Iris Purple !!!!!!!!

Thảo luận trong 'Cà Phê - Trà Đá' bắt đầu bởi PhaLeTim, 26/6/13.

  1. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member

    [​IMG]
    [​IMG]

     
    hugolina thích bài này.
  2. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member

    đọc báo dùm bạn

    Ống hút Trung Quốc chứa chất gây ung thư


    Phần lớn lượng ống hút bằng nhựa bán trên thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) thường được làm từ vật liệu tái chế, chứa chất độc có thể hòa tan vào nước uống gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.




    Các cuộc điều tra gần đây phát hiện 90% lượng ống hút bằng nhựa bán trên thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng.
    Chính quyền Trung Quốc quy định ống hút phải được dán logo đủ tiêu chuẩn chất lượng do cơ quan quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cấp. Tuy nhiên, đa số sản phẩm ống hút lại do các cơ sở không được cấp phép sản xuất; họ không cung cấp thông tin nào về vật liệu hay cơ sở sản xuất trên bao bì.

    Theo nhiều chuyên gia thực phẩm, nhiều loại ống hút chứa chất độc có thể hòa tan vào đồ uống. Sử dụng lâu dài những sản phẩm này có thể bị bệnh tiêu hóa, dậy thì sớm, vô sinh, thậm chí ung thư.

    Một cuộc điều tra, do ông Lou Zhongping (người có công soạn thảo bộ tiêu chuẩn dành cho ống hút giải khát) làm trưởng nhóm, gần đây khảo sát tất cả các cửa hàng bán lẻ ở khu Yu Garden của thành phố Thượng Hải. Kết quả cho thấy chỉ có 10% ống hút ở khu vực này đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, nhiều loại ống hút còn được dán tem đảm bảo chất lượng giả.

    “Tại các cửa hàng bán buôn, chúng tôi thấy nhiều logo rất khó đọc và dễ dàng bị tẩy xóa”, ông Lou nói. Ông Lou cũng là chủ tịch của hãng sản xuất ống hút giải khát lớn nhất ở Trung Quốc mang tên Soton Daily Necessities.



    [​IMG]


    Ống hút làm từ nhựa tái chế bán tràn lan trên thị trường Trung Quốc. Ảnh: China Daily

    Hôm 3/7, cơ quan quản lý thị trường yêu cầu các cửa hàng dừng bán những loại ống hút không đạt tiêu chuẩn, nhưng một người bán dạo cho biết ống hút vẫn đang được bán tràn lan.

    Một số chuyên gia trong ngành cho biết, những loại ống hút dày, như loại dùng để uống trà sữa, nguy hiểm hơn vì cần nhiều nguyên liệu và chi phí hơn để sản xuất.

    “Giá của mỗi ống hút đạt tiêu chuẩn là 0,1 nhân dân tệ (gần 350 đồng), cao gấp đôi hoặc gấp ba giá của mỗi ống hút không đạt tiêu chuẩn”, bà Han Ying, quản lý của công ty sản xuất đồ gia dụng Shanghai Guanxuan, cho biết.

    Theo bà Han, việc sản xuất ống hút không đạt tiêu chuẩn (vì dùng nhựa tái chế) rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được chỉ với một số máy móc.

    Cơ quan giám sát y tế thành phố Changsha, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, đã cảnh báo người tiêu dùng rằng, nhiều loại ống hút trên thị trường chứa chất độc hại.


     
  3. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member

    Sức khỏe đời sống

    Sầu riêng giúp tăng cường sinh lực





    Người Nhật tin rằng sầu riêng còn có tác dụng hỗ trợ “chuyện ấy”. Tuy nhiên, cũng cần biết rằng ăn quá nhiều sầu riêng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và làm tăng huyết áp.

    Nếu như măng cụt được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” (Queen of the fruits) thì sầu riêng được phong là “vua trái cây” (King of the fruits). Khi sầu riêng được bày bán ở Úc, người Úc kháo nhau rằng trông chúng giống như một loại... vũ khí hơn là trái cây! Khi được mời dùng thử, người Úc lại bảo “mùi thì như... địa ngục nhưng vị thì lại giống... thiên đường!”.

