Trà Đá Bánh Trung Thu Hội An

Thảo luận trong 'Cà Phê - Trà Đá' bắt đầu bởi hanquocnangmui, 22/7/19.

 1. hanquocnangmui

  hanquocnangmui Thần Tài

  Hội An vốn dĩ đã đẹp, đã lung linh quyến rũ níu chân bao người bởi đèn lồng, phố cổ… Vậy Hội An trong dịp Trung Thu sẽ có gì? Liệu có lung linh quyến rũ hơn đến độ bạn nhất định phải tìm đến, để được một lần đắm chìm trong bầu không khí ấy? Còn bánh trung thu ở Hội An thì như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
  Trung thu ở Hội An có gì đặc sắc ?
  [​IMG]
  Ngay từ đầu tháng, Tết đã được sửa soạn với những cỗ đèn muôn mầu sắc, muôn hình thù, với những bánh dẻo, bánh nướng mà ta gọi gộp là bánh trung thu, với những đồ chơi của trẻ em rất phong phú, trong số đó đáng kể nhất của thời xưa là ông Tiến sĩ giấy và đèn ông sao. Trong dịp này người ta làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng.Tết trung thu những người lớn thưởng thúc trăng uống rượu trẻ rước đèn xem múa lân, hát những bài hát trung thu. Ở một số nơi tổ chức múa lân, múa sư tử để các em vui chơi thoả thích.
  [​IMG]
  Ở Hội An , vào dịp này thường rất nhộn nhịp với màu đèn lồng, đèn ông sao, loại đèn đặc trưng của đêm hội.trên các quảng trường chính , đoạn đường lớn nhộn nhịp tiếng trống lân dục liên hồi, mọi người nô nức ra đường xem múa lân, múa sư tử.
  Đối với Hội An, vào dịp này , đều có rất nhiều du khách thập phương đến đây vui tết. Rước đèn đón chị Hằng chú cuội.
  Bánh trung thu Hội An
  [​IMG]

  Trung thu là khoảng thời gian những người thân trong gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh trung thu ngọt ngào.Trung thu là dịp mà chúng ta bày tỏ tình yêu thương đối với gia đình bạn bè và thắt chặt mối quan hệ thâm giao.
   
  Vận may đã đến rồi thích bài này.