Đột phá cho bàn làm việc ngày hè

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi ngokinh1991, 10/6/16.

 1. ngokinh1991

  ngokinh1991 Thần Tài

  oi bức mùa hè có thể làm bạn mỏi mệt, mất hứng thú trong công việc. Đừng để điều đó ảnh hưởng tới bạn bằng cách bố trí lại bàn làm việc, thêm một tí cây xanh, xếp đặt lại một vài đồ vật hay thêm nguyên tố Thủy cho thuận chiều… Thử một vài gợi ý phong thủy dưới đây bạn nhé!
  [​IMG]
  Cây xanh: Nhưng chỉ điểm xuyết

  Còn gì ráo hơn khi bàn làm việc có cây xanh? Ngoài điều hòa không khí, làm dịu mát cơn nóng mùa hè thì nó còn có tác dụng phong thủy trong việc tránh xa năng lượng bị động. Nếu văn phòng làm việc rộng, hãy chọn cây gốc to, chịu để trong nhà, đặt gần nơi làm việc. Nếu nơi làm việc nhỏ, hãy đặt cây trên bàn. Lưu ý: Tránh để cây chết, tránh cây giả, hạn chết dùng cây họ dây leo và đặc biệt là xương rồng – nó hoàn toàn không mang ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy cho con người.

  Gọn gàng hơn và tránh đồ gây sát khí

  Một bàn làm việc lộn xộn sẽ phá hủy động lực và năng lượng của bạn. Nếu là người không ngăn nắp, hãy sửa lại ngay bạn nhé. Luôn thu dọn chỗ làm việc của bạn, tránh đồ vật bị bám bẩn. song song lưu ý, tránh bày những vật nhọn hướng về mình. dĩ nhiên, những bút, ghim, kéo nên để trong hộp. Nếu cắm vào lọ, nên chúi phần nhọn xuống dưới.

  Giảm khí Dương, làm dịu không gian
  Nếu bàn làm việc của bạn đối diện cửa sổ, hãy bố trị lại ngay. Tốt nhất là kê lệch với cửa sổ tí đỉnh tránh thế “vọng không”. Nếu buộc phải ngồi ở vị trí đối diện, hãy hạn chế khí Dương bằng cách kéo rèm văn phòng lại và nếu được phép, hãy thay nó bằng những mầu mát mắt hơn với mùa hè, hợp lý nhất là ăn với màu tường. Rèm cửa nên ít họa tiết, tránh quá dày gây sức ép. Nếu quá khó trong việc thay rèm, hãy bố trí một cây xanh chắn giữa bàn và cửa sổ bạn nhé.
  Xem thêm : phun xăm thẩm mỹ hà nội, thiết kế nội thất biệt thự
  Nguyên tắc bài trí đồ vật trên bàn theo phong thủy :
  [​IMG]

  Phía Đông: tiền nong (ví)
  Phía Đông Nam: Điện thoại
  Phía Tây: Con dấu
  Phía Tây Nam: Lịch bàn
  Phía Nam: Đèn bàn
  Phía Đông Bắc: sổ biên chép
  Phía Bắc: Cây cảnh
  Phía Tây Bắc: Bút, mực


  yếu tố Thủy ngày hè Trong phong thủy, nước tượng trưng cho tiền nong. Chính nên, chỗ làm việc nên có yếu tố Thủy. Một bể cá là một gợi ý. Nếu phòng rộng, nên đặt bể cá phía trước mặt, hoặc lệch về bên tay trái bạn theo hướng nhìn từ bàn làm việc. Hoặc có thể, đặt một thác nước phong thủy ở đúng vị trí đó hoặc tay trái cửa ra vào. Nếu quá khó với không gian chật chội và sếp bạn không hài lòng, hãy tìm một bức tranh về nước (biển, sông, thác nước…) và đặt ở góc trái bàn làm việc bạn nhé.

  Một số lưu ý khác: Màu sắc của bàn làm việc phải hợp với ngũ hành của mình. tỉ dụ: người mệnh Mộc nên dùng bàn có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc xanh đậm; người mệnh Hỏa nên dùng bàn dài, màu xanh... Ngoài ra, bàn làm việc không nên đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất, dễ mang đến sức ép, bao tay cho người ngồi và tuyệt đối không nên ngồi đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.