    [​IMG]

    Thịt sầu riêng có nhiều protein và không có chứa cholesterol.


    Xét về khía cạnh dinh dưỡng, sầu riêng chứa thành phần bổ dưỡng “thượng thừa”, giàu chất xơ, calcium, magnesium và các loại vitamin. Sầu riêng có chứa sulfur nên có tính nhiệt, vốn có thể giúp thực khách cảm thấy ấm lòng trong đêm. Cũng do có chứa sulfur nên đối với vị giác của một số người thì sầu riêng hơi có mùi nhẹ của tỏi.

    Thịt sầu riêng có nhiều protein và không có chứa cholesterol. Sầu riêng có nhiều vitamin C và một loại amino acid là tryptophan, chất này khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành serotonin làm tăng cường mức serotonin, giúp cải thiện trạng thái và tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Người Nhật thì tin rằng sầu riêng còn có tác dụng hỗ trợ “chuyện ấy”. Tuy nhiên, cũng cần biết rằng ăn quá nhiều sầu riêng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và làm tăng huyết áp.



    Cũng có nhiều “tin đồn” (cần thêm nhiều bằng chứng y học để chứng minh) rằng “nhậu” với sầu riêng có thể dẫn tới một số trường hợp đột quỵ. Dù là tin đồn nhưng mấy ông “con ngọc hoàng” cũng cần nên nhớ câu “tránh voi chẳng xấu mặt nào”!



    [​IMG]


     
  4. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member



    [YOUTUBE]oHet-s1vBBU[/YOUTUBE]


    [​IMG]


     
  5. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member



    [YOUTUBE]Eb7mNkjofQE[/YOUTUBE]



    [​IMG]


     
    kunkun thích bài này.
  6. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member



    [YOUTUBE]oAc7VpiGu6Y[/YOUTUBE]


    [​IMG]


     
    kunkun thích bài này.
  7. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member



    [YOUTUBE]WdcndUcSrdI[/YOUTUBE]


    [​IMG]


     
    kunkun thích bài này.
  8. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    Ðời cõi tạm bao gồm muôn cây cỏ .......
    Phận bèo hoa, nên cuộc sống bấp bênh
    Kiếp phù sinh trôi nổi giữa lênh đênh
    Sống lưu lạc theo dòng sông con nước

    Phận bọt bèo , có ai nào hiểu được
    Là hương đồng cỏ nội cũng loài hoa
    Cũng sắc màu tim tím như hoa cà
    Không kém hoa sim, hoa bằng lăng tím

    Hoa lục bình vẫn nở trên sông bến
    Trên kinh đào, ruộng lúa lẫn hồ ao
    Cuống lá lục bình, hoa lá chen nhau
    Mọc từng bụi, rể không hề bám đất

    Thân phận rong rêu, dãi dầu, đạm bạc
    Có ai nào để ý đến màu hoa
    Tuy sắc hương hoa trông rất mặn mà
    Màu hoa tím là màu thương màu nhớ

    Số kiếp làm hoa , đời hoa vẫn nở
    Dù phận rong rêu, kẹt giữa hồ ao
    Vẫn không buồn cho số phận lao đao
    Dù ở nơi nào hay dòng sông bến bãi

    Cả đời hoa, trước nhân tình thế thái
    Dù sắc hương hoa chẳng kém chi ai
    Số phận hẩm hiu chẳng ai đoái hoài
    Dù rất dịu dàng, không khoe hương sắc

    Số kiếp long đong, thân hèn phận bạc
    Dù hoa bèo cũng tô điểm ruộng đồng
    Khi nổi trôi làm đẹp cả dòng sông
    Ðến lúc úa tàn nằm phơi nước cạn

    Do định mệnh, úa tàn theo năm tháng
    Nơi dòng sông, ruộng lúa cũng phai màu
    Phải phơi mình tàn tạ mép bờ ao
    Cũng giúp cho đời đem làm phân bón

