{XSTT} Kinh Nghiệm Những nguyên nhân làm chiếc điện thoại của người dùng phát nổ và cách phòng tránh

Thảo luận trong 'Chợ Mobile' bắt đầu bởi nguyenca, 6/11/16.

 1. nguyenca

  nguyenca Thành Viên

  Các nguyên nhân làm cho chiếc dế của bạn phát nổ và cách phòng hạn chế cháy nổ.

  Trong một vài năm trở lại đây đã có số đông trường hợp phát nổ gây ra không ít hoang mang cho các người dùng điện thoại . Vậy nguyên nhân gây ra phát nổ smartphone và bí quyết phòng hạn chế điện thoại smartphone phát nổ hiện thời.
  Đa số những thiết bị điện tử hiện giờ như máy tính hay điện thoại smartphone cần tiêu thụ 1 nguồn năng lượng lớn để hoạt động, đây cũng là nguyên nhân làm cho các sản phẩm điện thoại di động sinh ra ra rất nhiều nhiệt trong quá trình hoạt động, đa số các thiết bị điện tử thường có kích cỡ nhỏ và cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt . Và khi lượng nhiệt tạo ra quá lớn khiến cho những thiết bị điện tử nói chung và các loại điện thoại di động đề cập riêng rất dễ dàng phát nổ.
  [​IMG]
  Nguyên nhân khiến điện thoại di động rất dễ bị phát nổ
  Vừa sử dụng vừa sạc điện thoại smartphone

  Những lý do làm điện thoại smartphone phát nổ và bí quyết phòng hạn chế
  Theo lời khuyên của nhà sản xuất thì khách hàng không nên sử dụng thiết bị của mình trong khi sạc pin. Bởi trong quá trình sạc sẽ sinh ra 1 lượng nhiệt cực kỳ lớn , nếu bạn vừa sạc vừa dùng thì lượng nhiệt ấy sẽ tăng lên rất lớn! Đây là một nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt hiện tượng nổ điện thoại.
  [​IMG]
  Sử dụng sạc điện thoại không chính hãng
  Một trong các nguyên nhân gây nổ điện thoại smartphone đó chính là sử dụng sạc hàng fake, sử dụng những sản phẩm hàng nhái trên thị trường có thể là 1 nguyên nhân khiến cho máy bị phát nổ, không chỉ vậy việc tiêu dùng chiếc sạc hàng nhái còn làm cho điện thoại hoạt động kém ổn định hơn.
  Dùng sạc của Tablet cho smartphone
  [​IMG]
  Người mua hàn nên biết rằng loại sạc được sử dụng cho máy tính bảng luôn luôn có cường độ dòng cao hơn so với điện thoại di động, với các mẫu iPad thường sử dụng có cường độ dòng sạc là 2.1A trong khi đó của iPhone chỉ là 1A. bởi vậy trường hợp iPhone của bạn sạc trong một thời gian dài thì sẽ tạo nên 1 lượng nhiệt lớn làm cho chiếc điện thoại smartphone của khách hàng phát nổ.
  THỜI GIAN SẠC QUÁ DÀI
  [​IMG]
  Hầu hết thí nghiệm cho rằng việc sạc pin quá lâu khiến chiếc điện thoại smartphone của người mua hàng bị giảm hiệu suất pin. Giả dụ Chiếc điện thoại di động của người sử dụng đang ở mức 80%, đừng sạc mà thay vào ấy hãy sử dụng cho tới lúc xuống dưới 10% rồi mới sạc. một vấn đề bạn cần vô cùng quan tâm đó chính là không nên để chiếc điện thoại của bạn bị sập nguồn nhiều lần. Đây là một trong những yếu tố gây ra chai pin hơi nhanh.
  Dùng pin điện thoại không rõ xuất xứ
  [​IMG]
  Trên một số thiết bị di động Android hiện nay cho phép người mua hàng có thể thay pin khi sử dụng.Người sử dụng smartphone sẽ phải sử dụng một viên pin dự phòng vì nhà sản xuất không bán sẵn những viên pin chất lượng, điểm đặc biệt ở viên pin này là có khả năng sinh nhiệt vô cùng cao trong quá trính sạc làm cho kiểu điện thoại smartphone rất dễ bị phát nổ.
  những TÁC NHÂN VẬT LÝ
  những lý do khiến điện thoại smartphone phát nổ và phương pháp phòng hạn chế
  Bất kỳ những tác động vật lý tác động lên viên pin đều có thể là một nguyên nhân dẫn tới phát nổ smartphone bởi những chất cấu tạo nên viên pin vô cùng dễ dàng bắt lửa. Trong giai đoạn sở hữu pin mới bạn nên đặc biệt để ý để ý viên pin đấy không bị cong, vênh, nứt....
  những bí quyết PHÒNG hạn chế dế CHÁY NỔ
  - Không để điện thoại trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
  - Không buộc phải sạc pin smartphone quá lâu.
  - tránh sử dụng sạc, cáp , pin hàng kém chất lượng không chính thương hiệu.
  - hạn chế ít nhất tiêu dùng điện thoại smartphone lúc đang sạc pin.
  - hạn chế để cạn kiệt pin điện thoại di động trong 1 thời gian dài.
  - Tháo bỏ ốp lưng điện thoại khi sử dụng hay đang sạc pin.
  Trên đây là những nguyên nhân gây cháy nổ điện thoại smartphone và những biện pháp phòng hạn chế cháy nổ điện thoại di động.