Nghiên Cứu Ứng Dụng Kỳ Môn (giải Mã Thị Trường Cổ Phiếu)

Thảo luận trong 'Tứ Đổ Tường' bắt đầu bởi xuantoan97, 16/1/21.

 1. xuantoan97

  xuantoan97 Thành Viên

  Bút giả từ thuở nhỏ đã yêu thích tu luyện khí công, học dịch; lớn hơn nữa, đọc qua cuốn “Chu dịch dự đoán học” của Thiệu Vĩ Hoa tiên sinh, thu về được vô số lợi ích tốt đẹp, đồng thời cảm nhận được sâu sắc cội nguồn lâu đời, bác đại tinh thâm của văn hóa thuật số truyền thống nước ta, vì thế mà lập chí chuyên tâm đi sâu nghiên cứu cái học của kỳ môn độn giáp. Trong vòng vài năm, trước sau đọc được tác phẩm kinh điển kỳ môn độn giáp “Yên ba điếu tẩu ca”, “Kim hàm ngọc kính kỳ môn độn giáp”, và các trứ tác của các tác giả hiện đại như “Thần kỳ chi môn”, “Khai ngộ chi môn” của Trương Chí Xuân tiên sinh, “Kỳ môn độn giáp bạch thoại tinh giải” của Kỳ Hành tiên sinh, “Kỳ môn dự đoán học” của Lưu Quảng Bân tiên sinh, “Chu dịch và thương chiến” của Đỗ Tân Hội tiên sinh, không kiềm được dòng chảy cảm ngộ trào dâng, mới bắt đầu hiểu ra được câu nói của tiền nhân “học được kỳ môn độn, người đến không cần hỏi” chẳng hề nói bừa một chút nào cả.
  Kỳ môn độn giáp là một dạng môn học thuật số cổ đại của Trung Quốc. Trong rất nhiều các môn thuật số, bởi vì ba môn: kỳ môn độn giáp, thái ất và lục nhâm là phức tạp khó học nhất, cao thâm nhất, cũng là thần kỳ nhất, khi ứng dụng đều phải dựa trên quy tắc nhất định để chế tác, bày biện một loại khí cụ gọi là “bàn”, mà loại khí cụ này được gọi là “thức” ở cổ đại, vì vậy mà người xưa hay quen quy kết chúng thành một loại, gọi chung là “tam thức”. Do “tam thức” phức tạp khó học nhất, nghe nói dự đoán của chúng cũng là chính xác nhất, cho nên dân gian Trung Quốc luôn có cách nói “tinh thông tam thức chính là thần”, “hiểu được tam thức thì là thần tiên”.
  So sánh với các thuật số khác, kỳ môn độn giáp có ba chỗ độc đáo như sau: một, nó có một bộ nguyên tố cấu thành không giống một ai, như tam kỳ, lục nghi, cửu cung, cửu tinh, bát môn vân vân; hai, trọng điểm của việc khảo sát và chọn lựa là thời gian và phương vị, để cầu lợi tránh hại hoặc chọn cát trừ hung; ba, nó có một bộ công cụ suy diễn và phương pháp suy diễn độc đáo. Vì vậy học tập và ứng dụng thuật dự đoán kỳ môn độn giáp, đầu tiên phải hiểu được phương pháp cơ bản và nguyên lý cơ bản của kỳ môn độn giáp, nắm bắt kỹ năng và kỹ xảo suy diễn kỳ môn độn giáp; đồng thời còn phải hiểu và nắm bắt được kiến thức về đối tượng ứng dụng như mua bán cổ phiếu vân vân, kết hợp hai cái lại với nhau, nghiên cứu suy xét tổng hợp, sau đó đưa ra phán đoán và lựa chọn.
  Học vấn Trung Quốc chú trọng học là để vận dụng, kinh quốc tế thế, bút giả sau khi tự cảm thấy có chút tâm đắc, bèn thử vận dụng thuật dự đoán kỳ môn độn giáp vào dự đoán thị trường cổ phiếu, không ngờ rằng càng ngày càng có thu hoạch, bèn nảy ra một ý tưởng, tức đem lý luận dự đoán của kỳ môn độn giáp kết hợp cùng với kinh nghiệm thực chiến thị trường cổ phiếu của bản thân lại với nhau, viết thành một cuốn sách, hy vọng có thể giao lưu qua lại với đông đảo người yêu mến kỳ môn dự đoán học và dân chơi cổ phiếu, cùng nhau tiến bộ, một mặt thúc đẩy kỳ môn độn giáp dự đoán học có sự phát triển về mặt ứng dụng trong thực tế, một mặt khác khiến cho đông đảo dân chơi cổ phiếu gặt hái được thành công nhiều hơn nữa trên thị trường cổ phiếu. Đây chính là duyên khởi để viết nên cuốn sách này.
