Góc Nhỏ ✿ Ƹ̵̡ӝ̵̨̄ʒ ✿ Những Bông Hoa Đẹp ✿ Ƹ̵̡ӝ̵̨̄ʒ ✿

Thảo luận trong 'Box Thơ & Nhạc - Ảnh & Clip' bắt đầu bởi hugolina, 24/2/11.

  1. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    YÊU Là Gì?


    • Yêu, là nhìn thấy ở người đó những điều không hoàn hảo mà vẫn yêu.

    • Yêu, là muốn mang lại cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất.

    • Yêu, là không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn...

    • Yêu, là dành thời gian, công sức để tìm hiểu tâm hồn và tính cách của nhau.

    • Yêu, là dành thời gian và công sức để tìm hiểu và yêu quý những gì mà người mình yêu gắn bó.

    • Yêu, là tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau.

    • Yêu, là nếu tranh cãi thì không thường xuyên và cũng không nghiêm trọng.

    • Yêu, là nếu tranh cãi chỉ giúp hiểu nhau hơn và tình yêu bền vững hơn.

    • Yêu, là hướng tới một mối quan hệ lâu dài.

    • Yêu, là khi xa cách, chỉ thấy yêu hơn và gắn bó hơn.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  2. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    • Yêu một người là chấp nhận bước đi khi người ấy không cần mình nữa.
    • Yêu một người là chấp nhận buông tay người ấy ra khi người ấy muốn nắm chặt một bàn tay khác.
    • Yêu một người là chấp nhận lừa dối người ấy rằng tình yêu của mình đã chấm dứt để người ấy không cần phải bận tâm suy nghĩ.
    • Và yêu một người là chấp nhận thay thế những giọt nước mắt bằng tất cả nụ cười của mình dù con tim mình có đau đến bao nhiêu.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  3. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    Trong tình yêu, chị em thường chuẩn bị tinh thần cho cái sự “bị chia tay” chứ ít khi nghĩ đến chuyện “đá” anh chàng mình đang “kết nổ mắt”. Vì thế đến lúc bạn gặp một anh chàng mới coong làm bạn kết nổ đủ thứ thì bạn mới lúng túng không biết phải làm thế nào với kẻ sắp trở thành ex-boy của mình.
    Cho dù bạn có quyết định làm gì thì cũng nên nhớ những nguyên tắc sau, tránh cho anh chàng xấu số một cơn đau tim hết thuốc chữa.

    Đừng bao giờ biến mất không một dấu vết:

    Bạn thấy rất khó nói lời chia tay, nên bạn chọn cách “im thin thít và lặn mất tăm” với hy vọng lâu không gặp nhau, chàng sẽ quên béng mất bạn.
    Con trai đúng là hay quên nhưng không đến nỗi mất trí như thế đâu. Họ sẽ thắc mắc và lùng sục bạn cho bằng được. Và đến lúc bạn bắt buộc phải đối mặt và họ biết được sự thật, bạn sẽ được điền tên vào danh sách những kẻ hèn nhát và đáng ghét nhất.
    Con trai khá cứng rắn và dứt khoát. Việc nói thẳng sẽ ít gây đau đớn cho họ nhất.

    Nói rõ lý do tránh vòng vo tam quốc:

    Bạn nghĩ nếu nói thẳng: “Em không còn yêu anh nữa” hay “Em đã có người khác rồi” thì hơi quá đáng và tàn nhẫn với anh ấy quá. Vậy nên bạn nghĩ ra đủ lý do như “không hợp nhau”, “bố mẹ không cho phép” để ra đi một cách êm ái nhất.
    Nhưng nói dối như thế này, một là khiến anh ấy thêm nghi ngờ và từ đó sẽ lại càng dùng dằng với bạn. Hai, tệ hơn là anh ấy tìm cách cải thiện mối quan hệ dựa trên lý do không có thật đó. Và thế là thay vì dứt điểm hoàn toàn để đi theo tình yêu mới bạn lại vừa đặt chỗ chờ cho tình yêu kia và giải quyết nốt những vấn đề mới nảy sinh của tình yêu cũ.
    Vì thế, cứ nói lý do thực sự khiến bạn không muốn tiếp tục với anh ấy nữa, như thế sẽ tốt hơn nhiều. Anh ấy sẽ cảm thấy mình vẫn còn được tôn trọng từ đó sẽ tôn trọng lựa chọn của bạn.