    Ngang trái tình đời, giữ sao cho trọn
    Dù khoe hương khoe sắc cũng phai tàn
    Dù huy hoàng lộng lẩy với cao sang
    Chung cuộc rồi, hoa cũng tàn héo úa

    Hoa đồng cỏ nội, không nhung, không lụa
    Không màu mè sặc sở lẫn kiêu sa
    Vẫn dịu dàng, trang nhã của màu hoa
    Màu hoa tím , hoa lục bình vẫn đẹp./



    Gửi tặng những người bạn yêu màu tím Hoa Lục Bình


    [​IMG]
     
    PhaLeTim thích bài này.
  9. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    Tên chi “Utricularia” có nghĩa là cái túi (cơ quan bẫy mồi) trong khi tên loài “graminifolia” có nghĩa là “lá cỏ”. “Lá cỏ” là đặc điểm chính xác để phân biệt chúng với 210 loài cây có túi được biết đến nay. Các “lá cỏ” xếp đè lên nhau tạo ra một cấu trúc lá xanh mướt che phủ những cái túi mọc ở rễ và phần thân bên dưới.


    [​IMG]


    Cây nở hoa khi mọc dưới nước. Tuy nhiên, điều làm nên sự độc đáo ở Utricularia graminifolia là những cái túi dài bé xíu cỡ 2 mm dùng để bẫy những con giáp xác và trùng lông lẩn trốn trong đám lá và rễ. Chúng bị tiêu hóa bởi các enzyme chứa trong túi và tạo thành chất dinh dưỡng để cây hấp thụ và hỗ trợ nó phát triển.


    [​IMG]


    Utricularia graminifolia thường mọc trong môi trường nghèo dinh dưỡng và do đó, khả năng tìm kiếm nguồn dinh dưỡng khác đặc biệt là ni-tơ và phốt-pho bằng cách bẫy động vật là một lợi thế rất lớn.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  10. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    Hoa Kim Chính Nhật là một loài hoa mang tên cố lãnh đạo Bắc Triều Tiên - Kim Chính Nhật. Đây là một loài cây trồng lai thuộc nhóm Tuberous begonia của chi Thu Hải Đường.



    [​IMG]


    Để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 46 của Kim Chính Nhật vào năm 1988, nhà thực vật học người Nhật Bản Kamo Mototeru đã trồng một loài Thu Hải Đường lâu năm mang tên "Kimjongilia" (có nghĩa là "hoa Kim Chính Nhật"), đại diện cho sự nghiệp cách mạng Chủ thể của Lãnh tụ kính yêu. Loài hoa dược mô tả như là một "vật kỉ niệm của tình hữu nghị Triều-Nhật". Loài hoa này tượng trưng cho minh triết, tình yêu, công bằng và hòa bình. Loài cây được chăm sóc để nở hoa hàng năm vào đúng ngày sinh nhật 16 tháng 2 của Kim Chính Nhật.



    [​IMG]


    Những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc thường được trồng trong nhà vườn, 1 dạng vườn hoa viên ở Nhật. Đã từng được đến ngắm hoa đôi lần nhưng lại cứ muốn đến vào lần sau. Thật sự nó có 1 sức hút mãnh liệt đối với người yêu hoa. Hy vọng lần sau sẽ chia sẽ đến với các bạn bằng những bông hoa do mình chụp.





    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    PhaLeTim thích bài này.
  11. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    [​IMG]
     
    PhaLeTim thích bài này.
  12. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    PhaLeTim thích bài này.
  13. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    Hoa leo - Hoa rủ

