Những nguyên nhân vì sao răng bị hô

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi sirius0001, 14/11/16.

 1. sirius0001

  sirius0001 Thành Viên

  Tìm kiếm những nguyên nhân vì sao răng bị hô

  Xin chào Phòng khám nha SG - BH

  Miệng của em bị hô nhưng em quan sát thì thấy răng mọc thẳng không bị chìa, cũng ko gãy so vs xương ngay hàm trên. ko biết Tại sao răng lại bị hô, mong được bác sỹ tư vấn, liệu có lý do Vì sao răng hô & phải điều trị như vậy nào cho thích hợp vs từng tình huống ạ? Rất cảm ơn bạn bác sỹ! (Lê Ngọc Bảo Minh – Hà Nội)

  Phòng Nha Sài Gòn Biên Hòa trả lời :
  Chào bạn Thắng ^_^

  Chân thành cảm ơn đã tin tưởng và chia sẻ lo sợ vs chúng mình. Về thắc mắc: “Nguyên nhân Vì sao răng bị hô?” của bạn, Nha Khoa SG - BH xin được trả lời tận tình như sau:

  răng bị hô có những dạng, kiểu khác nhau, bắt nguồn từ nguyên do Vì sao răng bị hô chi tiết và mẹo khắc phục cũng khác. Do bạn mô tả là hàm răng của bạn mọc thẳng nên trong khuôn khổ bài tư vấn này chỉ nhắc tới tình huống hô toàn hàm để giới hạn giải pháp khắc chế cho bản thân bạn tiện theo dõi.  Theo đó, sẽ có ba kiểu hô răng cụ thể là hô do răng (mọc chìa, mọc vểnh), do xương ngay hàm (xương phát triển vượt bậc và đưa ra quá mức so vs hàm còn lại) & do cả răng và xương ở hàm.

  ví như căn cứ trên những miêu tả của bạn về tình trạng răng hô thì có thể miệng của bạn thuộc kiểu hô thứ hai là hô do xương. Đó là tình huống hô khi mà hàm răng hoàn toàn bình thường, thậm chí mọc rất đều đặn, thẳng hàng và có thế mọc chuẩn theo phương thẳng đứng nên rất tương đối thẳng vs xương hàm. bên cạnh đó, vòm hàm lại rộng, xương ngay hàm đưa ra quá mức so vs hàm còn lại hoặc so vs cấu tạo tổng thể của khuôn mặt gây ra hiện trạng hô, vẩu.

  Tìm hiểu lý do Vì sao răng bị hô?

  ► các nguyên nhân Vì sao răng hô không chỉ có một. Trong đó, 70% các nguyên nhân răng hô là tại di truyền từ bố mẹ, ông bà hoặc người thân trong gia đình. Đặc biệt là di truyền ở cấu trúc hàm mặt, cấu trúc xương ở hàm.

  ► các nguyên nhân gây ra răng hô thứ 2 là do chế độ dinh dưỡng. điều ấy tưởng như K liên quan nhưng thực chất lại có làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự mọc răng ở trẻ. Khi cơ thể bạn thiếu canxi & 1 vài loại vitamin, răng sẽ ko chỉ yếu, bị thiểu sản men răng mà còn mọc sai thế, vênh lệch. Đây chính là nguyên nhân Tại sao răng bị hô.

  ► lý do Vì sao răng hô thứ ba đặc biệt quan trọng và khá phổ biến là vì sự chênh lệch trong giai đoạn phát triển vượt bậc cấu trúc hàm mặt. quy trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến người trưởng thành có quá nhiều những biến đổi & cả biến động dễ xảy ra sự sai khác, đặc biệt là ở cấu tạo của khung xương ở hàm. Một trong hai khung xương dễ phát triển mạnh quá mức gây ra hiện trạng răng bị hô.

  - Hãy Tham khảo thêm về : niềng răng sứ tại Huế

  tuy nhiên, những thói quen xấu thuở nhỏ cũng là nguyên do giải thích các nguyên nhân Tại sao răng bị hô chẳng hạn như mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… Những thói quen này giả dụ duy trì trong nhiều 5 sẽ làm cho răng cửa khi mọc lên sẽ có xu hướng bị đẩy ra phía trước.

  vs các kiểu hô do răng & do xương ở hàm thì có thể điều trị bằng một trong 2 cách là Niềng chỉnh răng và Tiểu phẫu. nếu như hô do răng thì cần Niềng chỉnh răng, ví như hô do xương ngay hàm thì nên Tiểu phẫu chỉnh hàm. Trong tình trạng hô do cả răng và xương ngay hàm thì phải kết hợp cả 2 kĩ thuật trên mới mang lại thành công cao nhất.

  vs tình trạng của bạn ví như đúng là răng hoàn toàn bình thường thì chuẩn đoán cách điều trị có thể khắc chế được là Tiểu phẫu chỉnh hàm. giả dụ thực sự răng K thẳng vs xương hàm thì cần nieng rang ho he khách hàng.