    Chống chỉ định với kịch bản: Cãi nhau và “mình chia tay đi”

    Nghĩ mãi không ra cách rút lui êm đẹp, bạn bèn tự tạo ra những tình huống để gây sự với người ấy để rồi trong lúc cả hai (thực ra chỉ có ai kia) đang giận sôi sùng sục thì bạn đòi chia tay luôn.
    Rất nhiều người vẫn thường chọn cách này để tiện thể chia tay cho dễ nhưng làm thế này thực ra chẳng ổn tý nào. Anh chàng kia sẽ nghĩ bạn quá trẻ con, đơn giản chi làm mình làm mẩy với họ và sẽ chân thành ngạc nhiên nếu nhận ra sự thật. Lúc đó họ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và bạn sẽ trở thành một cô nàng không ra gì sau khi kết thúc một mối quan hệ theo kiểu đó.

    Con trai ghét nhất “Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông”:

    Vì không can đảm để nói lời chia tay nên bạn muốn nhờ các “phương tiện thông tin đại chúng” chuyển lời giùm. Bằng cách: gặp ai cũng nói chuyện “chia tay” của hai người. trong khi nhân vật bị bỏ rơi lại không hè biết gì về chuyện này cả. Các chàng trai cho đó là sự xúc phạm cùng cực và họ có thể bị tổn thương rất lâu về sau nếu bị “đá” như thế. Còn với bạn, khi mọi người biết chuyện, chắc chắn chẳng ai đồng tình và thông cảm với bạn đâu. Có thể bạn sẽ được đưa ra làm ví dụ như một cô bạn gái cần phải tránh xa ngay từ đầu.
    Nên nhớ rằng: Bạn là người chủ động ra đi trong khi người ấy vẫn còn yêu bạn. Ít nhiều thì tình cảm đó cũng đáng được tôn trọng đúng.



    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  4. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    Xa mãi tình đầu!

    Anh à! Đây sẽ là bức thư cuối cùng em viết cho anh. Em biết có thể chẳng bao giờ anh đọc được nó nhưng điều này cũng chẳng quan trọng. Em viết cho anh cũng là viết cho chính mình.

    Bắt đầu từ hôm nay mọi thứ sẽ khác, chúng ta mãi mãi xa nhau, hai đứa sẽ đi về hai phía khác nhau. Em biết chia tay sẽ tốt cho cả hai không phải vì tình yêu đã hết mà bởi hoàn cảnh, bởi thế giới này không chỉ có mỗi hai đứa mình. Anh đã mắng em rằng sao cứ đổ lỗi cho hoàn cảnh chẳng qua là em không chịu cố gắng để vượt qua nhưng anh à em không thể làm khác được. Em xin lỗi!

    Khác với những lần giận dỗi trẻ con em nói chia tay còn lần này là anh và em biết đó là sự thật. Anh biết không em đã suy nghĩ rất nhiều khi nói chuyện với bố mẹ anh, em không muốn bố mẹ thất vọng vì tình cảm cả gia đình đã dành cho em. Đúng là bố mẹ là người lớn, họ hiểu và có kinh nghiệm sống hơn chúng ta nên có thể họ cho anh lời khuyên đúng đắn. Em không bao giờ trách anh khi anh nhắn tin "lần này anh nói chúng ta chia tay" mà ngược lại em cảm thấy thoải mái khi anh là người bỏ em ra đi.

    Em không nghĩ mọi thứ lại nhanh đến thế...