  Cuốn sách lấy lý luận chu kỳ toàn thông tin làm kết cấu bản chất cốt lõi, từ liên hệ nội tại của kỳ môn độn giáp dự đoán học cổ điển và lý luận dự đoán kinh điển của thị trường chứng khoán phương tây làm căn cứ lý luận, trung tây kết hợp, lấy xưa dùng nay, lý luận liên hệ với thực tế, chú trọng làm sáng tỏ và phát huy tương quan bản chất nội tại, tương thông tương hợp của lý luận dự đoán kinh điển thị trường chứng khoán phương tây và lý luận dự đoán kỳ môn độn giáp cổ điển, nghiên cứu kỹ tinh hoa nội tại của các mặt đồng quy giữa chúng, thể hiện ra được giá trị ứng dụng và thực tiễn nghiên cứu của dịch học trên thị trường chứng khoán. Toàn bộ cuốn sách được cấu thành từ phần thượng: nghiên cứu ứng dụng kỳ môn, phần trung: kỳ môn và nguyên lý ứng dụng thị trường cổ phiếu, phần hạ: kỳ môn và giải mã thực chiến thị trường cổ phiếu, phần thượng chủ yếu giới thiệu ứng dụng nghiên cứu của kỳ môn chuyển bàn thời gia, đồng thời cũng chen chân bổ sung nghiên cứu thêm kỳ môn phi bàn và cục kỳ môn thiên thư mười giờ một cục, trọng điểm nghiên cứu phán đoán các ví dụ về phương diện hàng không. Phần trung sẽ làm sáng tỏ kỳ môn và nguyên lý căn bản trong ứng dụng thị trường cổ phiếu. Phần hạ giới thiệu sách lược, kỹ xảo, thao tác, nguyên tắc, phương pháp cụ thể của kỳ môn và ứng dụng thị trường cổ phiếu, vận dụng khá nhiều ví dụ, chú trọng phân tích các ví dụ thao tác thực chiến của kỳ môn và ứng dụng thị trường cổ phiếu có tính điển hình, tính đại biểu cao, cung cấp cho học giả có được các dạng ví dụ mẫu, dùng tới đâu chuẩn xác tới đó. Học giả có thể từ lý luận đến thực tiễn, từ nắm bắt kiến thức dự đoán kỳ môn đến vận dụng trong thị trường cổ phiếu, cứ theo tuần tự từng phần trong sách mà thực hành, không cần thầy dạy cũng có thể tự thông hiểu được, đạt đến trình độ cao thâm hơn người.
  Cuốn sách vốn theo nguyên tắc lấy tiết khí làm thể, can chi làm dụng, chủ yếu lấy cục sách bổ của kỳ môn thời gia chuyển bàn làm đối tượng nghiên cứu (trí nhuận và sách bổ đại đa số thời gian cục số đều giống nhau), phụ kèm thêm cách trí nhuận và kỳ môn phi bàn, cùng với cả các ví dụ thực tế kỳ môn thiên thư mười giờ một cục của Trương Diệu Văn (Đài Loan), học giả từ đó mà gặt hái được thành quả có tính khai mở tầm mắt, khởi phát tư duy.
  Sách này được biên soạn dựa trên cơ sở tự học của bản thân, các phần cơ sở trong sách đa phần được trích dẫn và nương theo từ trong các trứ tác của Lưu Quảng Bân, Trương Chí Xuân, Đỗ Tân Hội, Diệp Phiêu Nhiên tiên sinh vân vân, trong quá trình viết sách đã từng được các tiền bối và dịch hữu như Lưu Quảng Bân, Trương Chí Xuân, Đỗ Tân Hội vân vân hướng dẫn và giúp đỡ, tại đây xin bày tỏ lòng biết ơn vô cùng! Cuốn sách dựa trên mục đích nghiên cứu tìm tòi ứng dụng thực tiễn để biên soạn và truyền bá công khai, nội dung truyền đạt trong sách đều là người thật việc thật, vì để đảm bảo nhu cầu tìm tòi và nghiên cứu, kết quả dự đoán của các ví dụ có đôi chút khác với sự thật, đều vẫn sẽ viết vào như ban đầu, không khuếch đại và cũng không sửa đổi, vì để cho độc giả dồn hết trí lực vào việc phán đoán phân tích và nghiên cứu thực tiễn, sự kiện phát sinh và trải qua được miêu tả trong các ví dụ thực tế của sách, đều sẽ được tường thuật cách ngắn gọn. Nhằm để cuốn sách thuận tiện cho học giả nghiên cứu và phổ cập sử dụng trong thực tiễn, trong sách chỉ công khai nội dung bản phổ cập dễ hiểu nhất, còn nội dung thao tác thực tiễn sâu hơn, xin học giả có lòng hoặc nhân viên thao tác thị trường chứng khoán, nêu ra ý kiến, bàn luận trao đổi cùng tôi, gửi thư theo địa chỉ, số 1204 tòa số 205 gia viên Bách Tử Loan khu Triều Dương thành phố Bắc Kinh, tác giả nhận thư. Những chỗ sai sót trong sách khó mà tránh khỏi được, hy vọng dịch hữu, học giả có duyên cầm trong tay cuốn sách này, đưa ra thật nhiều ý kiến quý giá, để cho cuốn sách này càng thêm hoàn thiện, từ đó mà tạo phúc cho dịch học, đem lại lợi ích cho đầu tư,
  không gì tốt hơn bằng vậy.
  Trương Hải Bân
  Bắc Kinh, ngày 1 tháng 10 năm 2009
  Mục lục
  Đề từ của Trương Chí Xuân
  Đề từ của Âu Dương Vạn Lý
  Cổ hải kỳ học
  Lời nói đầu
  Phần thượng: Nghiên cứu ứng dụng kỳ môn
  Chương 1: Khái thuật kỳ môn độn giáp

