LIỀU THUỐC CHO TÂM HỒN_TINH HOA CUỘC SỐNG!

Thảo luận trong 'Box Thơ & Nhạc - Ảnh & Clip' bắt đầu bởi 5dola, 29/8/12.

 1. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  [​IMG]
   
  Phúc Thịnh and Miss Cool like this.
 2. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  [​IMG]
   
  Phúc Thịnh and Miss Cool like this.
 3. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  HOA BỒ CÔNG ANH
  Đời ta như cánh hoa bay trong gió
  Chẳng biết bay về đâu ...trôi giạt phương nào...

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Phúc Thịnh and Miss Cool like this.
 4. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  BÌNH YÊN....
  [​IMG]
  Đã nhiều lần tôi mơ...mơ về một nơi xa thẳm, một nơi tôi chưa từng đặt chân đến....mơ đến những người tôi chưa từng gặp mặt, mơ về một cuộc sống tôi chưa từng nếm trải, ...và tôi mơ.....Mơ ngày mai bình yên và hạnh phúc.

  Đôi khi tôi nghĩ: có thiên đường không nhỉ? Nếu có thì nơi đó phải là nơi thế nào? Chắc nơi đó bình yên lắm, hạnh phúc lắm. Người sống ở đó chắc chẳng bao giờ phải buồn phiền, lo toan cho cuộc sống với nỗi lo cơm-áo-gạo-tiền......

  Cuộc sống xô bồ, con người ta đôi khi quên mất mình là ai, mình từ đâu tới, mình sống là vì cái gì..... Có những giá trị cần được nâng niu, có những người cần được quan tâm chăm sóc......Nhưng vì những lo toan thực dụng, con gnười ta chỉ biết chăm chăm vào việc phải làm sao kiếm được thật nhiều, thật nhiều tiền....làm sao để có một cuộc sống sung túc, giàu sang......Thế nhưng họ quên mất một điều là đôi khi vật chất quan trọng nhưng sự quan tâm chia sẻ mới là đáng quý...................Con cái cần được cha mẹ đùm bọc yêu thương, cần được vỗ về an ủi khi buồn và cần được sẻ chia những niềm vui trong cuộc sống; Còn cha mẹ già họ muốn có con cháu bên cạnh trong lúc tuổi già xế bóng, muốn được ăn những bữa cơm do chính tay con gái, con dâu nấu, muốn được uống ly trà do cháu pha....Thế nhưng những điều tưởng chừng như rất đơn giản đó lại khó có thể trở thành hiện thực trong cái xã hội thực dụng này, khi mà người ta quan niệm "có tiền là có tất cả"........Tình làng nghĩa xóm cũng chẳng còn, thay vào đó là chủ nghĩa cá nhân...."đèn nhà ai nhà nấy rạng"...... Thấy những chuyện bất bình ừ thì cũng động lòng trắc ẩn đấy nhưng liệu có mấy ai xả thân vì nghĩa, họ lo sợ bị trả thù, lo bị liên luỵ...và cứ thế đứng nhìn cho những bất bình xảy ra.......Cha mẹ lo cho cuộc sống mưu sinh mà thiếu sự quan tâm đến con cái rồi khi con hư lại đánh đập, dùng những biện pháp giống như "tra tấn kẻ thù" để "dạy" chính những đứa con mà mình dứt ruột đẻ ra......Ùmh có thể ông bà ta đã nói "thương cho roi cho vot, ghét cho ngọt cho bùi"......nhưng roi vọt như thế nào mới là đúng. Tôi mới đọc một thông tin cha mẹ bắt con cởi trần quỳ phơi nắng giữa trưa, trên đầu bắt đội 2 cái ghế đẩu...như thế gọi là thương ư??? Liệu những trận đòi roi theo kiểu tra tấn đó có làm cho con cái họ nên người không hay chỉ để lại trong tiềm thức của nó là bạo lực, là sự mất lòng tin......Rồi khi va vấp trong cuộc đời chúng có nghĩ tới tình thương, lòng trắc ẩn, tình bạn, tình người......???

  [​IMG]


  Tôi đã từng nghe ai đó nói cuộc sống là bể dâu, cuộc đời là bể khổ.....Liệu có cái nơi gọi là thiên đường không? Nơi đó có thực sự bình yên không? Nơi đó đã bao giờ tồn tại??? Giàu sang có hạnh phúc....Trước đây tôi luôn nghĩ, chỉ có giàu sang mới hạnh phúc.....Nhưng tôi chợt nhận ra hạnh phúc không phải cái gì xa xôi, không phải người nghèo không có hạnh phúc và người giàu chưa hẳn đã hạnh phúc. Đơn giản chỉ là mọi người trong nhà cùng quây quần bên mâm cơm nói những chuyện xảy ra hàng ngày, chuyện làng, chuyện xóm, chuyện học hành, chuyện trường lớp....những điều tưởng chừng đơn giản đó đối với những gia đình giàu sang chưa hẳn đã có. Một ngày để cả nhà cùng nhau ăn một bữa cơm đã khó, chuyện trò cởi mở lại càng khó vì ai cũng có mối quan tâm riêng......Sau bữa cơm thì ai về phòng người nấy, ai làm việc nấy........Hạnh phúc là khi con người ta cảm thấy vừa lòng với những gì mình đang có; Là khi con người ta biết yêu thương, đùm bọc và chia sẻ, cảm thông với những người xung quanh, với gia đình và bè bạn. Yêu thương cho đi rồi sẽ nhận lại. Đừng mong nhận yêu thương của người khác khi bạn không trao yêu thương của mình cho mọi người.


