❤ sức khỏe là vàng ❤

Thảo luận trong 'Cà Phê - Trà Đá' bắt đầu bởi DAINGOC68, 26/1/17.

  1. DAINGOC68

    DAINGOC68 Thần Tài Perennial member

    (f)(handshake)(bear)
     
    Chỉnh sửa cuối: 21/2/17
    Út Quyên thích bài này.
  2. Út Quyên

    Út Quyên Thần Tài Perennial member

    (goodluck) CÂY NHÀ - LÁ VƯỜN (goodluck)
    (f)

    Lá cây mật gấu có tác dụng gì?

    Cây mật gấu hay còn gọi là cây hoàng liên ô rô hay cây mã rồ, cây mật gấu được trồng mọi miền núi vì thế rất dễ kiếm. Đặc biệt, lá cây mật gấu còn có tác dụng trong việc chữa trị bệnh vô cùng hiệu quả. Hôm nay, bài viết lá cây mật gấu có tác dụng gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây này. Cùng theo dõi bài viết nhé!

    [​IMG]

    Tác dụng của lá cây mật gấu
    Là cây thân gỗ, chiều cao trung bình từ 4 đến 6m. Lá kép hình lông chim, lá mọc lẻ và so le. Đầu lá có hình nhọn như gai, mép cũng có rang nhọn. Lá kèm nhọn như hai gai nhỏ. Các cụm ho ở ngọn thân, mang nhiều hoa màu vàng nhạt Quả thịt, hình trái xoan, đường kính khoảng 1cm. Mùa hoa: tháng 2 – 4, quả: tháng 5 – 6.

    Cây mật gấu mọc hoang ở khắp nơi, và thường thấy ở các tỉnh miền cao, Thân và lá được thu hái quanh năm. Trong y học cổ truyền, cây mật gấu có tác dụng cực kỳ tốt trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến dạ dầy như: rối loạn tiêu hoá, bệnh đường ruột, các bệnh đau nhức xương khớp hoặc tê thấp.

    Ngoài ra, cây mật gấu còn có tác dụng làm mát gan và phòng và chữa sỏi Mật, giảm đau lưng, thấp khớp, đồng thời giúp tăng cường sức khoẻ con người…Đây cũng là loại thảo dược có tác dụng làm tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng, có thể giã rượu để chữa bệnh béo phì và những bệnh khó chữa như: bệnh Gút

    Cũng như các loại thảo dược khác, cây mật gấu cũng rất dễ để sơ chế. Thường thì người ta sắc nước để uống. Mật gấu được cắt lát nhỏ, sau đó cho vào nồi để đun sôi, trong khoảng 15 phút, sử dụng nước mật gấu uống hàng ngày để làm mát gan, và giải độc hay giã rượu rất hiệu quả.

    Cây mật gấu còn có thể dùng để chữa những cơn ho kéo dài, ho lao, khạc ra máu, lưng và gối yếu. Trong Đông y cây mật gấu được xem là dược liệu quý hiếm để chữa nhiều bệnh cho con người. Hơn nữa cây mật gấu khá dễ để bào chế. Tuy có vị hơi đắng nhưng cây mật gấu khá dễ uống, và hiệu quả nếu sử dụng đúng hướng dẫn. Là loại cây mọc hoang ở khắp nơi nên cây mật gấu khá dễ tìm và khá dễ để nhận dạng bởi đặc điểm sinh thái nổi bật.

    Cách sử dụng cây mật gấu

    + Cây mật gấu được dùng nhiều trong các vị thuốc dân gian như bài thuốc của cố Lương y Lê Trần Đức: Bài thuốc điều trị Viêm túi mật hay sỏi thận, đau vùng gan mật dữ dội.Vỏ cây Vàng kiêng hay cây Mật gấu (Hùng đởm thụ) 30g sắc uống. Hoặc uống Mật gấu, mỗi lần bằng hạt đậu xanh, ngày uống 2 – 3 lần (cấm rượu).

    + Sắc nước uống: Cắt lát nhỏ, cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, uống hàng ngày có tác dụng mát gan, giải độc và giã rượu. Việc sắc cây mật gấu làm nước uống vừa đơn giản lại có nhiều tác dụng vì vậy thiết nghĩ có thể phổ biến thành thức uống hàng ngày hơn nữa lại có lợi cho sức khỏe.

    + Ngâm rượu: Cây mật gấu còn được dùng phổ biến để ngâm rượu. Cây này rửa sạch rồi chẻ nhỏ ra đủ kích cỡ lọt bình ngâm là đc (bằng ngón tay), phơi khô, trc khi ngâm vào rượu trong bình mình có điều kiện rửa qua bằng rượu là tốt nhất, rượu ngâm sau 1 thời gian chuyển sang màu vàng tùy đậm đặc mà màu rượu vàng mức độ nào, tùy độ đặc mà người uống khi rót rượu từ bình ra khi uống có thể pha thêm rượu ở ngoài. điều trị các triệu chứng về rối loạn tiêu hoá, đường ruột, đau nhức xương khớp, tê thấp, ngâm với rượu có tác dụng rất tốt.

    Với bài viết lá cây mật gấu có tác dụng gì hi vọng mang đến cho mọi người nhiều thông tin, cũng như kiến thức hữu ích về loại cây dân gian này. Đồng thời, với bài thuốc trên sẽ giúp mọi người chữa bệnh hiệu quả. Tuy có vị hơi đắng nhưng cây mật gấu khá dễ uống, và hiệu quả nếu sử dụng đúng hướng dẫn. Là loại cây mọc hoang ở khắp nơi nên cây mật gấu khá dễ tìm và khá dễ để nhận dạng bởi đặc điểm sinh thái nổi bật.

    __________________________________SƯU TẦM

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 18/2/17
    viethai89 and DAINGOC68 like this.
  3. Út Quyên

    Út Quyên Thần Tài Perennial member

    (goodluck) CÂY NHÀ - LÁ VƯỜN (goodluck)
    (f)

    Tác dụng của cây Lá đắng (lá mật gấu)
    Hiện phong trào sử dụng lá cây “Mật gấu” làm thuốc rất phổ biến. Thực chất đây là cây Lá đắng (khi nhai lá có cảm giác đắng nhưng sau đó lại có vị ngọt trong miệng) ở dạng ăn như rau hoặc nấu nước uống. Cây lá đắng (bitter leaf) có tên khoa học là: Vernonia amygdalina Del. hoặc Gymnanthemum amygdalinum thuộc họ Cúc (Asteraceae). Cây này được sử dụng từ rất lâu trong y học dân gian ở một số nước Châu Phi (Nigeria, Cameroon, Zimbawe) và Châu Á trong đó hiện phổ biến ở các Nước Đông Nam Á.

    [​IMG]

    Tại Tp. HCM, người dân quen gọi cây Lá đắng với các tên: cây Mật gấu, cây Cơm kìa, cây Kim thất tai. Nhưng thực tế, 3 cây kể trên là tên của ba loại cây rất khác nhau về thực vật, thành phần hoá học cũng như tác dụng trị bệnh.
    Trong bài viết này chỉ giới thiệu cây Lá đắng (vì hiện được trồng phổ biến và nhiều người sử dụng) về kết quả của các nghiên cứu từ nước ngoài về thành phần hoá học, tác dụng, cách dùng trong trị bệnh cũng như những lưu ý khi sử dụng trong hỗ trợ chữa trị một số bệnh thường gặp.

    1. Thành phần hoá học:
    Vị đắng của lá do những chất alkaloids, saponin, tannin, glycoside. Cây chứa các hợp chất có tác dụng sinh học khác như: terpene, steroid, coumarin, flavonoid, acid phenolic, lignan, xanthone, anthraquinone, edotide and sesquiterpene (có tác dụng kháng ung thư). Ngoài ra lá còn chứa các chất khoáng: magnesium, chromium, manganese, selenium, sắt, đồng, kẽm, Vitamin A, E, C, B1,B2. protein thô, chất xơ, chất béo, tro, carbohydrate, các acid amin quan trọng: Leucine, Isoleucine, Lysine, Methionine, Phenyl alanine, Threonine, Valine, Histidine, Tyrosine.

    2. Tác dụng dược học:
    Những hợp chất trong Lá đắng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh do quá trình viêm mạn tính, lão hoá, bệnh nhiễm giun sán, động vật nguyên sinh (protozoan) và vi khuẩn.
    Theo công bố trên Quyển Y – Sinh học thực nghiệm tháng 2 năm 2004 (Experimental Biology and Medicine of February 2004 Edition) cho thấy lá Đắng có tác dụng hạ thấp tỉ lệ nguy cơ bị ung thư vú.
    Lá Đắng dùng nấu dạng canh rau hay xay nhuyễn lấy nước uống như dạng nước bổ dưỡng trong nhiều dạng bệnh lý khác nhau. Nhiều thầy thuốc ở Châu Phi khuyên người dân dùng trị bệnh đường tiêu hoá, đái tháo đường, chán ăn, kiết lỵ và các chứng rối loạn tiêu hoá.
    Các Polyphenol có tính kháng viêm và anti – oxidant, thải độc, bảo vệ thận, gan, hỗ trợ điều trị một số bệnh ngoài da. Giảm đường huyết, bao vệ tim mạch do giúp ổn định lipid máu.

    3. Độc tính:
    Sau 6 tuần cho động vật uống dịch chiết lá Đắng với nước, cho thấy không có sự khác biệt giữa động vật được uống và không uống nước lá Đắng về:
    Mô học của tim, gan, thận và ruột khi sinh thiết,
    Trọng lượng cơ thể,
    Số lượng tế bào máu: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu.
    Kết quả này cho thấy dịch chiết lá cây Lá Đắng chưa ghi nhận độc tính trên thực nghiệm, ngay cả khi uống kéo dài.

