dáng vẻ khổng lồ, vừa mang nét kiến trúc cổ kính và hiện đại. Nổi bật xung quanh là một dãy những cây xanh cùng những con đường rộng thênh thang. Vào những ngày trời lạnh, tuyết phủ trắng xóa khắp nẻo đường, nếu như bạn rời khỏi Điện Capitol và bắt đầu nhìn ngắm điện từ phía xa thì sẽ cực kỳ thích thú lúc chứng kiến khung cảnh thiên nhiên phủ đầy tuyết ở phía trước mặt Điện Capitol.

  Chính vì vậy nếu như có dịp đặt ve may bay di My gia re vào mùa đông, thì chẳng thể bỏ qua điện Capitol với vẻ trầm ngâm dưới làn tuyết phủ, và đây sẽ là phút giây ấn tượng không thể quên lúc bạn đã có cơ hội ngắm qua.

  Xem thêm thông tin giá vé tại Đại lý vé máy bay Delta Airlines