  Tôi luôn muốn tìm sự bình yên và hạnh phúc......vậy nơi đó là ở đâu??? Tôi nghĩ quan trọng là sự bình yên trong tâm hồn. Con người ta khi tâm hồn được thanh thản, không vụ lợi, không so đo tính toán thiệt hơn......tâm hồn sẽ bình yên......hạnh phúc là khi đó.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/12
  Phúc Thịnh, ongtrum and Miss Cool like this.
 5. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  đời phải có vui có buồn ,Buồn ta cứ khóc, cần chi phải giấu..Đời ai chẳng qua một lần ....

  CUỘC ĐỜI
  NS Lê Hựu Hà
  CS Vũ Khanh


  Ðừng lau nước mắt, đừng che tiếng khóc
  Dù nghe đắng cay trong lòng
  Buồn ta cứ khóc, cần chi phải giấu
  đời đau có ai thương mình

  Đời tuy nhớp nhúa
  Vẫn gượng cười nhìn ganh đua
  Và chẳng trách hay chê cười
  Người tuy dối trá
  Vẫn dặn lòng ngồi nghe ba hoa
  Để cho từng ngày chết trôi qua

  Ðừng lau nước mắt, đừng che tiếng khóc
  đời phải có vui có buồn
  Buồn ta cứ khóc, cần chi phải giấu
  Đời ai chẳng qua một lần

  [​IMG]
   
  Phúc Thịnh and Miss Cool like this.
 6. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  [​IMG]

  Vẫn biết hoa xưa dòng thạch thảo
  Một thời mơ mộng đón rồi đưa
  Nhưng nay hoa đã thành xa lạ
  Lối gió hương bay ta ngắm nhìn.
  (Thơ Lê Hoàng Trúc)
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/12
  Phúc Thịnh and Miss Cool like this.
 7. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member


  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

   
  Phúc Thịnh and Miss Cool like this.
 8. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  SỐNG ĐỦ ĐỂ LÀ CHÍNH MÌNH
  [​IMG]
  Đủ tự tin với những gì mình đang có, để được tiếp thêm động lực hoàn thành tốt mọi thứ, để khẳng định bản thân...
  “Đủ” để tránh những lúc ta cảm thấy tự ti với chính mình.

  Cũng như “đủ” để biết mình là ai và mình đang đứng ở đâu, để không tự kiêu với tất cả.

  Đủ mạnh mẽ để tự vực mình đứng lên sau khi ngã và gắng sức vượt qua mọi khó khăn.

  Một trái tim quá yếu mềm sẽ khiến bản thân mệt nhoài sau mỗi lần ngã gục và không còn đủ sức để đứng dậy mà bước tiếp. Mọi nỗi đau, mọi thất bại, mọi sự tuyệt vọng chỉ là một điểm dừng chân bé nhỏ trên suốt một chặng đường dài. Nếu muốn đặt chân đến điểm cuối của con đường, chúng ta sẽ phải tự mình bước đi, và đi với một trái tim đủ sức.
  [​IMG]  Đủ vị tha để ngắm nhìn cuộc sống với một ánh mắt lạc quan.

  Cuộc đời này sẽ quá dài với những toan tính và bon chen, và sẽ quá ngắn ngủi với sự chân thành cùng những điều giả dối nếu bạn nhìn nó dưới con mắt của một kẻ không biết đến thứ tha. Nên hay thử một lần mỉm cười và rộng lòng với những con người đã cúi đầu nhận lỗi, bạn sẽ thấy cuộc đời này vẫn đẹp biết bao…

  Đủ hoài bão để sống trọn cuộc đời mình với những giấc mơ, để không phí hoài hay dang dở con đường của chính mình với những tháng ngày không mục đích.

  Bàn chân vô định có thể sẽ khiến bạn đi lạc, rất dài và sẽ rất xa… nhưng những ước mơ không bị từ bỏ có thể đưa bạn trở lại. Có lẽ ai cũng đang sống cho mình một cuộc sống với nhiều những ước mong, nhưng hãy biết “đủ” để không tự đưa mình quay về với rất nhiều ảo vọng…

  Đủ niềm tin để tự vẽ màu hồng cho bức tranh cuộc sống dù những mảng xám có nhiều đến bao nhiêu.