    4. Cây lá đắng dùng trị bệnh gì?
    4.1. Dựa trên tác dụng dược học và kinh nghiệm sử dụng trong y học dân gian của các nước. Cây Lá đắng hiện được sử dụng như một chất chống oxy hoá, hỗ trợ điều trị một số loại mạn tính như sau:
    Đái tháo đường type 2,
    Rối loạn lipid máu,
    Tăng huyết áp,
    Một số bệnh đường tiêu hoá: viêm đại tràng, rối loạn tiêu hoá…
    4.2. Các nhà nghiên cứu cho biết y học dân gian ở nhiều quốc gia đã dùng cây Lá đắng chữa bệnh:
    Ấn Độ: dùng lá chữa tiểu đường, dùng cành, rễ hỗ trợ điều trị HIV, hạ sốt, giảm ho, phát ban, cảm cúm, viêm vú.
    Congo: dùng lá và vỏ rễ chữa kiết lỵ, viêm dạ dày, ruột, sốt rét, viêm gan, nhiễm giun.
    Nam Phi: dùng rễ chữa sán máng (huyết hấp trùng), hiếm muộn, rối loạn kinh nguyệt.
    Ở khu vực Tây Phi: dùng lá làm trà lợi tiểu, chữa táo bón, nhiễm trùng da, đái đường, bệnh chuyển hóa liên quan đến gan…

    5. Lời khuyên:
    Qua quan sát bước đầu ghi nhận nhiều người bệnh bị Tăng huyết áp, Đái tháo đường, rối loạn tiêu hoá,…có sử dụng kèm nấu nước Lá Đắng nhận thấy ổn định đường huyết lúc đói (kết hợp ăn kiêng, sử dụng thuốc hạ đường liều thấp), ổn định chỉ số đo huyết áp, đặc biệt ổn định tình trạng rối loạn đại tiện (tiêu phân nát, đại tiện nhiều lần trong ngày), tăng cảm giác ngon miệng…
    Phản ứng ngoại ý: chưa ghi nhận những phản ứng ngoại đáng kể. Tuy nhiên khi sử dụng liều cao (trên 15g) vài người bị táo bón, huyết áp giảm, cảm giác ngọt ở miệng kéo dài.
    Mặc dù theo các tài liệu nước ngoài cho thấy Lá Đắng an toàn khi uống. Tuy nhiên, hiện trong nước chưa có công trình nghiên cứu thực nghiệm cũng như lâm sàng được công bố. Nên rất cần được theo dõi và đánh giá thêm.
    Trong quá trình sử dụng cần tuân thủ sự kiểm tra của thầy thuốc cũng như nên định kỳ thực hiện các xét nghiệm đánh giá tình trạng bệnh cũng như chức năng gan, thận…
    Sử dụng bắt đầu liều thấp, không ngưng đột ngột các thuốc đang điều trị đặc hiệu (thuốc hạ áp, hạ đường…) và theo dõi các biểu hiện bất thường của cơ thể. Liều khuyên dùng khoảng 10g lá tươi (khoảng 3 – 5 lá) và 5 – 8g lá dạng khô.

    _____________________________Bs Trần Văn Năm – Nguyên Phó viện trưởng, Viện Y Dược Học Dân Tộc
    Theo bstranvannam.blogspot.com

    [​IMG]
     
    viethai89 and DAINGOC68 like this.
  4. DAINGOC68

    DAINGOC68 Thần Tài Perennial member

    Đơn giản cho ai biết quí trọng SỨC KHOẺ CỦA MÌNH
    14 lý do nên ăn trái kiw
    Đời sống Y học - Sức khỏe Sức khỏe

    Một nghiên cứu cho thấy, sự kết hợp của các chất chống oxy hóa trong kiwi giúp bảo vệ ADN khỏi quá trình oxy hóa. Thêm vào đó, kiwi còn có khả năng ngăn chặn ung thư.

    >>> Những loại trái cây tốt cho mắt

    Theo Fitnea, trái kiwi không chỉ trông hấp dẫn bởi màu xanh bắt mắt và mùi vị ngon lành mà còn rất tốt cho sức khỏe. Do đó hãy thêm loại trái cây này vào thực đơn ăn uống của bạn.

    Kiwi chứa một số enzim tốt cho hệ tiêu hóa
    Kiwi chứa actinidain, là loại enzim có khả năng phân hủy protein và cải thiện hệ tiêu hóa (giống như bromelin trong dứa hoặc papain trong đu đủ).

    Giúp điều chỉnh huyết áp
    Trong trái kiwi chứa hàm lượng cao kali, giúp cân bằng electron trong cơ thể nhờ vào cơ chế làm trung hòa hàm lượng natri.

    Bảo vệ ADN
    Một nghiên cứu đã chứng minh, sự kết hợp của các chất chống oxy hóa trong kiwi giúp bảo vệ AND khỏi quá trình oxy hóa. Bên cạnh đó, kiwi còn có khả năng ngăn chặn ung thư.

    [​IMG]
    Trái kiwi rất tốt cho cơ thể. (Ảnh: Wikipedia)

    Tăng cường hệ thống miễn dịch
    Hàm lượng cao vitamin C cùng các hợp chất chống oxy hóa trong trái kiwi đã được chứng minh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

    Giúp giảm cân
    Chỉ số glycemic thấp và hàm lượng chất xơ cao trong kiwi không làm tăng đột ngột lượng insulin như một số loại trái cây chứa nhiều glucose khác. Vì vậy dù có ăn nhiều kiwi bạn cũng không bị béo phì. Hơn nữa, những người đang trong thời kỳ ăn kiêng giảm béo nên thêm loại trái cây này vào thực đơn.

    Cải thiện hệ tiêu hóa
    Kiwi là nguồn chất xơ tuyệt vời, có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cũng như những vấn đề về ruột khác.

    Giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể
    Hàm lượng chất xơ trong kiwi có tác dụng loại độc tố ra khỏi hệ thống đường ruột.

    Chống lại bệnh tim
    Ăn 2/3 trái kiwi mỗi ngày có tác dụng làm giảm nguy cơ đông máu đến 19% và giảm hàm lượng chất béo đến 16%. Nhiều người dùng aspirin để giảm đông máu nhưng chính loại thuốc này lại gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng, chẳng hạn chứng viêm và chảy máu đường ruột. Trong thành phần trái kiwi chứa chất chống đông máu, vừa không có bất kỳ ảnh hưởng nào mà còn tốt cho sức khỏe.

    Thích hợp cho những bệnh nhân tiểu đường
    Với hàm lượng thấp glycemic, kiwi không làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Hàm lượng glycemic phù hợp trong loại trái cây này luôn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

    Có thể chống thoái hóa hoàng điểm
    Thoái hóa hoàng điểm trong mắt là nguyên nhân chính của bệnh quáng gà ở nhóm người lớn tuổi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 3 trái kiwi mỗi ngày (hoặc nhiều hơn) có tác dụng làm giảm thoái hóa hoàng điểm đến 35%. Hàm lượng cao lutein và zeaxanthin trong kiwi cũng là hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong mắt người.

    [​IMG]
    Ảnh: giamcan24h.edu.vn

    Tạo sự cân bằng kiềm
    Kiwi đứng đầu danh sách trái cây chứa kiềm. Điều này có nghĩa là nó chứa lượng khoáng chất dồi dào để thay thế những thực phẩm có vị chua quá mức.

    Dinh dưỡng tuyệt vời cho da
    Nguồn vitamin E trong kiwi được biết đến như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da khỏi tình trạng thoái hóa.

    Nguồn dinh dưỡng phong phú
    Kiwi trông đẹp mà lại ngon, trẻ em thích loại trái cây này bởi trông nó thật khác biệt. Với nguồn dưỡng chất cân bằng, kiwi thật sự tốt cho cơ thể mọi người, mọi lứa tuổi, mọi chế độ ăn uống.

    Là nguồn hữu cơ tự nhiên
    Kiwi nằm trong danh sách thực phẩm an toàn trước nhiều loại thuốc trừ sâu. Năm 2011, nó được nằm trong top 10 loại thực phẩm an toàn nhất thế giới.

    Cập nhật: 30/01/2014Theo VNE
     
    Chỉnh sửa cuối: 21/2/17
    Út Quyên and viethai89 like this.
  5. DAINGOC68

    DAINGOC68 Thần Tài Perennial member

    Thể dục đều ít nhất một ngày 30 ' ==> khoẻ 365 ngày --> 3 ly nước nha...
    (coffee)(coffee)(coffee)
     
    Út Quyên thích bài này.
  6. DAINGOC68

    DAINGOC68 Thần Tài Perennial member

    Tác dụng của quả kiwi
    Thứ hai, ngày 29/12/2014 8:20 AM
    Quả Kiwi là loại trái cây được xếp trong top đầu các loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại trái này có thể cung cấp cho cơ thể rất nhiều loại vitamin, khoáng chất… có trong hơn 27 loại trái cây phổ biến nhất. So với cam, kiwi xanh chứa lượng vitamin C nhiều gấp đôi. Kiwi có nhiều tác dụng cho sức khỏe.

    Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 trái kiwi các vitamin E, A, C, B1, B2 cùng các khoáng chất: 0,26 mg niacin; 19 mcg folate; 237 mg kali và 26 mg photpho. Ngoài ra còn có một lượng nhỏ magie, sodium, canxi, sắt, đồng, kẽm, mangan.

    Ăn kiwi phòng ngừa các bệnh hô hấp

    Do có khá nhiều vitamin C, nên mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một quả kiwi là đã có đủ lượng vitamin C cần thiết.

