{XSTT} Kinh Nghiệm Giới thiệu địa danh đảo bảo tàng nổi danh của thành phố berlin

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Du Lịch' bắt đầu bởi sheishirou, 8/11/16.

 1. sheishirou

  sheishirou Thần Tài

  Đảo bảo tàng (tiếng Đức: Museumsinsel) tại thành phố Berlin, Đức là tên của nửa phía bắc của Spreeinsel, 1 đảo nằm trong sông Spree tại trung tâm thành phố (nửa phần phía nam đảo gọi là Fischerinsel (đảo ngư dân)).

  > Xem thêm vé máy bay đi Đức

  [​IMG]

  Đảo mang tên này bởi vì có nhiều bảo tàng nổi tiếng thế giới, nay chiếm tất cả nửa đảo phía bắc (nguyên là khu cư trú dành cho nghệ thuật và khoa học cho vua Frederick William IV của Phổ năm 1841). Được xây dưới những triều đại vua Phổ, nhiều bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ của những nhà bảo tàng này đã thành tài sản công sau năm 1918, khi Stiftung Preußischer Kulturbesitz (Quỹ di sản văn hóa Phổ) hiện nay nắm giữ các nhà bảo tàng và những bộ sưu tập.

  Những bộ sưu tập của Phổ bị chia cắt trong suốt cuộc chiến tranh lạnh, lúc thành phố Berlin chia thành 2 phần, nhưng đã được hợp nhất lúc thống nhất Đức, không kể nhiều tác phẩm bị quân đội đồng minh lấy đi sau thế chiến thứ 2 vẫn chưa được trả lại; trong đó có Kho tàng Priam, cũng gọi là vàng thành Troy, do Heinrich Schliemann đào lên năm 1873, rồi lén mang ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ về Berlin.

  > Xem thêm vé máy bay đi Đức

  Hiện thời Museumsinsel và những bộ sưu tập nghệ thuật đang được bố trí lại. Vì những tòa nhà bị phá hủy trong suốt thế chiến thứ hai và 1 số không gian triển lãm đang trong giai đoạn tái thiết, thông tin dưới đây đang ở trong tình trạng thay đổi liên tục.

  Nhà bảo tàng lâu đời nhất trên đảo có tên thích hợp Altes Museum (Nhà bảo tàng cũ). Được Xây hoàn thành theo thiết kế của kiến trúc sư Karl Friedrich Schinkel năm 1830. Năm 1859, Neues Museum (viện bảo tàng mới) được hoàn tất, theo đồ án của kiến trúc sư Friedrich August Stüler, 1 học trò của Schinkel.

  > Xem thêm ve may bay di Duc gia re

  Alte Nationalgalerie (Phòng trưng bày tranh quốc gia cũ) được hoàn thành năm 1876, cũng theo thiết kế của kiến trúc sư Friedrich August Stüler, là địa điểm trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật của thế kỷ 19, do Joachim H. W. Wagener, một chủ ngân hàng tặng. Năm 1904 Kaiser-Friedrich-Museum, bây giờ gọi là viện bảo tàng Bode, được khai trương. Viện bảo tàng này trưng bày bộ sưu tập tượng điêu khắc và nghệ thuật thời Cổ và nghệ thuật Byzantine.

  Nhà bảo tàng cuối cùng trong quần thể đảo bảo tàng được xây vào 1930, đó là nhà bảo tàng Pergamon. Bảo tàng này gồm những công trình kiến trúc lịch sử lớn có ý nghĩa được tái hiện, như bàn thờ Pergamon và Cổng Ishtar của Babylon. Năm 1999, quần thể bảo tàng này được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

  Xem thêm thông tin giá vé tại Đại lý vé máy bay Malaysia Airlines