  Đủ màu sắc để không bị trộn lẫn với bất kì một ai đó khác…

  Đủ nhạy cảm để trái tim mình không dễ bị tổn thương…

  Đủ tinh tế để không vô tâm và hững hờ trước cuộc sống…

  Sống đủ để là mình, là chính bản thân mình chứ không phải để trở thành người khác!
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/12
  Phúc Thịnh and Miss Cool like this.
 9. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  9 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ...
  Ngày nay, kỹ năng mềm đang trở thành một trong
  những vấn đề được quan tâm nhiều không những trên các diễn đàn, báo chí và sách vở mà còn trong chính cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cần phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để giúp cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Những điều sau đây sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân tốt hơn:


  [​IMG]
  1. Luôn tự chủ bản thân, dù trong bất cứ trường hợp nào cũng không được đánh mất chính bản thân mình: Bạn biết không, khi bạn làm chủ bản thân mình bạn có thể có được tất cả mọi thứ mà bạn muốn. Nhưng một khi bạn đã đánh mất chính mình, bạn sẽ không còn là chính mình nữa. Bạn sẽ trở thành một người khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Đừng bao giờ giao động trước vật chất, tiền bạc hay những cám dỗ của tệ nạn xã hội bởi chỉ khi tự chủ bản thân bạn mới có được suy nghĩ, thái độ, hành vi đúng đắn trước mọi vấn đề của cuộc sống.

  2. Hãy vui với những gì mình có: Rất nhiều người lúc nào cũng than vãn rằng mình không may mắn như người khác, rằng công việc thì lương thấp không đủ trả tiền nhà… Bạn ơi, bạn rất may mắn đấy, có bao nhiêu người thất nghiệp, không nhà cửa họ cũng chỉ ước ao có được những thứ mà bạn đang có lúc này. Vì thế, hãy hài lòng với những gì mình có và cố gắng tìm kiếm thêm những điều bạn muốn. Ngừng than vãn và oán trách ông trời không cho bạn giàu có hơn. Tin tôi đi, chỉ cần bạn có một gia đình hành phúc, bạn đã là tỷ phú rồi đấy.

  3. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, cả về thể chất lẫn tinh thần bạn hãy nghĩ rằng: bất kỳ ai cũng sẽ phải trải qua những giây phút đó. Bởi vì, cuộc sống vốn dĩ là vậy. Đừng quá chán nản với cuộc sống của mình, nếu không hài lòng về nó, bạn hãy thay đổi một chút màu sắc cuộc sống thay đổi. Thay vì lúc mệt mỏi bạn lên giường nằm ngủ thì hãy dành thời gian để vui chơi những trò khi còn là trẻ con bạn vẫn thường ao ước được chơi. Ví dụ như đi đu quay hay đạp vịt chẳng hạn – chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ là mình lại thích thú đến vậy

  4. Lên danh sách những việc cần làm mỗi ngày: Lúc nào cũng bù đầu với những công việc không tên, sao bạn không đặt tên cho chúng bằng cách ghi ra giấy những việc phải làm nhỉ? Mọi người ai cũng có 24h/ngày như nhau, nhưng có người tạo ra rất nhiều khoảng trống cho mình, nhưng cũng có người chẳng bao giờ có đến 30 phút để nghỉ ngơi. Vì sao vậy? Vì họ không biết phải làm như thế nào để sắp xếp công việc hợp lý. Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, bạn hãy xem lại những việc bạn đã làm được trong ngày và chuẩn bị những việc cho ngày mai. Bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ công việc nào mà còn tiết kiệm được kha khá thời gian rảnh cho mình.

  5. Đừng bao giờ nuối tiếc quá khứ: Bạn hãy trân trọng những gì đã đi qua, những kỷ niệm đẹp đẽ của nhưng ngày tháng bên cạnh ai đó hay khi bạn đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp. Đừng nuối tiếc làm gì. Hôm nay là hiện tại nhưng ngày mai đã là quá khứ và dù quá khứ có đẹp đẽ đến đâu, cũng không thể thay thế những hiện tại. Hãy quên đi những đau khổ, khó khăn, thất bại mà bạn đã trải qua, đừng dằn vặt mình về những điều đó. Hãy sống với những khoảnh khắc của ngày hôm nay thôi, để chúng ta nhận ra rằng cuộc sống vốn dĩ rất đẹp
  .
  6. Hãy làm những gì mà bạn muốn làm, dù là nhỏ nhặt nhất: Đừng bao giờ giới hạn bản thân trong những điều có thể và không thể. Hãy nghĩ đến những kết quả tốt đẹp mà bạn sẽ có từ những việc làm ngốc nghếch đó hơn là cứ chăm chăm sợ nó thất bại. Nếu bạn không muốn mình chạm vào điều gì đó thì tốt nhất là đừng nhìn nó, đúng không?

  7. Từ bỏ thói quen chỉ trích mình và người khác: Bất kỳ ai cũng thích được khuyến khích và góp ý hơn là những lời chỉ trích thô lỗ và cay nghiệt. Nếu bạn làm người khác cảm thấy bị tổn thương vì những điều đó thì hãy từ bỏ đi nhé. Vả cả chính bản thân bạn nữa, đừng chỉ luôn nhìn vào những khiếm khuyết mà hãy biết tìm những điều tốt đẹp ở chính bản thân mình. Có như thế, bạn mới nhìn cuộc sống lạc quan hơn!

  8. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi một ai đó mà hãy thay đổi chính mình: Bạn biết không, mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình, có những quan niệm và suy nghĩ riêng vì thế đừng cố gắng áp đặt suy nghĩ của bạn lên họ. Hãy để họ là chính họ được làm những điều mà họ muốn làm.