    Lao ra đường giữa trưa hè nắng gắt như muốn thiêu cháy da thịt và nung nóng tầm mắt là cảm giác khủng khiếp khiến ai cũng phải thốt lên “ trời ơi, nóng quá!” . Giá kể lúc này có bóng cây để nghỉ chân hay lúc trở về nhà có giàn hoa um tùm, xanh mướt đỗ xe và tạm nghỉ thì tuyệt biết bao!….
    Hà Nội càng được đô thị hóa những thảm cỏ xanh mịn, những cây xanh cổ thụ được thay thế bằng những đường nhựa, sân bê tông, tòa nhà trọc trời toàn sắt thép… thành phố chúng ta cần nhiều hơn nữa màu xanh - “ vitamin không khí” để giải tỏa áp lực. Giải pháp thế nào khi đất càng thu hẹp và dân số ngày càng tăng? caycanhthanglong.vn mách bạn 1 cách đơn giản hiệu quả, mà không tốn quá nhiều diện tích, chi phí, đem lại không gian sống dễ chịu, giải tỏa tầm mắt cho mùa hè : trồng cây hoa leo.
    Các loại hoa leo mùa hè được ưa chuộng:
    [​IMG]

    Tử đằng: loài hoa đẹp đến mơ màng có tên gọi là Fuji hay còn gọi là hoa Đậu tía.
     
    PhaLeTim thích bài này.
  14. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    Hồng leo :Hoa hồng leo đẹp, tinh khôi, thơm dịu dàng, mê say. Cây mọc khỏe, lá dầy và xum xuê tạo thành giàn hoa tuyệt đẹp


    [​IMG]

    Hồng anh: Là cây thân leo lâu năm, cành nhánh dài mềm lá màu xanh bóng, mỏng mềm mại. Có loại hoa đơn và kép. Màu hoa thật dịu dàng, đậm nữ tính và cũng rất đáng yêu.
    Hồng anh sinh trưởng nhanh,dễ sống, dễ chăm sóc. Cây ưa sáng, đất dinh dưỡng, thoát nước tốt và nhu cầu nước cao.
     
    PhaLeTim thích bài này.
  15. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    [​IMG]

    Móng cọp xanh

    [​IMG]


    Móng cọp vàng

    Móng cọp : cây hoa móng cọp đẹp là nhờ hình thể của cành buông dài có khi đến cả thước đơm cả vài trăm cái hoa
     
    PhaLeTim thích bài này.
  16. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    Từ điển các loài Hoa

    A
    Arum, Thủy vu, Hoa kèn
    Hoa kèn thuộc chi Vân môn hay chi Môn nước (danh pháp khoa học: Zantedeschia) là một chi chứa khoảng 28 loài cây thân thảo trong họ Ráy (Araceae), có nguồn gốc ở miền nam châu Phi, từ Nam Phi về phía bắc tới Malawi.


    [​IMG]
    Hoa thủy vu

    Tên gọi khoa học của chi này do nhà thực vật học người Đức là Kurt Sprengel (1766 - 1833) đặt theo tên nhà thực vật học người Ý Giovanni Zantedeschi (1773-1846). Các tên gọi phổ biến trong tiếng Anh cho các loài trong chi này là Arum lily (dịch kiểu ghép từ là loa kèn chân bê) cho Z. aethiopica và calla hay calla lily (dịch kiểu ghép từ đều là thủy vu) cho Z. elliottiana và Z. rehmannii mặc dù trên thực tế chúng không phải là các loài loa kèn thật sự (họ Liliaceae) mà cũng chẳng phải chân bê (Arum spp.) hay thủy vu (loài thủy vu thật sự có danh pháp Calla pallustris, có quan hệ họ hàng khá gần với các loài vân môn này do đều cùng nằm trong họ Araceae, trước đây các loài vân môn cũng được đưa vào chi Calla).


    [​IMG]
    Hoa Arum

    Các loài vân môn thường được thể hiện trong nhiều loại tranh vẽ, chẳng hạn có thể thấy chúng trong nhiều tác phẩm nghệ thuật của Diego Rivera. Các loài trong chi Zantedeschia là các loại cây thân thảo có thân rễ sống lâu năm, cao tới 1-2,5 m và có các lá dài tới 15-45 cm. Cụm hoa là dạng mo nói chung có màu trắng, vàng hay hồng sặc sỡ với hình dáng giống như cái phễu và bông mo ở trung tâm với hình dáng giống ngón tay và có màu vàng.