    [​IMG]

    Kiwi được coi là “siêu trái cây” vì có nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hình minh họa

    Cũng vì giàu vitamin C, nên kiwi còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhất là giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng, viêm phế quản, viêm thanh quản…

    Bổ sung kiwi vào khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ giúp giảm 27% các chứng ho, giảm 32% chứng khó thở, giảm 28% hiện tượng chảy nước mũi, thở khò khè kéo dài…

    Kiwi phòng ngừa các bệnh tim mạch

    Kiwi cũng là loại trái cây chứa nguồn vitamin E dồi dào, có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch. Ăn kiwi vào mỗi buổi sáng có hiệu quả tương tự như thuốc aspirin đối với tim mạch (giảm hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) mà không có tác dụng phụ như gây viêm nhiễm và chảy máu đường ruột.

    Nghiên cứu của trường đại học Oslo (Na Uy) về kiwi cho thấy, ăn 2-3 trái kiwi trong vòng 28 ngày sẽ giảm tình trạng tập hợp các tiểu huyết cầu (nguy cơ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) tới 18 % và giảm lượng chất béo trung tính ở trong máu tới 15 %. Điều này ngăn chặn sự hình thành các mảng bám trên thành động mạch, vì thế phòng ngừa được các bệnh về tim mạch.

    Kiwi có tác dụng chăm sóc nuôi dưỡng da

    [​IMG]

    Mặt nạ kiwi giúp làn da săn chắc, mịn màng hơn. Hình minh họa

    Vitamin C và vitamin E rất dồi dào trong trái kiwi sẽ giúp cơ thể sản sinh ra collagen, giúp cho da được săn chắc, giảm nếp nhăn. Vitamin C còn giúp da mềm mại, mịn màng, chống lại tác động của tia cực tím.

    Đặc biệt, kiwi còn chứa AHA, có khả năng chống viêm, giúp phòng và trị mụn trứng cá. Khi da bị mụn trứng cá, mụn đầu đen, có thể dùng mặt nạ kiwi để trị và phục hồi sớm làn da.

    Tốt cho phụ nữ mang thai

    Phụ nữ mang thai bổ sung thêm kiwi vào khẩu phần ăn sẽ được bổ sung thêm nguồn folate, chất rất cần thiết và quan trọng trong việc phát triển não bộ của thai nhi.

    Cùng với đó, chất xơ có nhiều trong kiwi cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa được các bệnh về đường tiêu hóa.

    Ngăn ngừa ung thư

    Chất flavonoid và carotenoi trong kiwi là những hợp chất có vai trò quan trọng trong bảo vệ các DNA không bị hủy hoại do quá trình oxy hóa. Cũng vì thế mà bệnh ung thư sẽ được ngăn chặn.

    [​IMG]

    Kiwi cũng là loại trái có khả năng ngăn ngừa ung thư. Hình minh họa

    Cùng với đó, lutein trong kiwi cũng giúp thanh lọc ánh sáng xanh nguy hiểm, đề phòng ngăn ngừa thoái hóa võng mạc và các bệnh về mắt.

    Kiểm soát huyết áp, giúp xương chắc khỏe

    Chất điện phân potassium dồi dào trong trái kiwi giữ vai trò quan trọng để giữ chất lỏng và chất điện phân trong cơ thể luôn cân bằng, giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp.

    Song song với đó, kali và canxi trong trái kiwi cũng giúp chống lại và hạn chế tình trạng loãng xương, giúp hệ xương khớp trong cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Những ai không nên ăn kiwi?

    Mặc dù được coi là “siêu trái cây”, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được loại trái cây bổ dưỡng và hấp dẫn này.

    Những người không nên ăn kiwi là những người bị bệnh sỏi mật, sỏi thận, dị ứng mủ. Người nào từng bị dị ứng mủ cao su thì khả năng lớn là bạn sẽ bị dị ứng khi ăn trái kiwi.

    Kiwi xanh hay kiwi vàng tốt hơn?

    Trong kiwi xanh có hàm lượng vitamin C gấp đôi trái cam, hàm lượng vitamin K lớn hơn vitamin K trong 1 trái chuối. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ có trong trái kiwi cũng lớn hơn hàm lượng chất xơ có trong một chén cơm.

    Với kiwi vàng, ngoài những chất khoáng tương tự như kiwi xanh, nó còn cung cấp thêm cho cơ thể chất sắt là 4% và 15% vitamin E, 13% axit folate. Đặc biệt hàm lượng vitamin C trong kiwi vàng lên tới 270%.

    Ngoài ra, trên thị trường, kiwi vàng luôn có giá bán cao hơn so với kiwi xanh.Từ những so sánh trên cho thấy, kiwi vàng tốt hơn so với kiwi xanh.
     
  7. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    [​IMG]
    • Hạnh phúc của cơ thể là ở sức khỏe, hạnh phúc của trí óc là ở khoa học.
    • Một thân thể không ốm đau, một tinh thần không loạn: đó là hạnh phúc.
    • Thời hạn của cuộc đời tùy thuộc sức khỏe, còn sức khỏe thì do cách sống quyết định.
    • Hạnh phúc cũng như sức khỏe: khi người ta không để ý đến nó, tức là đang có nó ở đó.
    • Sức khỏe là thứ mà ta không nhìn thấy được, là yếu tố sống còn của mỗi con người; Hãy nâng niu quý trọng sức khỏe, đừng để khi mất rồi mới thấy hối tiếc.
    • Người có sức khỏe thì có cả trăm ngàn ước mơ, người không có sức khỏe thì chỉ có một ước mơ duy nhất là sức khỏe.
    • Có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe quý hơn vàng
    • Cuộc đời dù có thể nào đi chăng nữa vẫn tốt đẹp hơn giấc mơ, chẳng khác nào sức khỏe tốt đẹp hơn bệnh tật
    • Một nửa sức khỏe của con người là trong tâm lý
    • Cái bệnh nặng nhất của đời sống, ấy là sự buồn nản
    • Bạn có yêu đời không? Vậy đừng phung phí thời gian vì chất liệu cuộc sống được làm bằng thời gian.
    • Sự sống không bao giờ chán nản
    • Hãy để thực phẩm là thuốc phòng bệnh của bạn.
    • Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe và một trí nhớ kém. (Albert Schweitzer)

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/2/17
  8. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    Dinh dưỡng là gì? vai trò đối với cơ thể


    [​IMG]
    Dinh dưỡng là gì? có thể hiểu nôm na là dưỡng chất thiết yếu có trong thức ăn kết hợp với nước tạo ra năng lượng để duy trì sự sống

    Chúng ta đã định nghĩa qua dinh dưỡng là gì? vậy dinh dưỡng có vai trò như thế nào đối với cơ thể chúng ta?
    • Dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch.
    • Giúp kiểm soát cân nặng.
    • Đáp ứng nhu cầu cụ thể khi ốm hoặc cơ thể bị thương.
    • Khôi phục khối cơ thể trong các bệnh lý cấp/ mãn tính
    Dinh dưỡng gồm:

    • Đại dưỡng chất ( những chất tạo ra năng lượng ): gồm chất đạm, chất béo, chất bột đường.
    • Vitamin và khoáng chất
    • Nước
    Những chất tạo ra năng lượng sẽ tạo ra và cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Ngoài ra, hỗ trợ tạo mô mới và tăng trưởng và dự trữ dưới dạng các mô mỡ.

    Chất đạm: được tạo bởi các acid amin và các chuỗi polypeptide, và thường thì cơ thể sẽ tiêu hóa và hấp thu chất đạm trong động vật cao hơn đạm thực vật. ( ví dụ đạm động vật như các loại thịt lợn, thịt bò, thịt gà.. đạm thực vật có trong các loại đậu, hạt..)
    [​IMG]


    Chất béo: chỉ tan trong rượu và không tan trong nước, 1g cung cấp cho cơ thể khoảng 9kcal. Chất béo giúp bao bọc cơ thể tránh bị trấn thương và giúp giữ nhiệt. Tham gia cấu trúc cơ thể và giúp hấp thu vitamin tan trong dầu.
    [​IMG]

    Chất bột đường: cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Cơ thể chúng ta lấy chất bột đường chủ yếu từ gạo, bánh mỳ..
    Vitamin: Không trực tiếp tạo ra năng lượng cho cơ thể tuy nhiên lại là các chất thiết yếu giúp cơ thể sống và hoạt động bình thường và tham gia quá trình chuyển hóa trong cơ thể dưới vai trò chất xúc tác. Tham gia quá trình chống oxy hóa: Vitamin C, E, Betacaroten

    [​IMG]

    Khoáng chất: là phân tử vô cơ cần thiết cho các chức năng của cơ thể và phải bổ sung từ bên ngoài cơ thể không tự tổng hợp được.

    [​IMG]

    Nước: hoạt động như một dung môi vẩn chuyển các dưỡng chất và các chất khác đi khắp cơ thể, giúp điều hòa thân nhiệt và làm trơn các bộ phận chuyển động của cơ thể như khớp.

    Vậy chúng ta đã định nghĩa cũng như trả lời cho câu hỏi dinh dưỡng là gì? Dinh dưỡng rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, nhưng quan trọng hơn là chúng la phải ăn uống đa dạng thực phẩm, bổ sung cân đối và hợp lý các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể hấp thu và khỏe mạnh.


    ___________________________________________Sưu Tầm
     
  9. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    7 cách kết hợp thực phẩm siêu tốt cho sức khỏe

    Các thực phẩm này đã tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với nhau còn mang đến công dụng không ngờ đấy!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    _____________________Theo kenh14.vn
     
  10. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    12 sai lầm khi nấu ăn
    khiến cả nhà bị ung thư, đến lúc biết thì đã quá muộn
    Bên cạnh việc lo lắng mua phải thực phẩm bẩn, thói quen nấu nướng sai cách cũng ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn vẫn giữ những thói quen nấu nướng này thì hãy từ bỏ ngay trong hôm nay nhé.