  9. Dành thời gian đọc sách, nghe nhạc và làm những điều nho nhỏ khác như trồng hoa, tập yoga, ngồi thiền: Bạn sẽ thấy cuộc sống trôi qua không nhanh như bạn tưởng đâu. Khi được đắm mình trong những sở thích riêng, con người trở nên tươi trẻ hơn rất nhiều. Vì thế đừng bỏ qua liều thuốc trường xuân này!
  [​IMG]


  Cuối cùng, với những kỹ năng mềm bạn đã được biết, hi vọng những điều này sẽ giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Bạn hãy sống thật lạc quan và yêu đời nhé, tôi cầu chúc điều đó cho bạn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/12
 10. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  HƯ VÔ
  &&&
  Có lẽ cuộc đời này chỉ là một khoảng hư vô mà con người ta cứ mãi kiếm tìm những thứ hào nhoáng. Để nhận ra rằng con người cứ mãi là cái bóng của chính mình trong cõi đời vô định. Rồi một mai có gặp lại nhau, biết có còn nhớ hay không? Nhớ tiếng nói dịu dàng, vòng tay êm ái.
  Rốt cuộc thì cuộc sống là gì cơ chứ! Một mớ hỗn độn "hỷ, ngộ, ái, ố, ai, lạc". Có đôi khi chỉ muốn gội rửa cho thân xác này được sạch sẽ nhưng cũng chẳng thể được. Cả ngày nay dù đã cố thoát ra những suy nghĩ nhưng sao khó quá, bài toán của cuộc sống cứ bám lấy như một định mệnh mà đời này con người phải nhận lấy. Làm thế nào để đối mặt với nợ nần, làm thế nào để què quặt sống qua ngày, làm thế nào để thoát khỏi..., làm thế nào để cuộc sống được tốt hơn đây. Và cuối cùng cũng chỉ là "tham, sân, si" cả thôi!
  Bây giờ ta chẳng còn gì cả, chẳng có ai và cũng chẳng còn gì? Cũng chẳng còn niềm tin vào cuộc sống này nữa. Cuộc sống hư vô, thân xác này là hư vô, lời hứa cũng là hư vô... "Thiên địa bất nhân, dĩ vạn vật vi sô cẩu" là vậy thôi!
  Rồi cũng sẽ có người hận ta, cũng sẽ có người cả đời này không tha thứ cho ta và cũng có thể là chẳng quên ta được...và ta cũng vậy thôi. Nhưng hãy nghĩ tới tương lai, tương lai sẽ tốt đẹp hơn và nỗi đau này xin hãy để ta giữ lấy. Tội lỗi này xin hãy để cho ta...

  Hư vô là gì? Hư vô nơi đâu...

  Hư vô không sắc, hư vô không màu

  Người rơi, người rơi... vô hình vô ảnh


  Ta ngơ ngác tìm tàn cuộc bể dâu

  Người là bóng may hay là ngọc gió

  Người là giọt nắng hay là giọt mưa

  Hư vô là gì mà người thăm thẳm

  Ta gọi vỡ ngày người chẳng chịu thua

  Ta đợi đêm này người cũng rời ta

  Hư vô...hư vô!!!

  Một cõi khôn cùng

  Một cõi vô chung

  Một miền khôn nhớ!

  Đành chờ gặp người khi nằm dưới cỏ

  Trắng một giấc đời, tất cả hư vô...
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/12/12
  kieuphong and Phúc Thịnh like this.
 11. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  ĐÔI BỜ SẮC KHÔNG
  nhiều lúc bỏ đời lên với núi
  dạo giữa ngàn cây rêu đá xanh

  thong dong con suối tình vô lượng
  hoa nắng trên cành mai long lanh
  chim hãy cùng ta riu rít hót
  bỏ đời xuôi ngược chuyện đua tranh
  lợi chi mái tóc như mây trắng
  cố quận ngàn năm giữ mộng lành
  tĩnh lặng chợt nghe tâm sóng vỗ
  mấy thuở ra đi lắm đoạn trường
  kinh hoàng biển thét gào bi thảm
  trang sử hãi hùng chuyện máu xương

  bằng hữu bây giờ hiu hắt bóng
  bên trời như gió thoảng đìu hiu
  tử sinh ly rượu hoài cay đắng
  thế sự nhiễu nhương buổi xế chiều
  lên núi dạo chơi cùng mây trắng
  một ngày ngơi nghỉ trụ an tâm
  rừng lạ vô danh như tiền sử
  giọt sương khép nép cánh hoa vàng
  thời gian miên viễn vô cùng tận
  thăm thẳm nghìn xa cõi núi sông
  lên cao buông bỏ đời hư huyễn
  phá chấp đôi bờ sắc với không
   
  kieuphong and Phúc Thịnh like this.
 12. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  ĐẾN VÀ ĐI


  Người mở mắt

  với hai bàn tay trắng

  Mồi lợi danh

  Khêu gợi đến vô cùng

  Và từ đó

  những mong cầu tranh thắng

  Tự biến mình

  làm con vật thiêu thân

  Mùi danh lợi

  thoảng đưa mời hấp dẫn

  Tự đốt mình

  qua vinh nhục buồn vui

  Cho đến khi

  người buông xuôi cát bụi

  Vinh nhục

  bại thành

  bỗng hóa hư không!

