Cơ hội công việc nhiều hơn nhờ vào học nghề đang hot

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi haido92, 2/10/16.

 1. haido92

  haido92 Thần Tài

  Qua nhiều lần làm việc trực tiếp tuyển sinh tư vấn, Ông Ngọc cho biết răng: phần đông những bậc phụ huynh đều muốn con mình phải đậu đại học và học thật tốt. Lượng thợ thiết kế, cữ nhân hàng năm ra trường luôn ở con số hàng chục nghìn và họ vẫn chưa có việc làm như mong đợi…đôi lúc một số sinh viên họ tự nhận ra câu hỏi ngày nay, nhận thức cụ thể rõ ràng và lựa chọn học nghề để có khả năng đến gần với mơ ước của mình, xong gặp phải sự phản đối từ gia đình.

  Đào tạo nghề dựa theo nền tảng đào tạo theo năng lực thực hiện trong đó tập trung vào kỹ năng thực hành và thái độ nghề nghiệp nên 1 vài trường đào tạo nghề đều phải đáp ứng tiêu chuẩn về nhà xưởng thực hành, giáo viên dạy thực hành cũng như giáo trình đào tạo phải phù hợp. Học nghề sinh viên đc đào tạo theo quy trình và nội dung khác hẵn với học CĐ hay ĐH, học phải học theo từng giai đoạn tương tự như tại một xí nghiệp cung ứng trên thực tế vậy. thời gian thực hành chiếm đến 70% thời lượng học tập trong toàn khóa họcHọc nghề để dễ xin việc mọi người sẽ được nhiều thời gian thực hành trong toàn bộ khóa học, rõ ràng lên tới 70%. Đây đc xem là một lợi thế thiết yếu khi các bạn đi xin việc tại một số đơn vị hiện nay.

  [​IMG]

  Denso tập đoàn lớn nhất thế giới chuyên phân phối linh kiện ô tô tới từ nhật mọi người và họ đã có mặt tại Đông Nam Á. Hàng năm, họ tuyển dụng các ứng viên từ các trường để trở thành tuyển thủ Quốc gia tham dự kỳ thi tay nghề Thế giới nghề Điều khiển công nghiệp và nghề Phay CNC. Cũng nói thêm đây là giải thưởng và cuộc thi danh giá lớn nhất thế giới dành cho những lao động trẻ với tài năng thật sự. Denso tuyển dụng các ứng viên từ vài trường dạy nghề để kiếm tìm tài năng mà họ mong muốn. trả lời về vấn đề thắc mắc họ ko tuyển tại vài trường Đại Học hay Cao Đẳng là vì họ cần 1 vài nhân loại đích thực thông minh, thực sự có Mẹo cũng như tài năng thật sự, một số nhân tố này thường ko có nhiều đối với các sinh viên đang theo học tại một vài trường lớn. Năm này cuộc thi sẽ hiện hữu tại ABu Dabi, tuyển thủ đến từ Asean đó là Nguyễn Tất Toại sinh viên của một trường cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội.

  Bạn có thể xem thêm tại chuyên mục: Rao vặt

  Có một nghịch lý đang hiện hữu hàng ngày là không ít cử nhân và kỹ sư thiết kế chưa tìm đc việc, trong khi ấy công ty thì vẫn không thể tuyển được nhân công cho đơn vị. Về phía công ty họ luôn muốn tìm đc nhân sự có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu ứng tuyển cả về Cách cũng như thực hành, xong thực tế ko nhiều sinh viên ra trường thỏa mãn được. Tại Asean việc tuyển dụng một số kỹ sư thiết kế, cử nhân thậm chí tiến sĩ còn dễ hơn cả tuyển một thợ cơ lúc bậc 7

  Sự lệch pha rõ ràng cụ thể giữa công ty tuyển dụng và giáo dục tại VN. Xong vấn đề này còn phụ thuộc vào nơi tuyển và đặc thù của các doanh nghiệp đó nữa. Công nghiệp, phân phối và chế tạo là 3 lĩnh vưc đang phát triển khá mạnh mẽ tại một số nước đang phát triên, nguồn nhân lực ở nơi đây luôn chất lượng và tay nghề cao. Do vậy,việc học tại các trường đào tạo nghề sẽ đáp ứng các nhu cầu về tay nghề, với chất lượng đầu ra đạt chuẩn công nghiệp đáp ứng được những yêu cầu khó khăn đến từ phía doanh nghiệp.

  Đây là lý do mà một vài công ty hiện nay có khuynh hướng liên kết chặt chẽ với những trường đào tạo nghề và tuyển dụng sinh viên khi còn đang học. Họ còn tuyển dụng cả lớp và khóa học và giúp đỡ sinh viên một số suất học bổng khuyến khích. Như doanh nghiệp Ô tô Trường Hải đã nhận tất cả sinh viên học nghề công nghệ Ô tô khóa 7 của Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội ra trường và làm việc. Cam kết bạn sẽ được thu nhập 5 triệu trên tháng cùng công việc ổn định, theo lời từ Ông Ngọc trường hải. còn 1 vài sinh viên còn lại sẽ được mô tả sang các đơn vị liên quan có nhu cầu tuyển dụng