Thế Giới Vòng 4 Premier League: Tâm điểm Old Trafford

Thảo luận trong 'Box Dự Đoán Bóng Đá' bắt đầu bởi Miss_De_Thuong, 28/8/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Miss_De_Thuong

    Miss_De_Thuong Thần Tài

    Cuối tuần này, 10 trận đấu tại vòng 4 Premier League sẽ diễn ra nhưng chắc chắn mọi sự chú ý sẽ dồn về sân Old Trafford, nơi có cuộc đối đầu được chờ đợi nhất của nước Anh giữa MU và Arsenal. Cả 2 đội bóng đã có những bước chuẩn bị rất tốt trước trận cầu đinh và hứa hẹn sẽ cống hiến cho NHM một trận cầu mãn nhãn...

    Trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng 4 Premier League là cuộc so tài giữa M.U và Arsenal trên sân Old Trafford. Về mặt lý thuyết, thắng hay thua trận này không ảnh hưởng trực tiếp tới chức vô địch giải Ngoại hạng Anh năm nay bởi lẽ cả 2 CLB vẫn còn tới 34 vòng đấu trước mắt, một chặng đường rất dài để sửa chữa những sai lầm. Nhưng chắc chắn cả M.U và Arsenal đều muốn giành trọn 3 điểm đơn giản vì đó là danh dự.

    Xét về phong độ, Arsenal đang có phần nhỉnh hơn. Pháo thủ thành London đang thăng hoa trong giai đoạn đầu mùa giải với những chiến thắng ấn tượng. Hàng công của Arsenal dường như mạnh gấp bội lần khi không có Adebayor trong đội hình bởi lẽ nhiệm vụ ghi bàn giờ đây trải đều trên cả 3 tuyến. Điều đó khiến người ta lo lắng cho hàng thủ thi đấu chệnh choạng của M.U trong mấy trận vừa qua. Trước những đối thủ yếu như Burnley hay Wigan, Quỷ đỏ còn chao đảo, thế nên nếu các nhà ĐKVĐ tan nát trước Arsenal cũng không phải điều quá ngạc nhiên.

    Trên mặt trận tấn công, M.U cũng không thực sự thuyết phục cho dù vượt hạ gục Wigan "5 sao" hồi cuối tuần trước. Tuy nhiên, HLV Alex Ferguson luôn biết cách dẫn dắt các học trò vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. Trên thực tế, Quỷ đỏ rất giỏi trong khoản "vượt chướng ngại vật". Hơn nữa, họ lại được thi đấu trên sân nhà Old Trafford, thế nên chẳng thể nói trước bất cứ điều gì.

    Premier League mới chỉ trải qua 3 vòng đấu, rất khó để khẳng định đội nào sẽ trở thành nhà vô địch, thế nhưng nếu có được thành tích tốt trong giai đoạn đầu, đó sẽ là lợi thế rất lớn trong cuộc đua đường trường. Thế nên chắc chắn Chelsea và Tottenham đều muốn giành chiến thắng, nhất là khi được thi đấu trên sân nhà.

    Burnley đang rất tự tin sau 2 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà trước Everton và M.U. Tuy nhiên, thật khó để đảm bảo cho thầy trò HLV Owen Coyle một kết quả có lợi trên sân Stamford Bridge. Sơ đồ chiến thuật "kim cương" mà HLV Carlo Ancelotti mang tới Chelsea ngày càng tỏ ra trơn tru. Tín hiệu đáng mừng nhất là cặp tiền đạo Drogba và Anelka bắt đầu chơi ăn ý. Một chiến thắng dành cho The Blues là hoàn toàn hợp lý.

    Trong khi đó, Tottenham cũng chỉ phải tiếp Birmingham trên sân nhà White Hart Lane. Ba trận toàn thắng là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh và tham vọng của Spurs trong mùa giải năm nay. Những bản hợp đồng mới đang phát huy tác dụng và HLV Harry Redknapp đang giúp Tottenham trở thành một thế lực của bóng đá Anh. Sơ đồ chiến thuật 4-5-1 biến thiên 4-3-3 rõ ràng mang lại hiệu quả. Trước Birmingham không có gì ấn tượng trong những vòng đấu đầu, sẽ chẳng khó để Tottenham giành trọn 3 điểm.

    Còn trên sân Reebok, đội chủ nhà Bolton sẽ tiếp Liverpool - đội bóng đang phải trải qua giai đoạn khó khăn. Sau 3 vòng đấu, The Reds thua tới 2 trận, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tham vọng bá vương của thầy trò HLV Rafael Benitez. Nếu tiếp tục thất bại, gần như chắc chắn Liverpool sẽ trở thành kẻ ngoài cuộc trong cuộc đua tới chức vô địch bởi lẽ nên nhớ rằng, họ chưa gặp đội bóng lớn nào từ đầu mùa giải. Chuyến làm khách trên sân Bolton là cơ hội để Liverpool lấy lại thể diện. Đơn giản vì đội bóng chủ sân Reebok cũng chưa có được điểm nào sau 2 trận đấu.