  Và tay trắng

  vẫn hoàn bàn tay trắng

  Còn lại gì

  sau đôi mắt khép kia!?

  Niềm hối tiếc

  đọc qua bờ thất vọng

  Ôm nghiệp đời

  tham đắm hận cuồng đi!

  Và như thế

  bao giờ dừng lại được

  Kiếp luân hồi

  đan trói khổ đeo theo?!
  [​IMG]


   
  Chỉnh sửa cuối: 30/12/12
  kieuphong and Phúc Thịnh like this.
 13. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  CÓ VÀ KHÔNG
  *****

  Chớ vương vào có, mơ có có !
  Học đạo không không, phải thật không
  Có có mà chi đeo với có !
  Đã không, thì chớ cột vào không.
  Luân hồi sanh tử, ôi có có !
  Bỏ hết trần lao, lặng lẽ không.
  Có không, có có, không không có.
  Bạn đã thấy gì, lẽ có không ?
  Cái có chơn thường, là có có
  Cái không không thiệt, lại không không.
  Tất cả đều không, không thật có;
  Hiểu rồi, thật có với thật không.
  Không như sừng thỏ, là không có !
  Có tợ chiêm bao, ấy có không !
  Chẳng chấp vào không, chấp vào có,
  Thong dong tự tại kể gì "Có Không".
  st.

  [​IMG]
   
  kieuphong and Phúc Thịnh like this.
 14. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  VÔ THƯỜNG...
  Bao năm ôm một nỗi buồn
  Bao năm ngồi ngắm mưa nguồn thiên di
  Người ơi
  nói nữa làm chi
  Bao năm nầy
  cuộc đến đi đã thường.
  Gặp nhau giữa chốn vô thường
  Xa nhau thêm chút vấn vương bụi hồng. ..

  [​IMG]
  Vô thường ai
  Vô thường tôi
  Vô thường đến cả núi đồi cỏ cây
  Vô thường như những vầng mây
  Hợp là hợp
  để đợi ngày ly tan.
   
 15. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  Những Góc nhìn Bình Dị từ Cuộc Sống!

  Bạn nghĩ sao về một buổi sáng mai thay vì hối hả phóng xe ra phố, hoà vào dòng người vội vã bon chen, bạn thức dậy sớm hơn một chút… nhâm nhi một li café sáng và ngắm nhìn vạt hoa vừa chớm nở.

  Bạn nghĩ sao về một buổi trưa hè thay vì ngán ngẩm bên suất cơm hộp khô khốc, bạn cùng cô bạn thân tạt vào một quán kem... để nói những chuyện chẳng đầu chẳng cuối… chỉ có tiếng cười nhạt phai màu nắng.

  Bạn nghĩ sao nếu buổi chiều hôm nay, thay vì la lê hàng quán lượn lờ, bạn về nhà cho một bữa cơm tự nấu… bố mẹ bạn hẳn sẽ giấu niềm vui trong đôi mắt bất ngờ.

  Và buổi tối, thay vì đóng chặt cửa phòng, ôm chiếc máy tính làm bạn tri kỉ… bạn xuống nhà, xem ti vi và nói chuyện với bà… Những câu chuyện của bà dung dị như chính cuộc sống này.

  Và nếu có một ngày như thế… bạn sẽ lên giường sớm hơn bình thường và giấc ngủ đến không còn chập chờn, mệt mỏi hay mộng mị.

  Cuộc sống vội vã lướt qua kẽ tay, những dự định, những mục tiêu lớn lao kéo ta đi hối hả… Và đôi khi, bước vội bước hụt ta vô tình đánh rơi những điều bình dị nhỏ nhoi , những khoảnh khắc lướt qua lặng lẽ nhưng vô cùng ý nghĩa.

  [​IMG]


  Có những cuộc tình bắt đầu chỉ trong tích tắt, một nét cười duyên, một ánh nhìn. Và lắm khi cũng dễ đặt dấu chấm hết chỉ bởi một chút hiểu lầm, một xích mích tưởng chẳng là gì?

  Có những yêu thương, những quan tâm, đồng cảm và chia sẻ chỉ gói gọn trong một cái nắm tay, một cái ôm thật khẽ… Cô bạn thân cho tiếp thêm cho ta thật nhiều sức mạnh từ những điều nhỏ nhoi ấy.

  Có những sự gắn kết kì diệu lắm khi ba vỗ vai ta ngày ấy, lúc ta kiệt sức vì thất bại vì một cuộc tình không tròn vẹn.

  Cũng có những khoảnh khắc ta thấy lòng nhẹ tênh, bình yên đến lạ, bên một khóm hoa trong mùa đông buốt lạnh, bên câu chuyện bà đã kể biết bao lần, và bên một giấc ngủ vùi không mộng mị…

  Đôi khi chính những điều nhỏ nhoi, giản dị ấy lại lặng lẽ chảy vào tim ta, để róc rách nơi mọi ngóc ngách, lấp đầy những vết xước, những vết đau để yêu thương lại ngập tràn và cuộc sống này lại đáng yêu đến vậy!

  Đừng bỏ quên những điều khoảnh khắc diệu kì, những điều vốn dung dị tự nhiên và lặng lẽ ấy, bạn nhé!
   
  Phúc Thịnh and kieuphong like this.
 16. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  tinh hoa cuộc sống!