  1. Nguồn gốc của kỳ môn độn giáp
  2. Phân loại nhánh phái của kỳ môn độn giáp
  Chương 2: Kiến thức cơ bản kỳ môn
  1. Cấu tạo của kỳ môn
  (1) Địa bàn của kỳ môn
  (2) Nhân bàn của kỳ môn
  (3) Thiên bàn của kỳ môn
  (4) Thần bàn của kỳ môn
  2. Định cục của kỳ môn
  (1) Sơ lược về định cục
  (2) Định cục
  3. Xếp bàn kỳ môn
  (1) Vị trí của định cục kỳ môn
  (2) Phương thức khởi cục kỳ môn thường gặp
  (3) Xếp địa bàn
  (4) Xác định trực phù, trực sử
  (5) Xếp trực phù, trực sử hình thành thiên bàn, nhân bàn
  (6) Xếp xong thần bàn sẽ hình thành nên cục bàn cửu cung kỳ môn hoàn chỉnh
  4. Phán đoán phân tích của kỳ môn
  (1) Kiến thức cơ bản phán đoán phân tích kỳ môn
  (2) Cách phán đoán phân tích dự đoán kỳ môn
  5. Quyết sách kỳ môn, cách thức vận dụng kỳ môn độn giáp để xu cát tị hung
  (1) Gấp thì theo thần chậm theo cửa
  (2) Động tĩnh trước sau phân chủ khách
  Chương 3: Ví dụ thực tế nghiên cứu phân loại kỳ môn
  1. Nghiên cứu phán đoán phân tích sinh tử bệnh tật
  2. Nghiên cứu phán đoán phân tích xuất hành, ra nước ngoài
  3. Nghiên cứu phán đoán phân tích cơ hội tiền đồ, công việc sự nghiệp
  4. Nghiên cứu phán đoán phân tích học tập, thi cử
  5. Nghiên cứu phán đoán phân tích bái sư học nghệ
  6. Nghiên cứu phán đoán phân tích hôn nhân
  7. Nghiên cứu phán đoán phân tích mang thai, sinh đẻ
  8. Nghiên cứu phán đoán phân tích kiện cáo tố tụng
  9. Nghiên cứu phán đoán phân tích mất đồ
  10. Nghiên cứu phán đoán phân tích hoàn cảnh địa lý (phong thủy)
  11. Nghiên cứu phán đoán phân tích kinh doanh, cầu tài
  12. Nghiên cứu phán đoán phân tích trận đấu thể thao
  13. Nghiên cứu phán đoán phân tích tổng hợp
  14. Nghiên cứu phán đoán phân tích xạ phúc
  15. Nghiên cứu vận trù kỳ môn
  Phần trung: Kỳ môn và nguyên lý ứng dụng thị trường cổ phiếu
  Chương 4: Tính chu kỳ toàn thông tin của mô hình số lý kỳ môn

  1. Thuyết thống nhất toàn thông tin vũ trụ
  2. Thuyết hỗ cảm thông tin
  3. Kỳ môn độn giáp là mô hình tượng số lý động thiên văn lập thể mô phỏng trường thông tin thống nhất vũ trụ lý thú nhất trong hệ thống dự đoán dịch học
  Chương 5: Kỳ môn và nguyên lý ứng dụng thị trường chứng khoán
  1. Liên hệ nội tại giữa kỳ môn và thị trường chứng khoán
  (1) Lịch xoắn ốc và lý thuyết chu kỳ âm dương của chu dịch kỳ môn độn giáp
  (2) Mối liên hệ giữa lý thuyết Dow và chu dịch bát quái kỳ môn độn giáp
  (3) Mối liên hệ giữa lý thuyết sóng Elliott và chu dịch bát quái kỳ môn độn giáp
  2. Lịch kỳ môn độn giáp (lịch can chi tiết khí) và lý thuyết Gann
  (1) Lịch can chi tiết khí của kỳ môn độn giáp
  (2) Lý thuyết Gann và lịch can chi tiết khí kỳ môn độn giáp
  Phần hạ: Kỳ môn và giải mã thực chiến thị trường cổ phiếu
  Chương 6: Kỳ môn và phép tắc cơ bản trong ứng dụng thị trường cổ phiếu