    Tình yêu của chúng mình buồn đúng không anh? Có quá nhiều rào cản, quá nhiều khó khăn làm cả em và anh cùng mệt mỏi, áp lực nhưng em biết một điều là không ai cảm thấy hối hận. Em phải cảm ơn anh đã cho em biết yêu và được yêu. Anh à! Em đang cố gắng để quên anh, để không lo lắng, quan tâm anh nữa vì bên anh giờ đây đã có một người khác, em sẽ làm lại từ đầu và chắc chắn em sẽ làm được. Em đã không khóc khi anh ra đi, không khóc khi anh nói có người yêu mới nhưng sao em lại thấy đau, đau nhiều lắm khi nghe được rằng anh và bạn ấy đã quyết định đi tới hôn nhân chỉ sau chưa đầy 3 tháng. Có vội vàng quá không anh???

    Em đã run sợ và không biết làm thế nào, nước mắt chảy dài, đầu óc hỗn loạn. Em không nghĩ mọi thứ lại nhanh đến thế. Em khóc không phải vì hận anh mà khóc vì lo cho anh, em sợ anh vội vàng. Anh còn nhớ khi chia tay em đã nói gì không anh đừng có vội vàng trong chuyện tình cảm chứ. Em khóc vì em đã làm tổn thương anh, làm anh phải buồn nhiều. Và em nhận ra rằng đừng có yêu ai quá nhiều, đừng làm tổn thương người khác vì khi đó người cảm thấy đau nhất chính là mình. Nhưng anh à bây giờ em sẽ không khóc nữa đâu, em sẽ cười để cầu chúc cho anh hạnh phúc, anh hãy coi tất cả là do duyên số đi. Hãy hứa với em anh sẽ sống tốt, hãy yêu thương người ta như đã từng yêu em anh nhé!

    Tạm biệt anh mối tình đầu của em!

    ***
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  5. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  6. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  7. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    Tình yêu...


    + Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.
    + Có thể chúng ta phải gặp một vài người nào đó, nhầm một vài lần như vậy trước khi gặp đúng người mình yêu, và bạn phải trân trọng vì điều đó.

    + Tình yêu là khi bạn lấy đi tất cả mọi đam mê, cuồng nhiệt, lãng mạn mà cuối cùng bạn vẫn biết rằng mình vẫn luôn nhớ về người đó.

    + Sẽ rất buồn khi bạn gặp một ai đó mà bạn cho rằng vô cùng có ý nghĩa đối với bạn, chỉ để cuối cùng bạn nhận ra rằng tình cảm đó sẽ chẳng bao giờ được đáp lại và bạn là người phải ra đi. Nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Ðiều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, hãy tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình.

    + Người bạn tốt nhất là người mà bạn có thể ngồi cùng ở bất cứ đâu, cùng đung đưa mà không nói một lời, để khi bước đi, bạn lại cảm thấy như đã nói hết mọi điều.

    + Có một sự thật là bạn sẽ không biết bạn có gì cho đến khi đánh mất nó, nhưng cũng có một sự thật khác là bạn cũng sẽ không biết bạn đang tìm kiếm cái gì cho đến khi có nó.

    + Trao cho ai đó cả con tim mình không bao giờ là một sự đảm bảo rằng họ cũng yêu bạn, đừng chờ đợi điều ngược lại. Hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong bạn.

    + Có một vài thứ mà bạn rất thích nghe nhưng sẽ không bao giờ được nghe từ người mà bạn muốn nghe, nhưng nếu có cơ hội, hãy lắng nghe chúng từ người nói với bạn bằng cả trái tim.

    + Ðừng bao giờ nói tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử. Ðừng bỏ cuộc khi bạn cảm thấy vẫn còn có thể đạt được. Ðừng nói bạn không yêu ai đó nữa khi bạn không thể rời xa họ. Tình yêu sẽ đến với những người luôn hy vọng dù họ đã từng thất vong. Ðừng chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng, nó có thể phai nhạt theo thời gian. Ðừng chạy theo tiền bạc, một ngày kia nó cũng sẽ mất đi. Hãy chạy theo người nào đó có thể làm bạn luôn mỉm cười bởi vì chỉ có nụ cười là tồn tại mãi. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra người đó.