  PHỦI BỤI CHO TÂM HỒN

  Giận dữ, ghen tuông, tức tối... đều là những loại "bụi bẩn" làm hỏng căn phòng tâm hồn của bạn. Khư khư giữ rịt lấy chúng chỉ càng làm cho cuộc sống của bạn âm u hơn mà thôi. Vì sao không đứng dậy, kéo rèm, "quét" rắc rối để tâm hồn bạn rạng rỡ
  [​IMG]
  Giận dữ, ghen tuông, tức tối... đều là những loại "bụi bẩn" làm hỏng căn phòng tâm hồn của bạn. Khư khư giữ rịt lấy chúng chỉ càng làm cho cuộc sống của bạn âm u hơn mà thôi. Vì sao không đứng dậy, kéo rèm, "quét" rắc rối để tâm hồn bạn rạng rỡ trong những ngày cuối năm?
  Phủi bụi cho tâm hồn – Có khó không?
  Câu trả lời là không khó lắm đâu. Mọi người thường có xu hướng ghi nhớ những điều xấu xí nhiều hơn là những chuyện tốt đẹp. 10 kỉ niệm vui không bằng một vết xước nhỏ trong tâm hồn. Nhưng như thế không có nghĩa là nỗi buồn có quyền được ngự trị mãi mãi trong tâm hồn bạn, tất nhiên là trừ khi bạn thật sự muốn thế. Còn nếu bạn muốn giải phóng trái tim khỏi những cái gai nhức nhối, hãy bắt đầu thu vén lại tâm hồn của mình ngay từ bây giờ.
  Cũng theo tiến sĩ Luskin thì tha thứ không có nghĩa rằng bạn buộc phải quên tất cả. “Tha thứ là cảm giác yên lành trong tâm hồn” – ông nói. Nếu bạn cứ nghĩ mình là nạn nhân, phải chịu đựng những bất công xấu xí, bạn có thể để tuột mất những cơ hội khác tươi đẹp hơn. Đó là chưa kể những phút bực dọc sẽ khiến bạn có những hành động chẳng mấy hay ho. Cô bạn Thanh ở trên đã đạp lên sự quan tâm của người mẹ, hành hạ người bạn bốn chân vô tội chỉ vì những đố kị vu vơ.
  Tha thứ - Vì chính bản thân bạn
  Nếu bạn thật sự yêu thương bản thân, hãy để cho những hờn giận, ghen ghét, đố kị… trôi khỏi bộ nhớ của mình. Não rất nhỏ. Tâm hồn cũng rất mỏng. Đừng bắt chúng phải chịu đựng nỗi đau lặp đi lặp lại. Khi bạn kể lể chuyện không vui cho một người nào đó, bạn buộc phải lặp lại tất cả từ đầu. Và vì mọi người đều có xu hướng lôi kéo sự ủng hộ về phía mình nên bạn sẽ phải kể thật chi tiết và chỉ cho ra điểm xấu xí của đối phương. Bạn sẽ thấy cáu giận hết lần này đến lần khác. Khi bạn cáu, não sẽ tự động sản xuất ra hoocmôn tạo stress .
  Bạn đang tự chào đón căng thẳng đến với mình.
  Cảm giác tha thứ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Cụ thể là những vấn đề về tim mạch, tiêu hóa và suy nhược cơ thể. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành thế này. Các nhà khoa học chia đối tượng tham gia làm hai nhóm.
  Nhóm đầu tiên là những người lạc quan. Họ cho rằng cuộc sống rất đáng quý nên dẹp bỏ những cơn giận sang một bên để tận hưởng từng giây phút hạnh phúc. Nhóm thứ hai thì ngược lại. Trong mắt họ, những kinh nghiệm đau thương như một bức tường vô hình khiến họ lúc nào cũng thận trọng.
  Kết quả cho thấy nhóm thứ nhất có sức khỏe tốt hơn và cũng yêu đời hơn. Nhóm thứ hai có chiều hướng dễ stress, hay căng thẳng và thường xuyên xuất hiện những dấu hiệu xấu của sức khỏe.
  Để mỗi ngày là một ngày vui
  Sẽ không có bất cứ một chuẩn mực nào của sự tha thứ. Cũng chẳng ai có thể bắt bạn phải quên đi chuyện a, phải làm chuyện b… dù điều đó rõ ràng là rất tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn thật sự quan tâm đến chính mình, hãy tự tha thứ cho bản thân trước rồi bỏ qua những rắc rối (dù có thể chúng to đùng như một con ma mút vậy). Quá khứ đã qua. Hiện tại và tượng lai mới là quan trọng. Và vì tha thứ là cảm giác yên bình. Tìm được sự bình yên trong tâm hồn, cuộc sống sẽ dịu dàng hơn rất nhiều…

  (St)
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
  Phúc Thịnh and kieuphong like this.
 17. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  tinh hoa cuoc sống!