  1. Kỳ môn độn giáp và điểm khơi mào của dự đoán thị trường cổ phiếu
  (1) Linh hoạt cơ biến chính là điểm khơi mào của dự đoán kỳ môn độn giáp
  (2) Kỳ môn độn giáp và dự đoán điểm khởi mào của thị trường cổ phiếu
  2. Dự đoán của kỳ môn độn giáp đối với tình trạng bản thân của người đầu tư chứng khoán
  (1) Phép tắc dự đoán
  (2) Ví dụ dự đoán
  3. Phép tắc dự đoán của kỳ môn độn giáp trên phương diện lựa chọn cổ phiếu (công ty đại chúng)
  (1) Phép tắc dự đoán của kỳ môn độn giáp đối với công ty đại chúng
  (2) Giải thích ví dụ dự đoán của kỳ môn độn giáp đối với công ty đại chúng
  Chương 7: Kỳ môn và phép tắc thực chiến trong ứng dụng thị trường cổ phiếu
  1. Dự đoán kỳ môn và dụng thần cơ bản trong thực chiến thị trường cổ phiếu
  2. Dụng thần và liên hệ qua lại giữa chúng, cách cục thể hiện ra trong thị trường cổ phiếu
  (1) Thị trường thế mạnh (thị trường bò tót) và đặc trưng của cá cổ
  (2)Thị trường thế yếu (thị trường gấu) và đặc trưng của cá cổ
  (3) Quan hệ nòng cốt giữa các dụng thần chủ yếu thể hiện ra trong thị trường cổ phiếu
  (4) Cách cục
  3. Tinh môn thần kỳ nghi
  (1) Tám thần
  (2) Chín sao
  (3) Tám cửa
  (4) Kỳ nghi
  (5) Ý nghĩa của cửa sinh vào cung
  4. Phép tắc vận dụng hành nghiệp và bản khối
  (1) Dụng thần của hành nghiệp và bản khối
  (2) Phép tắc ứng dụng bản khối
  (3) Cách thao tác bản khối hành nghiệp nóng
  5. Kỹ xảo dự đoán xu hướng trong ngày
  Chương 8: Kỹ xảo thực chiến và sách lược thao tác
  1. Sử dụng kết hợp dự đoán kỳ môn và chỉ tiêu kỹ thuật trong thị trường cổ phiếu
  (1) KDJ và điểm mua bán, thế mạnh thế yếu trong dự đoán kỳ môn
  (2) MACD và xu hướng đoạn sóng trong dự đoán kỳ môn
  (3) Đường BOLL và vị trí chống đỡ áp lực
  (4) Phân tích trù mã và kỹ thuật cân trang trong dự đoán kỳ môn
  (5) Đường trung bình di động và xu hướng tăng rớt trong dự đoán kỳ môn
  (6) Khối lượng giao dịch và tăng ảo rớt ảo trong dự đoán kỳ môn
  2. Sách lược thao tác và kỹ pháp thực chiến trong dự đoán kỳ môn
  (1) Sách lược thao tác dự đoán của kỳ môn đối với những nhà đầu tư khác nhau
  (2) Dự đoán kỳ môn và kỹ pháp thực chiến
  (3) Sách lược thao tác với kiểm soát thương vị
  Chương 9: Kỳ môn và giải thích ví dụ thực chiến thị trường cổ phiếu
  Phần 1: Dự đoán của kỳ môn đối với chỉ số toàn bàn
  Phần 2: Dự đoán của kỳ môn đối với chứng quyền cổ phiếu đơn lẻ
  Phần 3: Dự đoán của kỳ môn đối với hợp đồng tương lai
  Phần 4: Dự đoán đối với ngoại hối
  Phần 5: Dự đoán tổng hợp
  Chương 10: Dự đoán cuối cùng
  1. Muốn đầu tư hay là muốn đánh bạc? – Đầu tư giá trị là căn bản
  2. Nắm vững một cách chính xác ba chu kỳ đầu tư: giá trị, thời gian và không gian chính là pháp bảo quyết thắng trên thị trường tài chính, chứng khoán
  Phụ lục (đăng lại): Ứng dụng của dịch học ở Wall Street – 3175.9%
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/1/21
 2. xuantoan97

  xuantoan97 Thành Viên

 3. xuantoan97

  xuantoan97 Thành Viên

  Mua sách xin liên hệ zalo: 0889843721.