    + Ðôi khi trong cuộc sống, có lúc bạn cảm thấy bạn nhớ ai đó đến nỗi muốn chạy đến và ôm chầm lấy họ. Mong rằng bạn sẽ luôn mơ thấy họ. Hãy mơ những gì bạn muốn, đi đến nơi nào mà bạn thích, hãy là những gì bạn thích vì bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả trong cuộc đời. Mong rằng bạn luôn có đủ hạnh phúc để vui vẻ, đủ thử thách để mạnh mẽ hơn, đủ nỗi buồn để bạn trưởng thành hơn và đủ tiền để mua quà cho bạn bè.

    + Hãy luôn đặt mình vào vị trí người khác, nếu điều đó làm tổn thương bạn thì nó cũng sẽ tổn thương người khác. Một lời nói vô ý là một xung đột hiểm họa, một lời nói nóng giận có thể làm hỏng cả một cuộc đời, một lời nói đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng, còn lời nói yêu thương có thể chữa lành vết thương và mang đến sự bình yên.

    + Tình yêu bắt đầu bằng cách yêu con người thật của họ, chứ không phải là yêu họ như yêu một bức tranh bạn vẽ ra, bằng không bạn chỉ yêu sự phản chiếu của chính bạn nơi họ.

    + Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện đều diễn ra theo ý họ. Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người chung quanh họ.

    + Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt.

    + Tương lai tươi sáng thường dựa trên quá khứ đã quên lãng, bạn không thể sống thanh thản nếu bạn không vứt bỏ mọi nỗi buồn đã qua.

    + Khi bạn sinh ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  8. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    Tình bạn tình yêu


    Tình bạn là khi bạn chơi với một người nhưng bạn lại thấy náo nhiệt chẳng kém gì một cuộc liên hoan.
    Tình yêu là khi bạn đi dạo ở giữa phố đông người nhưng lại cảm thấy như chỉ có 2 người.

    Tình bạn là khi ở cách xa, cuộc sống của bạn vẫn như khi người đó ở gần.

    Tình yêu là khi ở cách xa, cuộc sống của bạn không hề như cũ, dù bạn vẫn "cảm thấy" người đó luôn bên bạn.

    Tình bạn là khi bạn hy vọng người đó làm được những điều tốt nhất.

    Tình yêu là khi bản thân bạn cố gắng mang đến cho người đó những điều tốt nhất.

    Tình bạn là khi bạn "khẳng định" bạn sẽ cố gắng ở bên cạnh người đó khi người đó cần.

    Tình yêu là khi bạn sẵn sàng bỏ tất cả để ở bên cạnh người đó.

    Tình bạn có thể tồn tại dù không có tình yêu trong đó.

    Nhưng tình yêu không thể tồn tại nếu không có tình bạn trong đó.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  9. Triệu Minh

    Triệu Minh Thần Tài Perennial member

    Bạn có bao nhiêu người bạn?

    Một cụ già quay qua tôi và hỏi: “Cô có bao nhiêu người bạn?”. “Sao cụ lại hỏi vậy, tôi có 10 hay 20 người bạn, nhưng tôi chỉ nhớ tên được vài người thôi”.

    Cụ mỉm cười như thấu hiểu rồi buồn bã gật đầu:

    - Cô phải thật may mắn mới có nhiều người bạn như thế. Nhưng hãy nghĩ về điều cô đang nói. Có quá nhiều người cô không biết tên đấy! Bạn không phải chỉ là người để cô nói: xin chào!

    Bạn là người có bờ vai mềm mại để cô dựa vào mà khóc.

    Là một cái giếng để đổ xuống đấy tất cả những rủi ro của cô và nâng giá trị của cô lên cao.

    Bạn là một bàn tay để kéo cô lên từ bóng đêm và tuyệt vọng khi tất cả những người mà cô gọi là “bạn” đã đẩy cô vào đó.

    Một người bạn thật sự là một đồng minh không thể bị lay động hay bị mua chuộc. Là một giọng nói để giữ cho tên của cô còn sống mãi khi những người khác đã lãng quên.