  LÒNG KHOAN DUNG
  [​IMG]
  Truyện xưa kể lại rằng, một buổi tối một vị thiền sư già đi dạo trong thiền viện, chợt trông thấy một chiếc ghế dựng sát chân tường nơi góc khuất. Đoán ngay ra đã có chú tiểu nghịch ngợm nào đó làm trái quy định vượt tường trốn ra ngoài chơi, nhưng vị thiền sư không nói với ai, mà lặng lẽ đi đến, bỏ chiếc ghế ra rồi quỳ xuống đúng chỗ đó.
  Một lúc sau, quả đúng có một chú tiểu trèo tường vào. Khi đặt chân xuống, chú tiểu mới kinh ngạc khi phát hiện ra dưới đó không phải là chiếc ghế mà là vai thầy mình, vì quá hoảng sợ nên không nói được gì, đứng im chờ nhận được những lời trách cứ và cả hình phạt nặng nề. Không ngờ vị thiền sư lại chỉ ôn tồn nói “Đêm khuya sương lạnh, con mau về thay áo đi”. Sự khoan dung của vị thiền sư già đã khiến chú tiểu suốt đời không quên được bài học đó.

  Người xưa dạy: Rộng lớn nhất thế giới là đại dương, rộng lớn hơn cả đại dương là bầu trời, rộng lớn hơn cả bầu trời chính là lòng người. Sự khoan dung, nếu được dùng đúng chỗ và đúng lúc thì còn có tác dụng mạnh mẽ hơn sự trừng phạt, bởi nó tác động rất mạnh đến nhận thức mỗi con người. Nhất là đối với cuộc sống, công việc và học tập của con trẻ, việc khoan dung đem lại hiệu quả vượt trội hẳn so với việc áp dụng bất kỳ hình phạt nào. Thậm chí, khoan dung với người cũng chính là khoan dung với mình, giải thoát mình khỏi những sự giận dữ, căm tức, hận thù, tranh chấp…, nhờ đó mà cân bằng được cuộc sống của mình.

  st.
   
  Phúc Thịnh and kieuphong like this.
 18. kieuphong_@

  kieuphong_@ Thần Tài Perennial member

  Học cách sống cho hiện tại !!

  Sự thảnh thơi của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào cuộc sống hiện tại của mỗi người. Bất luận là ngày hôm qua hay năm ngoái đã xảy ra chuyện gì, mặc cho ngày mai có thể có nhiều biến động, chỉ có hiện tại mới luôn là chỗ của bạn.


  [​IMG]


  Trong chúng ta có nhiều người hay lo nghĩ những việc đâu đâu. Chúng ta để cho những vấn đề của quá khứ hay những nỗi lo về tương lai chiếm hết quỹ thời gian của hiện tại. Kết quả là chúng ta cứ lo nghĩ không yên, chịu đựng muôn vàn sức ép, cảm thấy như đánh mất đi niềm hy vọng.
  Mặt khác, chúng ta lại trì hoãn sự thỏa mãn, thứ tự ưu tiên của chúng ta để đi thuyết phục bản thân rằng: “Rồi sẽ có một ngày tốt hơn ngày hôm nay”. Điều bất hạnh là sự chờ đợi ấy cứ lặp lại nhiều lần, nhưng rồi kết cuộc là cái “rồi sẽ có ngày mai ấy” không bao giờ đến thật.

  Có một câu nói rất hay: “Cuộc sống chính là tất cả những gì chúng ta phát hiện ra được khi bận rộn với những kế hoạch khác nhau”. Khi chúng ta bận rộn với những kế hoạch khác, con của chúng ta cũng “bận rộn” lớn lên, những người thân của chúng ta cũng đang dần rời xa chúng ta về thế giới bên kia. Bản thân chúng ta cũng thay đổi và biết đâu cả mơ ước của chúng ta cũng dần dần lụi tắt.

  Rất nhiều người biến cuộc sống của mình thành một cuộc diễn tập cho thời gian nào đó về sau. Cuộc đời con người không giống như thế. Thực tế, ít ai có thể chắc chắn rằng ngày mai anh ấy hay cô ấy có còn ở nơi đây nữa không?
  Hiện tại chính là thời khắc duy nhất mà chúng ta có, cũng chính là khoảng thời gian chúng ta có thể nắm bắt được. Khi chúng ta tập trung cho hiện tại, chúng ta có thể rũ bỏ được những nỗi lo sợ trong lòng, chẳng hạn như chúng ta sẽ không có đủ tiền để tiêu, con cái chúng ta sẽ gây ra phiền toái, chúng ta sẽ già, sẽ chết…

  Cách tốt nhất để chế ngự nỗi lo sợ đó là: Hãy dồn hết sự tập trung của bạn cho hiện tại. Hãy luyện tập, hướng mục tiêu, sự chăm chú của bạn vào giờ này, phút này, ở tại đây. Sự cố gắng của bạn sẽ thu được kết quả không ngờ.

  ~ Thà khốn nạn một cách công khai ~
  ~ Còn hơn giả nai một cách phát TỞM !! ~


   
  Phúc Thịnh and 5dola like this.
 19. kieuphong_@

  kieuphong_@ Thần Tài Perennial member

  [​IMG]

  Cảm ơn cuộc sống vì đã dạy tôi...
  Cảm ơn cuộc sống vì đã dạy tôi biết cách tha thứ. Học cách tha thứ cho người khác cũng chính là học cách tha thứ cho bản thân mình.