    1. Nướng thịt


    PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh, chuyên gia dinh dưỡng cho hay chúng ta không nên ăn nhiều thịt nướng. Bởi món nướng có chứa chất HCAs hay còn gọi là heterocyclic amines, chính là chất hóa học độc hại gây ung thư.

    Đặc biệt khi nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Phần thịt cháy đen tuyệt đối không được ăn.

    [​IMG]

    ảnh internet

    Hơn nữa, đối với những người bị rối loạn chuyển hóa, thịt nướng càng trở thành món ăn cần hạn chế.

    Theo PGS Nguyễn Xuân Ninh, thịt nướng có trong món bún chả, tốt nhất chỉ nên ăn 1-2 lần/tháng. Sau mỗi bữa ăn, cơ thể cần rất nhiều thời gian để thải hết các chất độc bằng cách tăng cường uống nước, bổ sung chất xơ và luyện tập.

    2. Rán bằng dầu ăn

    Theo PGS Xuân Ninh, việc dùng dầu ăn để rán, quay thịt cũng có thể gây bệnh.

    Nhiệt độ cao không những phá huỷ thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide gây ung thư và các chất gây hại cho sức khỏe.

    Khi nhiệt độ vượt quá “điểm bốc khói” của dầu ăn, dầu sẽ bị cháy, bốc khói và có mùi khét.

    Chuyên gia này khuyến nghị, gia đình nên sử dụng cả dầu ăn và mỡ động vật. Trong đó, mỡ động vật dùng để rán, quay các món cá, thịt, còn dầu ăn chỉ dùng để xào, trộn dầu dấm, salat, nấu canh, ướp thịt, cá.

    Các loại dầu như hướng dương, đậu nành, hạt cải, ôliu… nên dùng để xào, ăn sống, ướp thực phẩm, giúp người sử dụng hấp thu tốt các vitamin A,D,E,K có sẵn trong thực phẩm, bổ sung các axit béo thiết yếu và tăng vị ngon cho thức ăn.

    3. Để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào

    Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn.

    [​IMG]

    Ảnh internet

    Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C.

    Nhiệt độ cao không những phá huỷ tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.

    4. Dùng dầu đã qua chế biến để nấu tiếp

    Nhiều người tiếc không đổ dầu đã qua chế biến đi mà tiếp tục dùng để chiên, xào các thực phẩm khác.

    Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng bởi dầu khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra axit béo chuyển hóa và sản phẩm oxy hóa lipid, nếu tiếp tục chịu nhiệt độ cao lần nữa sẽ sinh ra chất gây ung thư.

    Vì thế, tốt nhất nên bỏ dầu đã qua chế biến đi để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

    5. Lạp xưởng, thịt muối, dăm bông làm chín bằng cách chiên, rán

    Lạp xưởng, thịt muối, thịt dăm bông (jambon) thường chứa khá nhiều muối, cholesterol và các axít béo no không tốt cho tim mạch và các bệnh liên quan đến chuyển hoá lipit máu.

    Không nên ăn rán các thức ăn vì chúng chứa Nitrorat ammoni, nếu chiên, rán sẽ sinh ra chất gây ung thư.

    6. Rã đông thịt sai cách

    Cuộc sống bận rộn nên nhiều bà nội trợ có thói quen dự trữ thịt trong ngăn đá để không phải đi chợ quá nhiều lần trong tuần. Khi để trong ngăn đá, muốn chế biến thịt buộc phải rã đông.

    Nhưng nhiều người lại rã đông không đúng cách, như cho thịt vào nước nóng hoặc lò vi sóng hoặc rã đông ở nhiệt độ phòng. Những cách này đều sai lầm.

    [​IMG]

    Ảnh internet

    Nếu rã đông ở nhiệt độ cao, sẽ làm ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các vi trùng, vi khuẩn có cơ hội phát triển.

    Còn rã đông ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và làm thịt bị biến chất dễ gây bệnh tật. Cách rã đông đúng nhất, là bạn nên chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát và chờ khi tan đá thì chế biến ngay.

    7. Trữ thịt quá lâu trong tủ lạnh

    Thói quen tích trữ thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn trong thời gian dài không chỉ làm thịt mấy đi độ ngon tự nhiên mà còn gây biến chất, rất có hại cho cơ thể.

    Nếu không có thời gian đi chợ, buộc phải mua nhiều để dùng dần thì cũng chỉ nên tích trữ không quá 1 tuần trong ngăn đá.

    8. Chần qua rau rồi nấu cho an toàn

    [​IMG]

    Ảnh Internet

    Thạc sĩ Nguyễn Mỹ Linh , bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam cho biết, thói quen rửa và chần qua rau rồi mới nấu nhằm bảo đảm vệ sinh vừa đẹp màu khi ăn là không cần thiết, thậm chí là phí.

    Cách chần này vừa làm giảm vitamin vừa làm mất các chất giúp phòng ngừa bệnh ung thư có trong rau.

    9. Nấu rau trong nồi đồng

    Nhiều người thích luộc rau trong nồi đồng vì rau sẽ mềm và xanh hơn.

    Nhưng đây là một phương pháp làm mềm rau phản khoa học, bởi lẽ khi làm như vậy, không những sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của rau mà còn khiến cho rau bị thôi nhiễm đồng dễ gây ra các bệnh tật nguy hiểm cho sức khỏe.

    Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng bạn nên sử dụng dụng cụ bằng nhôm hoặc bằng sắt để nấu đồ ăn, tránh dùng nồi đồng.

    10. Chế biến xong một món ăn, không rửa nồi mà tiếp tục nấu món khác

    Nhiều người vì tiết kiệm thời gian hoặc thấy nồi còn sạch nên sau khi nấu xong món ăn trước, không rửa sạch nồi mà tiếp tục nấu món khác. Nhìn bằng cảm quan nồi có vẻ sạch nhưng thực tế trên bề mặt còn bám mỡ và thức ăn sót lại.

    Mỡ và thức ăn thừa này nếu qua chế biến ở nhiệt độ cao một lần nữa có thể sinh ra benzopyrene là chất gây nên bệnh ung thư.

    Chuyên gia khuyên nên dành chút ít thời gian rửa sạch nồi trước khi chế biến món ăn khác để đảm bảo sức khỏe và an toàn tính mạng cho bạn và gia đình.

    11. Nấu quá lâu, hâm đi hâm lại thức ăn thừa

    Trong bất kỳ cách chế biến nào, bất kỳ món ăn nào, nếu nấu quá lâu, rồi lại hâm đi hâm lại nhiều lần trước khi ăn, sẽ làm cho thực phẩm bị biến chất. Chất carbohydrates kết hợp với chất béo có thể sản xuất ra chất gây ung thư.

    [​IMG]

    Ảnh internet

    Đặc biệt là việc nấu các món canh kéo dài, những món ninh nhiều tiếng đồng hồ, đun đi đun lại, không chỉ phá vỡ nhiều loại vitamin trong thực phẩm mà còn làm tăng hàm lượng các chất độc hại lên ở mức cao hơn.

    Lâu dần như vậy tạo thành thói quen chế biến, sẽ khiến sức khỏe giảm sút, dễ sinh bệnh ung thư.

    12. Nấu ăn xong lập tức tắt máy hút mùi

    Trong quá trình chế biến thức ăn sẽ sinh ra các chất có hại, lúc này dùng máy hút mùi để loại bỏ khí thải là việc nên làm, đặc biệt ở nhà phố không gian chật chội.

    Nhiều người có thói quen tắt ngay máy hút mùi sau khi nấu ăn xong mà không biết rằng như thế trong nhà bếp vẫn còn lưu lại một lượng khí thải chưa bị hút hết do máy cần thời gian nhất định để đạt hiệu quả tối đa.

    Chính lượng khí thải luẩn quần trong nhà cũng góp phần tạo nên bệnh ung thư cho thành viên gia đình.

    Do vậy tốt nhất sau khi nấu ăn xong 3-5 phút hãy tắt máy hút mùi để đảm bảo khí thải được hút hết ra ngoài. Bên cạnh đó, khi nấu ăn nên mở cửa sổ để giảm lượng khí thải còn lưu lại trong nhà bếp.

    ___________________________


    Theo Giadinhviet


     
    DAINGOC68 and VanSuDoDuyen like this.
  11. DAINGOC68

    DAINGOC68 Thần Tài Perennial member

    Thảo dược phòng và trị các bệnh về Gan
    Cà gai leo là thảo dược quý có công dụng chữa khá nhiều bệnh, đặc biệt là có khả năng bảo vệ gan mạnh, tăng cường chức năng gan,... Cùng tham khảo các bài thuốc dân gian từ cà gai leo có công dụng chữa bệnh nhé.

    [​IMG]

    [paste:font size="5"]Một số bài thuốc từ cà gai leo

    Chữa rắn cắn
    Theo kinh nghiệm dân gian, khi bị rắn cắn dùng bài thuốc dân gian sau:

    Lấy 30 -50 g rễ cà gai leo tươi rửa sạch sau đó giã nhỏ và hòa với khoảng 200ml nước đun sôi để nguội. Sau đó, chiết nước cho người bị nạn uống tức thì, ngày uống 2 lần.

    Ngày thứ hai, dùng 15 -30 g rễ khô sao vàng sau đó sắc nước cho uống, uống ngày 2 lần trong 3 -5 ngày thì khỏi hẳn.

    Chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi
    Bài thuốc dùng chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi như sau:

    • Cà gai leo 10 g
    • Dây gấm 10 g
    • Thổ phục linh 10 g
    • Kê huyết đằng 10 g
    • Lá lốt 10 g
    Sao vàng, sắc uống ngày 1 thang. Liên tục từ 10 – 30 thang.

    Chữa ho, ho gà

    • Cà gai leo 10g
    • Lá chanh 30g
    Sắc uống làm 2 lần trong ngày.

    Chữa sưng mộng răng
    Hạt cà gai leo 4g, tán nhỏ, cho vào trong cái đồ đồng với một ít sáp ong, đốt lấy khói xông vào chân răng (theo Bách gia trân tàng).

    Giải độc rượu bia
    Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo có tác dụng chữa ngộ độc rượu khá tốt. Dùng cà gai leo để giải độc rượu bia như sau:

    • 100 g cà gai leo khô sắc với 400 ml nước còn 150 ml, uống trong ngày khi thuốc còn ấm.
    • Hoặc 50 g cà gai leo khô hãm với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước.
    Dùng cách trên sẽ giúp nhanh chóng tỉnh rượu, bảo vệ gan tốt. Theo kinh nghiệm dân gian tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh của cà gai leo đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng giải rượu.

    Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan B, xơ gan…)
    Dùng 35 g rễ hoặc thân lá cà gai leo, sắc với 1 lít nước, còn 300 ml chia uống 3 lần trong ngày, giúp hạ men gan, giải độc gan rất tốt.

    Công trình nghiên cứu về cà gai leo
    Không chỉ là những kinh nghiệm dân gian về tác dụng của cà gai leo, sự thực công dụng chữa bệnh của cà gai leo còn được khoa học chứng minh cụ thể với những công trình khoa học. Dưới đây là một số công trình khoa học nghiên cứu về cà gai leo:

    Đề tài cấp nhà nước:“Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan”

    Thử nghiệm trên 60 người viêm gan B mãn hoạt động kết quả điều trị ở nhóm dùng cà gai leo đạt mức rất tốt và tốt 66,7%, ngược lại ở nhóm chứng (placebo) chỉ ở mức trung bình và kém 93,3%, thuốc không gây tác dụng ngoài ý muốn.

    Đề tài:“Nghiên cứu điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan virút B mãn tính thể hoạt động bằng thuốc từ cà gai leo”(lâm sàng giai đoạn 3)

    Thực hiện thử lâm sàng trên 90 bệnh nhân viêm gan B mãn tính thể hoạt động trong 2 tháng so sánh với 90 bệnh nhân nhóm đối chứng, tại 3 bệnh viện 103, 354 và 108.

    Đề tài:“Nghiên cứu lâm sàng tổn thương gan do tiếp xúc nghề nghiệp với TNT và tác dụng bảo vệ gan của cà gai leo trên thực nghiệm”năm 1997.

    Có kết luận “Dịch chiết cây cà gai leo có tác dụng bảo vệ gan chuột dưới ảnh hưởng độc của TNT với các khả năng: hạn chế tăng trọng lượng gan do nhiễm độc; ngăn chặn thoái hóa mỡ và hiện tượng chảy máu vi thể trong nhu mô gan; làm giảm sự hủy hoại tế bào và tan rã nhu mô gan, do đó bảo tồn được cấu trúc nan hoa của tiểu thùy gan”.

    Đề tài: "Nghiên cứu cây cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan”năm 2002

    Thử tác dụng của dạng chiết toàn phần và glycoalcaloid cà gai leo trên mô hình chống viêm mạn, trên colagenase, mô hình xơ gan thực nghiệm, tác dụng chống oxy hóa.
     
  12. DAINGOC68

    DAINGOC68 Thần Tài Perennial member

    Công dụng cây cà gai leo
    Theo kinh nghiệm từ dân gian, cây cà gai leo có tác dụng hiệu quả đối với người bệnh về gan. Ngày trước khi chưa có nhiều loại thuốc, người mắc các bệnh lý về gan như: Vàng da, vàng mắt, mụn nhọt, mẩn ngứa người dân thường lấy cà gai leo về hãm nước dùng hàng ngày để điều trị bệnh. Dưới đây là một số tác dụng quý của cây cà gai leo:
    • Nước sắc cà gai có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị: Hạ men gan, mỡ máu
    • Cà gai leo hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B
    • Hỗ trợ điều trị người bệnh điều trị bệnh xơ gan
    • Cà gai leo giúp người bệnh làm giảm các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn phải, vàng da …
    • Rễ cây dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, điều trị say rượu, giải rượu. Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.
    • Mua ngay cà gai leo khô tại : 096 437 7 968
    Cách sử dụng cây cà gai leo hay nhất
    Cây cà gai leo là một loại cây thuốc nam sử dụng không có tác dụng phụ nên mọi người có thể dùng bất kỳ lúc nào ngay cả khi không mắc bệnh gì giúp bảo vệ lá gan khỏe mạnh, tăng cường chức năng gan. Nước cà gai leo ngon nhất khi uống lạnh, sau đây xin chia sẻ cách sử dụng của cây thuốc nam này như sau:
    • Mỗi ngày dùng 100 - 200g, sao vàng sau đó cho khoảng 1,5 lít nước sắc còn 1 lít uống trong ngày. Lần 2 cho 1 lít nước sắc còn 0,5 lít thời gian uống tùy thuộc vào bệnh năng nhẹ có thể uống từ 6 tháng tới 1 năm.
    • Nếu phòng bệnh thì ngày uống 70g nấu nước uống hàng ngày, dùng cho cả nhà uống thì càng tốt.
    • Đối với người bị đau nhức đau nhức, đau lưng: cà gai leo, dây giấm, thổ phục linh, kê huyết đằng, lá lốt. Mỗi loại 10g sắc uống 1 thang mỗi ngày, uống khoảng 1 tháng sẽ thấy khỏi.
    Những bài thuốc dân gian từ cây cà gai leo
    Chữa viêm gan, xơ gan, hỗ trợ chống tế bào gây ung thư
    • Cà gai leo (thân, rễ, lá) 30 g
    • Cây dừa cạn 10 g
    • Cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) 10 g
    Tất cả sao vàng, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

    Chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi
    • Cà gai leo 10 g
    • Dây gấm 10 g
    • Thổ phục linh 10 g
    • Kê huyết đằng 10 g
    • Lá lốt 10 g
    Sao vàng, sắc uống ngày 1 thang. Liên tục từ 10 – 30 thang.

    Dùng giải rượu
    Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. Cách dùng như sau:

    • 100 g cà gai leo khô sắc với 400 ml nước còn 150 ml, uống trong ngày khi thuốc còn ấm.
    • Hoặc 50 g cà gai leo khô hãm với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước
    Dùng bài thuốc này sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, bảo vệ tốt tế bào gan. Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo có tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng giải rượu.

    Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan B, xơ gan…)
    Dùng 35 g rễ hoặc thân lá cà gai leo, sắc với 1 lít nước, còn 300 ml chia uống 3 lần trong ngày, giúp hạ men gan, giải độc gan rất tốt.

    Cách phân biệt cà gai leo với cà dại
    Có khá nhiều người thường nhầm lẫn giữa cà gai leo với các loại cà dại khác vì hình dáng của chúng khá giống nhau, song nếu quan sát kĩ ta vẫn có thể phân biệt được hai loại cây này. Cùng xem các đặc điểm để phân biệt giữa cà gai leo và cà dại nhé:
    • Về thân cây: Cây cà dại cao hơn cây cà gai leo. Thân cây cà dại mọc đứng, thường cao từ 2-3m (Cà gai leo thân nhỏ, mọc xòa rộng, cà gai lao thường chỉ cao từ 0,6-1m)
    • Về lá cây: Lá cây cà dại to hơn lá cà gai leo, chiều dài lá từ 5 đến 10cm ( Cà gai leo 3-4cm)
    • Quả: Cà dại có quả màu vàng, đường kính quả cà dại 10-15mm lớn hơn cà gai leo (5-7mm)
    Theo như hướng dẫn ở trên, người bệnh có thể tìm đúng cây tươi để phơi khô rồi sử dụng để uống. Khi cây khô thì việc phân biệt giữa cà gai leo và cà dại khó khăn hơn. Vì vậy, khi có nhu cầu mua cà gai leo khô cần tìm những nơi có uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

    [​IMG]

    Một số loại cà tương tự cà gai leo nhưng không có tác dụng trên gan
     
  13. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    DAINGOC68 thích bài này.
  14. DAINGOC68

    DAINGOC68 Thần Tài Perennial member

    chum bài cùa BẠN VÀNG: CẢM ƠN BẠN
    Diệp Dĩnh Kiệt > 5 Tháng 3 lúc 13:27 ·

    7 loại cây chữa chướng bụng đầy hơi hiệu quả nhất

    Kết hợp cùng với thuốc bổ, những liệu pháp thiên nhiên chống đầy hơi này sẽ giúp bạn giảm bớt lượng khí trong ruột, ngăn chặn những cơn đau bụng hoặc nguy cơ đầy hơi trở lại.Triệu chứng đầy hơi giờ đây ngày càng phổ biến, hàng năm ngành công nghiệp hóa dược phải sản xuất một lượng thuốc chữa đầy hơi cực kì lớn. Dù có tác dụng giảm đau tức thì nhưng những viên thuốc hóa học vẫn là con dao hai lưỡi đối với sức khỏe của con người.
    Các chuyên gia đã có lời giải phù hợp cho bạn để chữa bệnh đầy hơi này. Sau đây là danh sách 7 phương pháp được cho là hữu hiệu và tự nhiên nhất cho cơ thể.

