Giá vàng ngày 12/11/2015: Giá vàng tiếp đáy thấp nhất 5 năm

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi thanghn92, 12/11/15.

  1. thanghn92

    thanghn92 Thần Tài

    Gia vang 12/11/2015 giảm trong phiên thứ Tư, xuống đáy thấp nhất 5 năm khi đồn đoán về khả năng tăng lãi suất đè nặng lên giá kim loại quý.

    Giá vàng giao tháng 12 giảm 3,6USD, tương đương 0,3%, xuống chốt tại 1.084,9USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

    Đây là mức chốt phiên thấp nhất kể từ đầu năm 2010.

    Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, gia vang giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.086,1USD/oz, giảm 3,1USD, tương đương 0,3% so với chốt phiên trước.

    Đồn đoán cho rằng Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 đã đè sức ép lên giá hàng hóa, đặc biệt là tài sản thanh toán bằng bạc xanh như vàng.

    Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường trưởng tại Kitco, cho rằng thị trường đã trở nên “ám ảnh” với việc Fed nâng lãi suất. Cho đến khi có quyết định chính thức, giá vàng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng, ông dự đoán.

    Ngoài vàng, giá dầu cũng mất mốc 42USD/thùng trong phiên thứ Tư, nhiều kim loại thô khác như đồng cùng theo đà trượt giá hàng hóa.

    Chuyên gia tại FastMarkets cho rằng số liệu kinh tế kém sắc của Trung Quốc cũng góp phần đẩy sụp giá hàng hóa. Số liệu cho thấy sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 5,6% trong tháng 10 so với cùng kỳ, tuy nhiên giảm so với mức tăng trưởng 5,7% trong tháng Chín. Đây là dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế đang giảm tốc.

    Trữ lượng vàng trong SPDR Gold Trust - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - giảm xuống 663,43 tấn vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

    Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 giảm 0,6% xuống chốt tại 14,263USD/oz.

    Giá bạch kim giao tháng Một giảm 1,8% xuống 883,1USD/oz.

    Giá paladi giao tháng 12 giảm 3,5% còn 577USD/oz.

    Giá đồng giao tháng 12 không đổi tại 2,218USD/pound, mức thấp nhất trong vòng 6 năm.