    Nhưng cái cần thiết nhất của một người bạn là một trái tim, là một bức tường mạnh mẽ và sừng sững. Để từ trái tim của những người bạn đó ta sẽ có tình yêu tuyệt vời nhất.

    Vậy hãy nghĩ về những gì tôi nói, từng lời nói đều thật lòng cả.

    Và hãy trả lời lại cho tôi một lần nữa đi, cô bé, cô có bao nhiêu người bạn nào?

    Tôi mỉm cười với ông và trả lời: “Ít nhất cháu có một người bạn, cụ ạ!”

    Cảm ơn vì đã trở thành bạn của tôi!

    ___________________________________Sưu Tầm

    [​IMG]
     
  10. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
  11. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
    Sân Mây and Phúc Thịnh like this.
  12. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    Bạn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi…


    Bạn biết đấy, tình yêu giống như ai đó đang chờ xe buýt. Khi xe vừa tới, bạn nhìn lên và tự nói: “Hmm, xe đầy rồi … chẳng còn chỗ, thôi mình đợi chiếc sau vậy.”
    Thế là bạn bỏ qua chiếc hiện tại, ngồi chờ chiếc thứ hai. Khi chiếc xe thứ hai tới, bạn nhìn lên và lại tự lẩm bẩm: “Xe này sao cũ thế nhỉ, tồi tàn quá!” Và bạn cũng chẳng bước lên xe, ngồi đợi chiếc tiếp theo.
    Một lát sau, chiếc xe thứ ba chạy tới. Chiếc xe này không cũ, không có đông khách nhưng bạn vẫn không hài lòng: “Cái xe này không có điều hoà, thôi mình cố đợi chiếc sau”
    Một lần nữa, bạn lại bỏ qua chiếc xe hiện tại và ngồi chờ chiếc kế tiếp. Trời thì tối dần, và cũng có vẻ muộn rồi. Bạn tặc lưỡi nhảy đại lên chiếc xe buýt tiếp theo, và chẳng mấy chốc bạn phát hiện ra rằng mình chọn nhầm xe mất rồi!


    Như vậy, bạn lãng phí thời gian và tiền bạc trong lúc ngồi chờ những gì bạn mong muốn! Thậm chí nếu có một chiếc xe buýt có điều hoà chạy tới, chưa chắc chiếc xe buýt này đã có thể thoả mãn được tiêu chuẩn của bạn, vì biết đâu điều hoà trên xe quá lạnh thì sao.
    Các bạn thân mến, muốn mọi thứ đến với mình như là mình mong ước là một việc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy ngại thì cứ thử nắm lấy một cơ hội xem sao. Giả sử bạn cảm thấy chiếc xe buýt không làm cho bạn hài lòng, bạn chỉ việc nhấn chiếc nút đỏ, và xuống ở bến đỗ gần nhất, đơn giản vậy thôi.
    Có ai dám nói rằng cộc đời là công bằng? Việc tốt nhất mà ta có thể làm là phải tinh ý và cởi mở hơn khi quan sát. Nếu chiếc xe buýt này không hợp với bạn, hãy nhảy xuống. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn có những dự phòng khác để có thể dùng trên chuyến xe tiếp theo.
    Nhưng đừng vội… Tôi chắc rằng có thể bạn đã có được kinh nghiệm này từ trước. Bạn trông thấy một chiếc xe buýt chạy tới (tất nhiên là chiếc xe bạn mong muốn), bạn vẫy xe, nhưng bác tài xế lại giả vờ như không trông thấy bạn và bỏ qua bến mà bạn đang chờ. Đơn giản là chiếc xe này không dành cho bạn rồi.
    Lời cuối của câu chuyện này là, cảm giác được yêu giống như việc chờ một chiếc xe buýt mong ước. Bạn nhảy lên một chiếc xe, tức là chấp nhận cho nó một cơ hội, và mọi việc bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn chưa có một quyết định cụ thể, hãy ĐI BỘ. Đi bộ giống như là việc chưa sẵn sàng yêu vậy. Mặt tốt của nó là bạn vẫn có thể chọn bất cứ chiếc xe buýt nào bạn muốn. Những người không muốn chờ đợi thêm nữa thì phải hài lòng với chiếc xe buýt mà họ đã chọn.
    Còn thêm một điều nữa … đôi khi việc chọn một chiếc xe buýt quen thuộc thì tốt hơn là việc mạo hiểm chọn một chiếc xe lạ. Nhưng tất nhiên, cuộc đời sẽ không chẳng có gì là hoàn hảo nếu như thiếu sự mạo hiểm trong đó.
    Vẫn còn một chiếc xe buýt mà tôi quên không nói với bạn – chiếc xe mà bạn không hề phải đợi. Chiếc xe này tự nó dừng lại, mời bạn lên xe và cùng bạn thực hiện cuộc hành trình hoàn hảo cho đến cuối đời.
    Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả
    Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.
  13. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    Em Không Cần…