    1. Cây thì là
    Đây chính là loại thực vật đầu tiên trong danh sách. Thì là có tác dụng kiểm soát lượng khí trong cơ thể và ngăn chặn viêm.
    Bạn sẽ được thưởng thức tác dụng kì diệu của nó qua loại trà thì là. Trà thì là giúp bạn không còn cảm thấy căng bụng hay đầy bụng nữa.
    Thành phần: ½ thìa cafe hạt cây thì là (2,5g), 1 cốc nước (250ml)
    Cách làm: Cho hạt cây thì là vào nồi nước sôi, đun nhỏ lửa trong khoảng 3 phút, để nguội trong khoảng 15 phút trước khi uống.
    Uống 1 cốc thì là khoảng 2-3 lần trong ngày.

    2. Boldo (bondo) – cây lá cọng
    Bắt nguồn từ Bắc Mĩ, cây lá cọng là phương thuốc nổi tiếng với công dụng đa chiều. Chúng tốt cho cả lá gan và hệ thống tiêu hóa của con người.
    Cây lá cọng chứa 20 hợp chất ancaloid và tinh dầu cineol. Sự kết hợp của chúng đã góp phần cung cấp những đặc tính chống đầy hơi và sự bảo vệ vùng bụng.
    Thành phần: 1 thìa cafe lá cây lá cọng (5g), 1 cốc nước (250ml)
    Cách làm: Đun nước sôi và cho lá cọng vào. Đậy kín vung. Sau khi đun xong, mở nắp vung và để nguội khoảng 10 phút rồi uống. Nên uống 2 cốc mỗi ngày là tốt nhất.

    3. Cây bạc hà
    Bạc hà giảm thiểu sự đầy hơi. Đồng thời bạc hà còn trợ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy, chúng có tác dụng giảm đau và ngăn ngừa táo bón.
    Thành phần: 1 thìa lá bạc hà (5g), 1 cốc nước (250ml)
    Cách làm: Đun sôi lá bạc hà. Sau đó đậy vung và đun nhỏ lửa thêm vài phút. Để nguội một lúc trước khi uống. Đừng uống quá 3 cốc trong ngày.

    4. Cây hoa hồi:
    Thuộc tính của cây hoa hồi chính là chống đầy hơi và cải thiện hệ tiêu hóa. Vì vậy, chúng cũng có tác dụng chống viêm và giảm thiểu đầy hơi. Trà hoa hồi chính là phương thuốc đặc biệt được các chuyên gia gợi ý cho bạn.Thành phần: 2 hoa hồi, 1 cốc nước (250ml)
    Cách làm: Đun hoa hồi trong nước sôi. Đặt lửa vừa và đun trong khoảng một vài phút, bắc ra để nguội. Uống 2 cốc đầy mỗi ngày.

    5. Cây quế
    Một trong những loại gia vị chống đầy hơi rất nổi tiếng chính là quế. Phải công nhận rằng quế chỉ hay được sử dụng trong đồ ăn. Nhưng quế cũng có thể dùng để làm trà quế để chống viêm, giảm đau và chống đầy hơi.
    Thành phần: ½ thìa cafe quế (2,5g), 1 côc nước (250ml).
    Cách làm: Cho quế vào đun cùng nước sôi. Tắt lửa, đậy nắp vung và để khoảng 10 phút. Uống sau khi ăn.

    6. Baking soda và Chanh
    Baking soda còn có tên gọi là Sodium bicarbonate. Sự kết hợp của baking soda và chanh tạo nên sự tuyệt hảo vì chúng sẽ giúp bạn vượt qua những vấn đề về đầy hơi và đầy axit.
    Thành phần: ½ thìa cafe baking soda (5g), Nước cốt của nửa quả chanh, ½ cốc nước (100ml).
    Cách làm: Pha loãng nước cốt chanh bằng nước. Cho baking soda vào. Chờ cho hết sủi thì uống. Chỉ nên uống một lượng vừa phải.

    7. Hoa cúc La Mã
    Hoa cúc La Mã là một trong những loại thực vật cứu trợ tuyệt vời cho bụng. Nó giúp giảm đau bụng, chống viêm, chống đầy hơi và ngăn ngừa ung nhọt.Thành phần: 1 thìa hoa cúc La Mã (10g), 1 cốc nước (250ml).
    Cách làm: Cho hoa vào nồi nước sôi. Đậy nắp. Sau đó để nguội khoảng 10 phút trước khi uống. Uống 3 cốc một ngày.
    Hãy nhớ kĩ bạn chỉ nên chọn một trong những cách đã được nêu trên. Sử dụng nhiều loại cùng lúc sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn cho bạn. Còn nếu như vẫn không thuyên giảm, bạn nên đi gặp bác sĩ ...
    st
     
    VÕ TẮC THIÊN_@ thích bài này.
  15. DAINGOC68

    DAINGOC68 Thần Tài Perennial member

    Cách ăn, ngủ, thở, tập kỳ lạ giúp TS Nguyễn Mạnh Hùng 10 năm "nói không với thuốc": Chữa người bệnh hơn vạn lần chữa bệnh!
    TS Nguyễn Mạnh Hùng | 30/03/2017 08:22 AM[​IMG]
    TS Nguyễn Mạnh Hùng-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà
    Những trải nghiệm thực của TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch kiêm TGĐ Thái Hà Books, là một thông tin tham khảo hết sức hữu ích để độc giả nghiên cứu, tự tìm ra cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mình.
    Khẩu nghiệp ở Việt Nam đang rất nặng!

    LTS: Quý độc giả sẽ cực kỳ bất ngờ và thú vị, thậm chí tranh cãi khi đọc bài báo này.

    Nhưng đọc xong, chắc chắn chúng ta sẽ phải giật mình nhìn lại, suy ngẫm nghiêm túc và toàn diện về việc ăn uống, lối sống, tinh thần, của chính mình.

    Hơn 10 năm không dùng thuốc Tây, nhưng vẫn khỏe mạnh

    Bạn có thể không tin nhưng tôi phải nói thật luôn rằng, hơn chục năm nay tôi không uống thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn rất khỏe mạnh.

    Tôi cũng không đi bệnh viện ngoại trừ 2 lần. Lần thứ nhất do bị trúng gió tại ga tàu ở Bruxelles khi tôi từ Paris đến và hầu như bị liệt cả 2 cánh tay.

    Về Hà Nội tôi đi khám và bác sỹ kết luận tôi bị viêm cơ không rõ nguyên nhân và kê cho 1 đống thuốc. Dĩ nhiên tôi không uống và có cách khác: Tập yoga, xoa bóp và bấm huyệt.

    Lần thứ 2 tôi bị đau bụng khủng khiếp. Đến bệnh viện siêu âm, chụp chiếu thì phát hiện ra có 1 viên sỏi gai đang chạy từ thận xuống bàng quang.

    Dĩ nhiên bác sỹ cũng kê 1 đơn với 1 số thuốc nhưng tôi không uống mà sử dụng các loại thuốc lá để khỏi rất nhẹ nhàng và rất tự nhiên.

    Có một chuyện thú vị nữa rằng trước đó đã lâu, chính xác là nào năm 2000, khi tôi ở Sydney, Úc, khi đi kiểm tra sức khỏe, bác sỹ đã phát hiện ra tôi bị mỡ máu cao, lại thêm đường cao hơn mức quy định và men gan cũng ở mức cao nhất so với yêu cầu của một người khỏe mạnh.

    Bác sỹ Úc kê đơn cũng như cho tôi danh sách các thức ăn kiêng. Tôi không uống thuốc bởi biết chắc rằng, nếu dùng thuốc sẽ phải dùng cả đời, nếu dính tới thuốc Tây là nhất định sẽ dần tăng liều và đường đến nghĩa trang ngày càng ngắn lại.

    Ngày hôm qua, mới hôm qua thôi, nhân tiện có đưa người nhà đi xét nghiệm, tôi cũng làm các xét nghiệm cả máu và nước tiểu cho mình luôn và kết quả là các chỉ số đều ngon lành, trong ngưỡng cho phép.

    Hãy coi bệnh là bạn, là khách đến thăm nhà

    Thật là may rằng vì là một Phật tử nên tôi hiểu được sự vô thường cả thân và tâm.

    Tôi từng bước coi nhẹ bệnh tật, coi nhẹ cái chết. Tôi nghĩ rằng đã là người thì có bệnh. Bệnh là bình thường. Vậy nên khi có bệnh tôi luôn coi bệnh là người bạn, 1 vị khách đến thăm nhà.

    Mà bạn biết rồi đấy, có vị khách nào ở nhà bạn cả đời hay vài năm đâu. Vậy nên, khi bất cứ có cơn đau hay sự khó chịu nào, tôi luôn coi đây là vị khách quý và chăm sóc và yêu thương họ. Chẳng mấy bệnh nào cũng tiêu tan. Thật sự là vậy.

    Tôi nhớ mãi 1 câu chuyện rằng có vị nọ được bác sỹ kết luận sẽ chết sau vài tháng. Thế là ông ta mua 1 vé du lịch dài ngày trên tàu viễn dương kèm theo chiếc quan tài, để khi chết sẽ nằm vào đó.

    Chuyến đi kết thúc mà ông vẫn khỏe. Ông sống khỏe đến nhiều năm sau và đến tận ngày nay. Rõ ràng sợ cái gì, cái đó càng đến. Nếu chó đuổi mà ta càng chạy, chó càng đuổi theo.

    Lại có người bạn của tôi được bác sỹ chẩn đoán là bị bệnh ung thư. Tôi có chuyến hành hương về đất Phật tại Ấn Độ và Nepal hơn chục ngày. Tôi rủ, bạn nhất định không đi, sợ chết dọc đường. Bác sỹ cũng không cho đi.

