Bạn đã biết cách chơi golf hiệu quả chưa ?

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi redrotebaron, 10/10/16.

 1. redrotebaron

  redrotebaron Thành Viên Mới

  Hiện này golf là môn thể thao cũng được khá nhiều người chơi và quan tâm nhưng đa phần mọi người vẫn chưa biết cách chơi golf sao cho hiệu quả. Đây là hệ quả của việc không tìm hiểu kỹ . Việc có một người hướng dẫn bài bản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả. Tư thế sai, cách cầm gậy sai về sau này sẽ rất khó điểu chỉnh. Cùng xem một và hướng dẫn dưới đây để hiểu hơn nhé

  Xem thêm tin tức nóng hổi về golf : http://golftimes.vn/tin-tuc


  [​IMG]

  Hãy bắt đầu bằng tư thế đứng
  Trong môn thể thao quý tộc này việc quan trọng nhất là bạn cần phải có tư thế đánh đúng, đây là mấu chốt cho một cú xuynh hiệu quả cũng như đẹp mắt. Khi bạn quan sát các tay golf chuyên nghiệp thi đấu họ luôn duy trì được tư thế đứng sau mỗi cú đánh swing, chipping hay thậm chí cả putt. Hãy giữ gậy ngang người sao cho gậy ngang với tầm xương hông là hợp lý nhất. Lấy tay giữ cả đầu gậy và cán, lúc này hãy kéo vai của bạn để tạo thành góc vuông. Sau đó cúi người thấp xuống đưa gậy lên và xuống từ phần hông. Bước tiếp theo bạn hãy xoay gậy ngang với ngực sao cho đảm bảo thân gậy chỉ lên trên bóng. Nếu bạn thực hiện ngược lại nghĩa là thân gậy chỉ xuống dưới là bạn đang nghiêng chứ không phải xoay nữa. Điều chỉnh lại tư thế cho phù hợp nhé.
  Luyện tập phần thân dưới : Mỗi sáng thức dậy hoặc trong quá trình khởi động trước trận đấu bạn hãy làm như sau : Giữ sao cho chân được cân bằng, cúi người xương, phần lưng thẳng, gập bụng. Thực hiện liên tục động tác ngồi xuống thì giờ tay, khi đứng lên thì hạ xuống. Làm động tác 30 lần để các cơ được khởi động kỹ hơn nhé.
  Một vài gợi ý cho các bạn mới tập :
  • Hai chân rộng bằng vai ( khép hơn chút cho vững ). Để giữ thăng bằng nên để các ngón chân hướng ra ngoài.
  • Hơi chùn gối ( khụy ) để tạo sự thỏa mái và vững vàng
  • Không rớn người về phía bóng.
  • Đầu gậy không được để phía sau bóng

  Cách cầm gậy golf
  Nhiều người nghĩ cầm gậy golf là việc dễ dàng nhưng thực tế đa số chúng ta cầm sai. Đầu tiên bạn đặt gậy chéo lên những bàn tay trái. Bàn tay nắm lấy gậy tự nhiên nhất có thể. Nếu bạn thực hiện đúng thì ngón cái và trỏ thạo thành hình chữ V. Tiếp theo đặt tay phải lên và làm ý hệt như bên tay trái. Việc cầm gậy đúng sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bóng chuẩn xác hơn.

  Bạn đã có một tư thế và cách cầm gậy golf đúng cách chưa. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để học hỏi nhé. Chúc cho các bạn mới tập chơi bộ môn thể thao này thành công.

  Tham khảo : http://golftimes.vn/4-cach-choi-golf-hieu-qua-ma-cac-golfer-giau-kin-1818.html