    Em không cần anh yêu em say đắm, chỉ mong anh thương em chân thành…
    Em không cần anh hiểu mọi điều em nói, em chỉ mong anh sẵn sàng nghe em chia sẻ…
    Em không cần anh cho em thứ này thứ khác, chỉ mong anh đừng so đo, tính toán sự ngang giá với em…
    Em không cần anh bên em sáng tối, gửi tin nhắn hay gọi điện thường xuyên, em mong anh trong một ngày gửi em vài dòng khi anh rảnh, để em biết em luôn ở đâu đó trong anh…
    Em không cần anh đặt em vào vị trí số 1, em chỉ mong nếu có lựa chọn, anh hãy cho em được có trong những điều anh cân nhắc…
    Em không cần anh ngọt ngào thơ văn, em chỉ mong mọi điều anh nói đều là đi từ con tim mình…
    Em không cần anh làm em vui, chỉ mong anh đừng khiến em buồn…
    Em không cần anh dẫn em đi khắp nơi và rêu rao đây là bạn gái anh, em chỉ mong, nếu ai đó hỏi, anh sẵn sàng nói rõ: “Ừ, cô ấy là người tôi yêu.”
    Em không cần anh tỉ tê tâm sự với em mọi điều, em mong, lúc anh mệt, lúc anh nản lòng, hãy tìm đến em…và cho em được là người an ủi …
    Em không cần anh nói yêu em hàng ngày, em chỉ mong, lúc em mềm lòng, lúc em yếu đuối hoài nghi, anh nói tiếng yêu cho em mạnh mẽ…
    Những điều em không cần, không phải là những điều em không muốn.
    Em không cần vì em biết chúng chẳng để làm gì giữa anh và em.
    Còn những điều em mong, chính là điều em muốn. Anh hãy sống cuộc sống của anh, cho thật trọn vẹn và hết mình, em không yêu anh rồi đòi hỏi anh phải như ý em thích, và em không bước vào cuộc sống của anh để đòi một vị trí đỉnh cao của sự quan tâm hay săn đón.
    Em đi bên anh, đi cùng anh, để lắng nghe, để chia sẻ, để cùng vui và cùng buồn. Để cùng mơ ước và để cùng cố gắng.
    Yêu là nhận ra con người mình từ chính đối phương.
    Yêu là để giúp nhau hoàn thiện và sống tốt.
    Vậy nên anh à, hãy cứ xem em là người em, người bạn, người anh thương, rồi mới là người anh yêu. Cứ vậy đi nhé.
    Anh có biết: “Một tình yêu đích thực phải chứa đựng tình thương, phải có thái độ muôn hiến tặng và chia sớt để nâng đỡ cuộc đời nhau…”

    “…Hãy yêu như yêu lần đầu,
    Xin nâng đỡ đời nhau
    Bằng con tim hiểu biết
    Lo sợ gì thương đau.”