    Tôi thuyết phục rằng rất cần thư giãn, thảnh thơi về thăm và đảnh lễ Phật nơi đất Phật. Tôi thuyết phục thành công bạn tôi. Không những bạn đi ngon lành mà sau đó về nhà bệnh tật cũng chẳng còn. Như một phép lạ.

    Bạn đã nghe tôi coi cái chết nhẹ như lông hồng nên cứ thế mà sống hết mình từng phút giây, sống trọn vẹn từng giờ, từng ngày. Theo ngôn ngữ khoa học gọi là mindfulness, còn nhà Phật gọi là chánh niệm. Chánh niệm có thể chữa được nhiều bệnh, kể cả ung thư đấy nhé.

    [​IMG]
    Tại sao bác sĩ lại khám riêng từng bộ phận, trong khi cơ thể là khối thống nhất?

    Để khỏe mạnh tôi không dùng thuốc tây. Bởi tất cả các loại thuốc về cơ bản đều là thuốc độc. Vậy nên chỉ cần lắng nghe cơ thể là có thể hiểu cơ thể mình.

    Hiểu từng bộ phận trong cơ thể mình. Khi cơ thể có vấn đề như bị đau, bị nhức, bị mỏi,… đó là các tín hiệu phát ra. Rất tốt.

    Tôi lắng nghe để hiểu, để tìm cách hỗ trợ. Cơ thể phát ra những thông điệp này thật là tuyệt vời, thật là vi diệu.

    May thay có những tín hiệu này để ta dừng lại, để điều chỉnh cách sống và sinh hoạt, để điều chỉnh cả ăn uống lẫn môi trường sống. Thật tuyệt vời đấy nhé.

    Cơ thể của bạn, của tôi là một thể thống nhất. Các bộ phận có liên kết chặt chẽ với nhau. Ấy vậy mà ngày nay các bác sỹ lại đi khám riêng từng bộ phận ra.

    Ông bác sỹ chữa gan chỉ chữa gan. Bà bác sỹ chữa mắt chỉ lo mắt. Anh bác sỹ chữa thận chỉ chuyên thận. Chị bác sỹ chữa tim chỉ lo mỗi quả tim.

    Cơ thể là mối thống nhất. Tôi tự lo chăm sóc sức khỏe của mình theo nguyên tắc "bác sỹ tốt nhất chính là bản thân mình".

    Gửi yêu thương và lòng biết ơn đến từng bộ phận trong cơ thể

    Tôi tìm hiểu về lục phủ ngũ tạng và thấy không thể tách rời được. Tôi chăm sóc và yêu thương từng bộ phận trong cơ thể.

    Cách làm của tôi rất đơn giản: Thiền buông thư. Tôi hay nằm trên giường hay trên ghế, thả lỏng toàn thân, buông thư toàn thân.

    Tôi gửi yêu thương và lòng biết ơn đến từng bộ phận trong cơ thể, từ đỉnh đầu đến tận các ngón tay ngón chân. Đây là 1 phương pháp giúp cơ thể khỏe mạnh vi diệu.

    Để khỏe mạnh không dùng thuốc, chúng ta cần hiểu thận khỏe hay yếu rất ảnh hưởng đến gan. Gan lại ảnh hưởng đến tim. Tim liên quan đến lá lách. Lá lách mật thiết đến phổi. Phổi dưỡng thận.

    Cứ vậy thành 1 vòng tròn. Giữa các bộ phận trong cơ thể là một vòng khép kín, gắn kết chặt chẽ với nhau. Bàng quang liên quan đến mật, mật liên quan chặt đến ruột non, ruột non dưỡng dạ dày, dạ dày liên quan đến ruột già. Lục phủ ngũ tạng tương sinh tương khắc với nhau.

    Biết nguyên tắc này ta sẽ biết cách điều chỉnh cách sống và cách chăm sóc từng bộ phận để có cơ thể khỏe mạnh.

    [​IMG]
    "Công thức vàng" trong ăn uống

    Để khỏe mạnh tôi chú ý đến ăn uống. Ăn uống rất rất quan trọng. Ăn uống khoa học rất cần thiết. Ăn làm sao để tạo ra nhiều enzyme nhất có thể. Ăn để cơ thể tiêu hóa hết và chuyển hóa thành năng lượng nuôi cơ thể ta.

    Cụ thể bữa ăn của tôi luôn cân bằng giữa thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật. Trong bữa ăn của tôi, phần ngũ cốc bao gồm cả các loại hạt chiếm khoảng 50%, rau, củ, quả chiếm 35 -40%, thực phẩm động vật chỉ chiếm 10-15%.

    Từ khi ăn chay, tôi bỏ hẳn ăn thịt. Tôi chọn ăn các loại ngũ cốc không chế biến tinh, ví dụ như ăn gạo lứt, ăn đỗ, vừng, lạc, đậu nành sạch và nguyên hạt.

    Ngày xưa khi còn ăn mặn, tôi rất ít ăn thịt các con 4 chân như bò, lợn bởi nhiệt độ thân thể của chúng quãng 40 độ C. Tôi tuyệt đối không ăn thịt chim vì thân nhiệt của chúng đến 41 độ C.

    Tôi chỉ ăn các loại động vật có thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt người như tôm, cua, cá, mực, và các loại hải sản.

    Thức ăn rất quan trọng. Tôi luôn chọn thức ăn sạch, cố gắng chọn thức ăn organic. Tất cả các loại thực phẩm của tôi thường được tôi chọn loại tươi mới, chưa qua tinh chế.

    Mùa nào ăn thức đó. Ăn loại trái cây, rau quả của địa phương nơi tôi đang sống. Tôi ít ăn[​IMG]
    Tôi học được và luôn nhớ rằng vận động quá mức sẽ không tốt cho cơ thể. Bao vận động viên chuyên nghiệp chịu hậu quả về sau.

    Vậy nên ngày xưa tôi đá bóng, tennis nhưng sau này quyết tâm đi bộ. Đi bộ mỗi ngày vài kilomet là rất tuyệt. Nếu bạn biết cách thì nên đi thiền hành hoặc kinh hành niệm.

    Nên đi bộ trong rừng, ở công viên, nơi có nhiều cây xanh, nếu có hồ nước nữa thì tuyệt vời. Nếu trời mưa, bão có thể đi trong nhà hay ngoài hành lang. Miễn là đi bộ. Rất khỏe và chân ta dẻo dai.

    Buổi sáng sau khi tọa thiền ta có thể đi kinh hành niệm ít phút. Cách nói khác, chúng ta có thể đi thiền hành, tức bước những bước vững chãi thảnh thơi trong chánh niệm. Ta cũng nên tập các động tác thể dục chánh niệm hoặc yoga chào ngày mới.

    Để khỏe mạnh tôi rất thích sống với thiên nhiên, và trong thiên nhiên. Dù ở đâu, khách sạn nào tôi cũng mong muốn và yêu cầu từ phòng ngủ nhìn thấy bầu trời, ở nơi ở có cây xanh. Điều này rất quan trọng vì cây xanh tạo ôxy, bầu trời rộng giúp ta nhìn xa, tốt cho mắt và các bộ phận của cơ thể.

    Nhà tôi trồng một số cây và cả rau ngoài ban công chỉ có vài mét vuông. Ban công nhà tôi thành công viên nhỏ, thành vườn rau quý.

    Tôi chơi với cây, chăm cây, thậm chí yêu thương cây mỗi ngày. Họ thành bạn của tôi. Tôi ngồi chơi, ngồi ăn cơm hay uống trà hoặc đọc sách ngoài ban công có ánh nắng, với cây và thiên nhiên, với bầu trời. Tôi thấy vừa hạnh phúc vừa tốt cho sức khỏe.

    Bài học "đống phân bò" và cách nhìn người

    Để khỏe mạnh tôi quyết tâm lưu ý đến cách sống lành mạnh, quyết tạo các thói quen tốt. Tôi luôn tự nhắc mình chú tâm vào "trí dục", "thể dục", "đức dục".

    Tôi đọc nhiều sách và đọc thường xuyên để luyện não. Đọc để có kiến thức. Đọc để nhớ, để luyện trí nhớ và là cách để tôi tập thể dục não.

    Học ngoại ngữ cũng là cách luyện trí dục rất tốt. Tôi thực tập không nghĩ xấu, không nghĩ bậy mà tư duy tích cực. Thường tôi luôn tìm ra những cái hay của mọi người xung quanh.

    Đây là cách làm cho tôi hạnh phúc và thảnh thơi dễ nhất và rẻ tiền nhất. Nghĩ tốt về người khác, tìm điểm mạnh của người khác tôi cho rằng là cách luyện đức dục rất tốt.

    Viết đến đây tôi nhớ đến câu chuyện đã thuộc làu và kể rất nhiều lần. Chuyện rằng Tô Đông Pha đến chơi chùa, cùng ngồi thiền với một vị thiền sư.

    Khi ngồi thiền, Tô Đông Pha thấy an lạc xuất hiện. Xả thiền xong, Tô rất vui vẻ hỏi thiền sư, rằng sư thấy Tô ngồi thiền giống cái gì. Thiền sư trả lời rằng Tô ngồi giống Đức Phật.

    Tô nghe thế rất vui. Khi thiền sư hỏi lại xem Tô thấy sư ngồi thiền giống cái gì thì Tô đáp rằng thiền sư ngồi thiền giống một đống phân bò.

    Tô Đông Pha hạnh phúc suốt dọc đường về và nghĩ rằng đã thắng lão hòa thượng thiền sư. Rằng sư bị Tô nói là đống phân bò mà không bẻ lại được câu nào.