    Các loài trong chi Zantedeschia là các dạng thực vật có độc, có khả năng giết chết gia súc và trẻ em khi ăn phải. "All parts of the plant are toxic, and produce irritation and swelling of the mouth and throat, acute vomiting and diarrhoea." (Tất cả các bộ phận của cây đều có độc, gây ra kích thích và sưng miệng và họng, nôn mửa và tiêu chảy cấp).



    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    PhaLeTim thích bài này.
  17. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    B
    Bồ công anh - hãy để gió đưa vào lãng du

    [​IMG]

    Bồ công anh (danh pháp khoa học: Taraxacum) là chi thực vật có hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae), có nguồn gốc từ các khu vực ôn đới của Bắc Bán cầu.


    [​IMG]

    Bồ công anh là cây thuộc họ cúc, thường mọc dại ở các vườn, đất hoang và sinh trưởng mãnh liệt vào mùa xuân. Ở nhiều địa phương, bồ công anh còn được gọi là cây mũi mác hay cây rau diếp dại. Hoa bồ công anh màu vàng, đôi khi bạn còn bắt gặp màu tím nữa, cụm hoa hình đầu, hạt màu đen có cán mang lông vũ để dễ dàng bay theo gió hoặc bám vào côn trùng, động vật.

    [​IMG]


    Loài hoa dại bé nhỏ này không chỉ làm những món rau trộn salad rất ngon (Cái này thì ở phương Tây người ta hay ăn lắm ) mà còn là vị thuốc quý trong y học phương Đông nữa đó. Bồ công anh có công dụng giải nhiệt độc, chữa mụn nhọt, ngộ độc, ngoài ra còn có tác dụng thanh huyết, bổ dạ dày nữa nè. Rất nhiều bệnh mà chỉ cần dùng mỗi bồ công anh là cũng khỏi, kỳ diệu thật.
     
    PhaLeTim thích bài này.
  18. kunkun

    kunkun Thần Tài Perennial member

    C
    Cây Chanh dây còn gọi là cây Lạc tiên cảnh (Passiflora edulis) được trồng nhiều nơi vì cây leo cho hoa đẹp và cho quả ăn được.



    [​IMG]
    Hoa Chanh dây (Passiflora edulis)

    Tên phổ thông: Chanh dây, Lạc tiên cảnh, Trùm bao trứng.
    Tên khoa học: Passiflora edulis
    Họ thực vật: Passifloraceae (Lạc tiên).
    Nguồn gốc xuất xứ: Châu Mỹ nhiệt đới.
    Phân bố ở Việt Nam: Rộng khắp.


    [​IMG]
    Lạc tiên cảnh (Passiflora edulis)

    Đặc điểm hình thái:

    Thân, Tán, Lá: Cây leo, cành nhánh nhiều. Lá chia 3 thùy, nhẵn, mép lá khía răng. Cuống lá có 2 tuyến ở phía trên. Tua cuốn đơn..

    Hoa, Qủa, Hạt: Hoa màu trắng hồng tím, lớn mọc xòe rộng. Hoa thơm. Qủa lớn, có màu tím khi chín. Hạt có màu vàng cam, vị chua, mùi thơm mát, dịu.


    [​IMG]
    Hoa trùm bao (Passiflora edulis)

    Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

    Tốc độ sinh trưởng: Nhanh.
    Phù hợp với: Cây ưa sáng, đất giàu dinh dưỡng, cây ưa khí hậu mát ẩm. Nhân giống bằng hạt.


    [​IMG]
    Hoa Chanh dây (Passiflora edulis)

    [​IMG]
    Hoa lạc tiên cảnh (Passiflora edulis)

    [​IMG]
    Hoa trùm bao (Passiflora edulis)
     
    PhaLeTim thích bài này.
  19. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member

    Clip hài về trẻ thơ



    [YOUTUBE]HpGbE8_vHR8[/YOUTUBE]


    [​IMG]

     
  20. PhaLeTim

    PhaLeTim Thần Tài Perennial member

    Thiên Thần Nhỏ

    [​IMG]