  [​IMG]

  Cảm ơn cuộc sống vì đã cho tôi là con của bố mẹ tôi. Cho tôi cảm nhận được tình thương bao la từ ánh mắt trìu mến, những cử chỉ thân thương và cả từ nhịp đập trái tim luôn dõi theo tôi từng giờ từng phút từng giây, luôn ước mong cho tôi cuộc sống tốt đẹp hơn. Cảm giác ấy chân thành và sâu sắc, điều mà tôi không cảm nhận được từ ai. Tôi muốn hét thật to: “Con yêu bố mẹ nhiều nhiều lắm!”.

  [​IMG]
  Cảm ơn cuộc sống vì đã dạy tôi biết yêu thương và chia sẻ. Con người không phải ai cũng hoàn hảo. Vậy nên chúng ta hãy tập yêu thương những con người không hoàn hảo nhé! Có thể người yêu quý bạn là người bạn không yêu quý nhưng tại sao bạn không cho họ cũng như cho chính mình cơ hội để biết cách yêu thương những người xung quanh? Và yêu thương có thể đơn giản là nhắn một tin nhắn hỏi thăm người bạn lâu ngày không liên lạc hay chỉ là một lời cảm ơn khi ai đó nhặt hộ mình chiếc bút chì hoặc mỉm cười khi vô tình bắt gặp ánh mắt ai đó đang nhìn mình. Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã có thể làm trái tim ai đó lỗi nhịp. Hãy tự xây cho mình những bức tường yêu thương thật vững chắc và bền chặt nhé !

  [​IMG]

  Cảm ơn cuộc sống vì đã dạy tôi cách chấp nhận và bước qua đau khổ. Có thể hôm nay là những ngày rất đen đủi với bạn nhưng xin đừng nghĩ rằng tất cả phía trước đều đen tối hay may mắn sẽ không bao giờ mỉm cười với bạn, chính suy nghĩ ấy đã khiến bạn tự mình xóa nhòa đi những tia sáng nơi bạn sắp bước tới. Hãy tin rằng cuộc sống luôn đổi thay, không phải lúc nào cơ hội cũng tới với ta mà đơn giản ở chỗ bạn nắm giữ và chờ đợi cơ hội ấy như thế nào. Nếu làm được như vậy, tôi tin bạn sẽ thành công. Cuộc đời này còn rất nhiều thứ đang đợi chúng ta khám phá. Hãy vững tin vào cuộc sống và tin rằng cơ hội là do mình tạo ra và ai cũng có thể làm được điều đó. Đừng bao giờ bỏ cuộc bạn nhé!

  [​IMG]

  Cảm ơn cuộc sống vì đã dạy tôi biết cách tha thứ. Học cách tha thứ cho người khác cũng chính là học cách tha thứ cho bản thân mình. Không phải ai cũng hoàn hảo như trong những câu chuyện cổ tích hay thần thoại đâu, ai cũng có lúc lơ đãng, mắc phải lỗi lầm. Tại sao chúng ta không tạo cho người khác cơ hội để sửa lỗi, mỗi lần như vậy bạn đã góp phần tạo cho cuộc sống này những con người tốt đẹp hơn. Có thể ai đó đã làm tổn thương bạn nhưng nếu bạn biết cảm thông và tha thứ cho họ thì bạn đã đặt thêm viên gạch yêu thương vào ngôi nhà tâm hồn của bạn. Và tới lúc nào đó yêu thương thực sự sẽ gõ cửa trái tim bạn nếu bạn biết chờ đợi theo cách đúng nhất.

  [​IMG]

  Cảm ơn cuộc sống vì đã dạy tôi cách tự mình đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Không phải mọi chuyện lúc nào cũng tốt đẹp như chúng ta nghĩ, nó đầy rẫy những chông gai và cạm bẫy đấy. Khi thất bại bạn luôn than phiền, tự đổ lỗi và thừa nhận yếu kém của mình mà không biết sửa chữa, không tự mình cố gắng, hãy suy nghĩ tích cực đi bạn. Quan trọng không phải ở chỗ ta đã thất bại mà chính là ở chỗ ta vực dậy thế nào sau những thất bại. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi cuộc sống còn rất nhiều cơ hội. Cần phải biết tiếp thu ý kiến, dẹp lòng tự ái qua một bên, bạn sẽ thấy được rõ hơn khuyết điểm của mình hay lí do tại sao mình thất bại và làm thế nào để thành công. Bên cạnh những thành công bạn hãy đừng coi thường, mặc cảm vì những thất bại bởi chính nó đã tạo nền tảng cho bạn thành công.

  Chúc bạn thành công và đừng quên cảm ơn cuộc sống luôn tươi đẹp này nhé!

  [​IMG][​IMG][​IMG]

   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
  Phúc Thịnh and 5dola like this.
 20. 5dola

  5dola Thần Tài Perennial member

  [​IMG]

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2013

  TRƯỚC THỀM NĂM MỚI KÍNH CHÚC QUÝ BẠN BÈ THÂN HỮU MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG_TRÀN ĐẦY NIỀM TIN VÀ HY VỌNG
  VÀ LUÔN HÒA MÌNH TRONG GIA ĐẠO_AN LẠC TRONG ĐỜI SỐNG_THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP.
   
  Phúc Thịnh and kieuphong like this.