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

     
    Chỉnh sửa cuối: 27/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.
  14. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    Có hơn một người cho mỗi người chúng ta

    Có phải em luôn nghĩ rằng, mỗi người chúng ta đều có một ai đấy – chỉ một ai đấy, được số phận sắp đặt để ở bên nhau? Là một người sẽ bước vào cuộc đời ta, và ở lại đó, cùng với ta đi qua những ban mai ửng hồng, những chiều mưa xám buốt, những đêm xanh dặt dìu hay những hoàng hôn tím biếc tựa cánh hoa. Một người sẽ làm cuộc đời ta reo lên nhưng tiếng tươi vui và hồ hởi, như tiếng gió mùa thu khua trên đỉnh cây, hay tiếng những viên đá lanh canh trong ly chè kem ngọt lịm. Vì ta đã bắt gặp một nửa trùng khít của mình. Vì những đợi chờ từ nay đã khép lại, bằng những hẹn hò, yêu thương và nhung nhớ.
    Và những điều đó nghe đẹp tự như thơ.

    Nhưng không phải thế đâu, không phải là như thế. Không phải ngay khi sinh ra ta đã có một bản thể vừa khít với mình. Chúng ta luôn là những cá thể riêng biệt, có đôi điều giống nhau, và rất nhiều điều khác nhau. Một vài khi chúng ta quên đi những điều khác biệt để đến với nhau, nhưng phần lớn thời gian, lại mượn chính những điều ấy để rời xa nhau. Tình yêu cũng là một dạng tình cảm bắt nguồn từ cảm xúc. Cái cách chúng ta yêu mến, ngưỡng mộ một ai đấy, về bản chất, cũng giống như cách ta yêu một con đường ban trưa, một chiếc áo thật vừa, một bông hoa vừa đến độ hương đưa …
    Điều làm cho ta yêu nhau khác với ta yêu một bông hoa hay một chiếc áo, chính là ta không chỉ yêu, mà ta sống cùng với Tình yêu đó. Nghĩa là buồn vui, hờn giận, hẹn hò, thương nhớ. Nghĩa là tình cảm đến từ hai phía, ta không chỉ lo cho ta, mà còn phải nghĩ tới người yêu của mình. Như những bánh răng của đồng hồ, phải chạy thật khớp, thì giờ mới nối giờ, nếu không thời gian sẽ ngưng đọng mãi. Bản thân Tình yêu cũng là một thực thể sống. Ta có thể yêu nhau nhiều hơn một chút mỗi ngày, và cũng có thể yêu nhau ít hơn một chút mỗi ngày. Tình yêu đỏng đảnh là thế, nếu không được nuôi dưỡng, nuông chiều, thì một sớm mai kia Tình yêu sẽ chỉ còn là hoài niệm, và chúng ta sẽ chỉ là những người từng có lúc nhớ thương nhau.
    Thế nhưng, những cái bánh răng của đồng hồ vốn được chế tạo để chạy cho khớp. Còn chúng ta, không ai sinh ra là để yêu ai cả. Em có thể yêu một người, thấy rằng không “khớp”, chia tay, rồi lại yêu người khác. Cứ thế, đến một lúc em gặp một người khiến em muốn thay đổi, và cũng sẵn sàng thay đổi vì em. Thì khi đó, em đã thấy một nửa hoàn hảo của mình. Một nửa ấy vốn không có sẵn trên đời, mà được hình thành nên bởi cả một quá trình tự thay đổi, thích nghi và hoàn thiện. Như người ta vẫn nói, để ở bên nhau, không chỉ cần Tình yêu, mà còn cần trách nhiệm – trách nhiệm không phải chỉ với Tình yêu, mà với chính sự lựa chọn của mình.
    Bởi vậy, em đừng buồn vì một mối tình dang dở, đừng nản khi kiếm tìm mãi vẫn chưa thấy được một nửa vẹn tròn. Chỉ cần em hiểu, chỉ cần em tin, chỉ cần em không bỏ cuộc, thì người ấy sẽ đến, sẽ ở bên em, khi em thật sự sẵn sàng. Và như nắng vàng rạng ngời trên trảng cỏ, em chắc chắn sẽ hạnh phúc với lựa chọn của mình, khi em tỉnh thức với Tình yêu mỗi bình minh.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.
  15. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.
  16. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.
  17. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.
  18. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.
  19. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.
  20. hugolina

    hugolina Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/20
    Phúc Thịnh thích bài này.