Anh xem kinh, nhưng chưa PHÁ CHẤP. Dù là Phật nói, hay Tàu nói...cũng đều có những điều đáng suy gẫm học hỏi. Lão tử Lý Nhĩ, Khổng tử Trọng Ni... không phải tàu hay sao?. Quỷ Cốc, Khổng Minh, Trần Đoàn, Thiệu Ung... không phải tàu hay sao?.. Trí tuệ của người xưa, mỗi người một vẻ... Mình có thể tiếp cận là DUYÊN, có thể tiếp thu là CĂN...., có thể vận dụng là HUỆ... Không việc gì phải phủ định sạch trơn. Pháp không phân tà/chính tây/tàu. Nhưng mục đích sử dụng là gì, mới là tà/chính. Như dao, nếu dùng để đâm giết thì tà, mà dùng phẩu thuật cứu người thì là chính. Pháp dùng để thức tỉnh, khoáng đạt tâm linh thì là chính, dùng để mê tín, ru ngủ thì là tà...
Đúng, phật nói rất rõ, ta k giúp được cho ai, ta chỉ là người giác ngộ, ta chỉ lại thôi, tự các ông mà tìm đường giải thoát, chứ đừng tin ai, và đừng tin cả ta ( phập).
Ngũ uẩn giai không, nói thì dễ... Nhưng nếu còn có thân, có sắc thọ tưởng hành...còn có biện biệt đúng sai...thì không thể giai không được anh ợ!!!
E lại hiểu sai ý a, a nói rõ e hiểu k. A k chống mà cũng k tin, đạo nào cũng là đạo, ngày xưa đạo lão, khi cha mẹ mất còn hà khắc lắm.... nói chung a k chống, tùy vào mỗi người nhận định
Bát nhã ba la mật tâm kinh có nói rõ mà anh.. nhưng kinh phật chú trọng là Hành mà không chỉ là Hiểu... Nên em xin chịu ...hjhj, em chưa đạt cảnh giới đó đâu ạ!
Không hẳn là tàu đâu a, người Việt mình cũng giỏi về lĩnh vực này lắm,e nhớ lúc còn nhỏ, ông 10 mù,ổng không có xem tử vi đại trà,ai ổng thích ổng mới nói.Lúc đó e nhớ bà má bả mừng, bả kêu bà chị đầu chạy ra đầu ngõ dắt ông 10 vô nhà.Mình nhớ ổng cầm 2 bàn tay của bà già ổng măng,ổng nói,trai đầu 1965,trai út 1977 ,trai trưởng Tỵ lớn,trai út Tỵ,2 anh con trai này cha mẹ không nhờ được, báo cha mẹ, có nhờ là nhờ mấy đứa con gái,bàn tay này sẽ trúng số 1 số tiền lớn,qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai,sau đó bà già trúng số độc đắc nguyên sơ ri, mà lại là trúng số Sài Gòn, đúng thật.
Thiên đàng, đại ngục. K ở đâu xa, ngay hiện tại mình đang sống, tâm sinh tướng, 1 ngày e cảm thấy hp, vui vẻ, đó là thiên đàng, 1 ngày e cảm thấy guận dữ, muốn giết người, tâm động tức e đang ở địa ngục
A cũng k đạt cảnh giới như e, nhưng kinh là kinh như nào, e còn nhớ tổ bồ đề đạt ma, khi qua tàu, thời nhà đường, được vua đường mời về thọ giáo hỏi k. Xây nhiều chùa, làm nhiều phước đức, vậy có phước k, bồ đề trả lời k phước, k đức
Nhất niệm thành phật, nhất niệm thành ma. Cũng cùng 1 lý này. Em thì tin có luân hồi, có nhân quả. Em tin bói, và tin là bói là một môn kham phá thế giới huyền vi. Chỉ vậy thôi. hjhj.
Luân hồi, nhân quả e tin a ok, còn bói e tin a k ok, mà a cũng k chống, a tôn trọng cá nhân e, nhưng riêng a bói e cho ra rìa
Lời của Tổ có thâm ý riêng. Công đức vì sao vô lượng?? Là vì không đếm được, không tính được, nên vô lượng. Muốn vô lượng thì quên đi, đừng đếm, đừng tính nữa...Nếu Lương vũ đế hỏi công đức bao nhiêu? Thì đang đo lường, vậy thì hữu lượng, hữu hạn và sẽ dùng hết ( trong kiếp hiện tiền hoặc kiếp vị lai) nên cuối cùng là bằng 0.
Phật ( thật) nói con người tạo thành từ đâu. Từ thất đại, khi mất đại nào trả về theo đại đó, tùy theo nghiệp nào nặng mà kéo theo luân hồi nào
Trí tuệ của Phật thì không thể nghĩ, bàn cho hết được... Đơn cử như thời 2500 trước mà phật nói 1 giọt nước có 48000 con vi trùng ... Mãi đến khi có kính hiển vi người ta mới bật ngửa ra..
Ở dưới núi đá chồng, giờ thuộc huyện Ninh Hải tỉnh Ninh Thuận, có tản đá thật lớn bằng chiếc xe lớn ở trên núi, gần chùa Trùng Sơn Cổ Tự, tự nhiên lăn xuống vỡ, thầy nói tổng thống Nguyễn Văn Thiệu sẽ sụp đổ chế độ lưu vong, đúng thật.
Đúng, e nói vậy a đồng ý, e hiểu vấn đề rồi đó, phật có thần thông, nhưng chưa bao giờ sử dụng, e cứ nên hiểu đạo phật là đạo của trí tuệ, trước,khi phật niết bàn, phật nói rất rõ, các ông cứ theo giáo pháp ta chỉ mà tu hành, tự các ông tìm hiểu cũng đừng nghe ta nói. Sau 2500 lai căn nhiều lắm e.