    Tô về khoe với em gái Tô tiểu muội. Tô tiểu muội cười ầm lên và nói rằng Tô đã thua lão hòa thượng ấy. Rằng tâm lão hòa thượng là tâm Phật nên thấy Tô Đông Pha cũng giống như Phật. Còn tâm của Tô thì toàn phân bò nên thấy hòa thượng như đống phân bò.

    Bếp, nhà vệ sinh và giường ngủ

    Một phương pháp giúp tôi khỏe mạnh là luôn muốn giúp và tìm cách giúp người bệnh tật, đói nghèo, cô đơn, cơ nhỡ. Có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít.

    Gặp trường hợp nào thì giúp trường hợp đó. Cách này tôi học được trong sách "Năng đoạn kim cương". Và thấy rất hiệu nghiệm.

    Phóng sinh cũng giúp chúng ta khỏe mạnh. Và tôi luôn khắc cốt ghi tâm rằng "hoặc tự mình làm, hoặc bảo người làm hoặc thấy người làm mà vui mừng theo".

    Ăn chay cũng rất tuyệt vời. Lúc đầu tôi ăn chay tháng 2 ngày là mồng 1 và ngày rằm, sau tăng lên 4 ngày là 30, mồng 1 và mười tư, ngày rằm. Rồi lên 8 ngày. Và cuối cùng là hầu như chay trường.

    Theo tôi, ăn chay là cách phóng sinh tốt nhất. Thay vì ăn mặn rồi đi phóng sinh, ta chỉ cần ăn chay thôi. Gần tết âm lịch vừa rồi, chúng tôi tổ chức thành công Tết Chay lần đầu tiên với 44 doanh nghiệp tham gia, hàng ngàn người ăn chay và tuyên truyền cho ăn chay. Thật là vi diệu.

    Mẹ tôi dạy từ nhỏ "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm" nên tôi rất chú tâm đến vệ sinh sạch sẽ. Có 3 nơi tôi quan tâm nhất là bếp, nhà vệ sinh và giường ngủ. 3 nơi này cần rất sạch.

    Bát, đĩa là màu trắng tinh và của các hãng sứ uy tín. Bởi liên quan đến thức ăn vào miệng. Tôi không dùng bát đĩa màu mè, hoa hoét. Tất cả để đảm bảo không bị mất vệ sinh, và khi bẩn phát hiện ra ngay để rửa và rửa sạch.

    Chăn, ga, gối, đệm, khăn tắm, khăn mặt,… của nhà tôi cũng trắng tinh để nếu hơi bẩn là thấy ngay để giặt. Nhà vệ sinh cũng luôn sạch sẽ và thơm tho.

    Các thiết bị trong nhà tắm, nhà vệ sinh cũng trắng tinh. Các góc nhà không bẩn không bụi. Góc nhà và phía sau các đồ vật như tủ lạnh, quạt, tủ, khe cửa sổ là dễ có bụi nhất.

    Gầm giường được tôi lưu ý vô cùng vì đêm ngủ 6 đến 8 tiếng, nếu bẩn coi như mình làm hại phổi rồi.

    [​IMG]
    Thải độc và bấm huyệt

    Nhà tôi có lều xông hơi. Mỗi tuần tôi xông 2 lần. Vừa ngồi thiền vừa xông hơi để thải chất độc và thải trược khí.

    Có khi tôi xông bằng lá của người Dao đỏ, có khi ra chợ mua 10 ngàn lá xông thơm lừng, khi thì chỉ cần củ gừng đập nhỏ là có nồi xông thật tuyệt.

    Tôi cũng có thói quen ngâm chân nước nóng có gừng và muối biển mỗi tối. Mất có mươi phút nhưng vi diệu vô cùng. Rất nhiều huyệt trong lòng bàn chân nhé.

    Chăm sóc các bộ phận trong nội tạng và cả đôi chân bằng ngâm nước nóng gừng và muối biển thì không gì kỳ diệu hơn.

    Có 1 chất thải độc rất tốt mà dầu gấc. Dầu gấc có tác dụng kỳ diệu. Gia đình tôi tự chưng dầu gấc để dùng quanh năm. Tự mình chưng và dùng không hết còn để lại cho nhiều người.

    Cứ tìm hiểu về dầu gấc là bạn thấy tác dụng không thể nghĩ bàn, rất dễ tìm, mua khá rẻ.

    Đá thạch anh cũng rất tốt cho sức khỏe. Nhà tôi có nhiều đá thạch anh và dùng vào rất nhiều thứ, nhiều nơi. Đá thạch anh cũng chữa được nhiều bệnh.

    Riêng đá thạch anh cần viết 1 bài riêng. Mà dầu gấc, hay lều xông hơi cũng vậy, phải viết riêng ra để bài viết này không dài quá.

    Bấm huyệt cũng rất quan trọng. Nếu bạn không nghiên cứu kỹ về các huyệt trong cơ thể thì chỉ cần nhớ và chú tâm đến các huyệt chính là hợp cốc, nội quan, ngoại quan, túc tam lý, quan nguyên, khí hải, tam âm giao và dũng tuyền. Vậy thôi.

    Nhất là túc tam lý được coi là củ sâm của cơ thể. Lưu ý rằng sống lâu không bằng sống khỏe.

    Còn nếu bạn không biết bấm huyệt, nên có 1 bãi sỏi, thường xuyên đi bộ trên bãi sỏi đó. Sỏi mát xa tất cả các bộ phận trong cơ thể đấy nhé: tim, gan, thận, lá lách, ruột non, ruột già, túi mật, phổi, dạ dày,…

    Góc nhà tôi có 1 khu vực sỏi tôi hay đi chân đất trên đó. Ngoài ra, bất cứ khi nào ra ngoài trời tôi hay đi chân đất, nhất là đi trên sỏi. Cơ thể cần cả 5 yếu tố là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Thổ tức đất là thiếu nhất. Nếu biết cách bổ sung thì tuyệt.

    Vỗ tay và cười

    Đi giảng các khóa, các lớp về bất cứ chủ đề gì, cho bất cứ đối tượng nào như MBA hay kỹ năng lãnh đạo, khai phá tiềm năng bản thân hay văn hóa doanh nghiệp, phát triển tiềm năng hay kỹ năng mềm, đọc sách siêu tốc hay hướng dẫn thiền, yoga,… tôi đều hướng dẫn mọi người vỗ tay và cười.

    Đây là cách mát xa các bộ phận trong cơ thể và khuôn mặt rất tuyệt vời và có kết quả ngay, tạo năng lượng ngay tức thì.

    Để khỏe mạnh không dùng thuốc, tôi rất quan tâm đến tình yêu thương. Bạn có thể không tin nhưng tôi khẳng định rằng tình yêu thương giúp tăng cường sức đề kháng.

    Để có cơ thể khỏe mạnh nhất định chúng ta phải thực hành yêu thương. Người hạnh phúc là người thỏa mãn trong tình yêu thương, mà bắt đầu là tình yêu thương của cha mẹ, sau đó sẽ là những người bạn, người đồng hành trong cuộc sống, rồi yêu thương cả loài người, cả vũ trụ.

    Ta cần yêu thương và nhận tình yêu thương. Tình yêu thương tạo nên một sức sống mới, rất lớn. Nhận được tình yêu thương, nuôi dưỡng tình yêu thương và cho đi tình yêu thương đều rất quan trọng. Để không chỉ khỏe mạnh mà còn hạnh phúc.

    Để khỏe mạnh tôi rất quan tâm đến bình an và hạnh phúc. Tôi hay tự viết ra hay đọc to lên những câu nói hạnh phúc. Tôi hay gửi nhắn tin điện thoại, zalo hay đưa lên facebook những câu nói đầy hạnh phúc, bình an đến tất cả những ai có thể.

    Hệ thần kinh bị chi phối bởi thần kinh giao cảm, do đó khi gửi đi và nhận những thông điệp bình an, hạnh phúc, con người sẽ giảm căng thẳng.

    Khi căng thẳng được giảm bớt, quá trình sản sinh các gốc tự do bị ức chế, các lợi khuẩn trong đường ruột sẽ phát triển. Khi môi trường đường ruột tốt lên sẽ thông qua thần kinh phó giao cảm, truyền đến vùng dưới đồi của não và để đại não tiếp nhận, khi đó, con người lại một lần nữa cảm thấy hạnh phúc.

    Hạnh phúc tăng gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần. Hạnh phúc và bình an được tôi nuôi dưỡng, chăm sóc, tưới tẩm mỗi ngày. Có hạnh phúc là bệnh tật tự chạy đi mất. Ung thư kỵ nhất với hạnh phúc và niềm vui. Ung thư không thích buồn tủi đâu nhé.

    Đại Ngọc Sưu tầm, Xin Cảm ơn.
     
    misasa and VÕ TẮC THIÊN_@ like this.
  16. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    Chỉnh sửa cuối: 13/4/17
    misasa and DAINGOC68 like this.
  17. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    DAINGOC68 thích bài này.
  18. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    [​IMG]
    Sống một đời phức tạp, cũng chỉ mong về già được an yên. Nhưng đôi khi người già lại mắc những bực tức, âu lo vào người vì xung đột với con cái chuyện nuôi dạy trẻ, chuyện ăn ở, chuyện công việc,...

    Để tránh những xung đột không đáng có, hãy nhớ những điều sau...




    Trang bị khi về già



     
    DAINGOC68 thích bài này.
  19. VÕ TẮC THIÊN_@

    VÕ TẮC THIÊN_@ Thần Tài Perennial member

    DAINGOC68 thích bài này.
  20. viethai89

    viethai89 Thần Tài Perennial member

    a toanso chia sẻ them về công dụng trái cức chuột...
    kảm ơn a bài thuốc...đã gội và tóc rụng giảm rất nhìu..
     
    DAINGOC68 thích bài này.