    Lịch thi đấu vòng 4 Premier League (giờ VN):

    Ngày 29/8:
    18h45: Chelsea - Burnley
    21h00: Blackburn Rovers - West Ham United
    21h00: Bolton Wanderers - Liverpool
    21h00: Stoke City - Sunderland
    21h00: Tottenham Hotspur - Birmingham City
    21h00: Wolverhampton Wanderers - Hull City
    23h15: Manchester United - Arsenal

    Ngày 30/8:
    19h30: Portsmouth - Manchester City
    21h00: Everton - Wigan Athletic
    22h00: Aston Villa - Fulham

    (24h)
     
  2. Miss_De_Thuong

    Miss_De_Thuong Thần Tài

    Một ngày trước trận MU- Arsenal: Bình yên trước bão

    Cuộc chạm trán đầu tiên giữa các ông lớn trong nhóm tứ đại gia của Premier League mùa giải mới sẽ được bắt đầu bằng cuộc đấu MU- Arsenal vào đêm mai. Đã khá lâu rồi sau nhiều mùa bóng, MU không được đặt ở cửa trên.

    Trận cầu kinh điển MU- Arsenal đã mất đi nhiều màu sắc từ vài năm trở lại đây sau khi có sự chen ngang của Chelsea với túi tiền khổng lồ từ nước Nga. Sự nhạt nhòa ấy cũng một phần xuất phát từ sự ra đi của những nhân vật đầy cá tính ở hai bên như Roy Keane hay Vieira. Nhưng khi mà Wenger dẫn đoàn quân trẻ tuổi của mình tới Manchester, đó luôn là một trận cầu được mong đợi.


    Chính ông Wenger cho rằng sự kình địch giữa hai đội bóng cũng như mối quan hệ giữa ông và Sir Ferguson đã được cải thiện rất nhiều do Arsenal không còn là đối thủ cạnh tranh duy nhất của MU. Đến bây giờ thì MU cũng đang có vẻ không còn ở đỉnh cao như những năm qua khi họ mất đi hai cầu thủ chủ chốt của mình là Ronaldo và Tevez hồi đầu mùa bóng. Trận thua trước Burnley có thể coi là một tai nạn nhưng có một sự thật là không đội bóng nào có thể nhanh chóng hồi phục sau khi chia tay cầu thủ xuất sắc nhất của họ. Và MU là như vậy, đang loay hoay tìm bộ mặt mới của mình với những nhân vật mới. Nani, Valencia chưa chứng tỏ được nhiều dù ai cũng thấy những nỗ lực của họ. Owen thì có vẻ đã để lại đằng sau nhưng năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp của mình. Đó là chưa kể những bất ổn vì chấn thương ở hàng phòng ngự khiến họ không có được một đội hình ổn định. Thế nên cũng không quá bất ngờ khi nhà đương kim vô địch không được đánh giá cao hơn các vị khách đến từ London. HLV Ferguson không còn nổ như mọi khi mà chỉ lặng lẽ tới Emirates thăm dò Arsenal tỉ thí với Celtic.

    Và những gì Sir Ferguson được chứng kiến trên sân Emirates có vẻ làm lo lắng của MU thêm dày. Dù HLV Wenger tuyên bố sẽ coi trọng trận gặp Celtic hơn MU thì với việc ông cất Arshavin, Van Persie trên băng ghế dự bị chứng tỏ đó chỉ là một lời đòn gió. Một Arsenal không mạnh nhất (mất cả Fabregas vì chấn thương) đã phô diễn một trận đấu đầy cảm xúc với lối đá nhanh, đẹp mắt mà không kém phần hiệu quả. Cũng mất đi tiền đạo chủ lực của mình (Adebayor) nhưng có vẻ ông Wenger đã tính khá kĩ cho sự thay thế. Từ đầu mùa, Arsenal thường ra sân với đội hình 4-3-3 trong đó người ta hầu như không nhận ra ai là tiền đạo chủ lực. Trong 15 bàn thắng của Arsenal từ đầu giải, chỉ có Eduardo là tiền đạo nổ súng, phần còn lại được chia đều cho những sự xuất hiện bất ngờ từ tuyến dưới. Lối đá tấn công tổng lực khắp mặt sân với sự di chuyển chóng mặt giữa các cầu thủ khiến các pháo thủ càng trở nên khó lường.

    Thật hiếm hoi khi không có những khiêu chiến hay thậm chí những lời lên giây cót từ hai phía trước trận cầu quan trọng này. Nhưng khi giờ G đến, khi bóng sẽ lăn thì một cuộc đấu MU- Arsenal sẽ chứa đựng sự đối kháng quyết liệt. Vậy thì hãy đừng quá bất ngờ khi giông bão sẽ nổi lên. Bởi trước bão to, biển sẽ bình yên đến lạ kì…

    (24h)
     
    cuibapcobac thích bài này.
  3. dinamvebac

    dinamvebac Thần Tài Perennial member

    Trước khi Chelsea trở thành thế lực thứ tư của Premier League, trận đấu giữa M.U và Arsenal (lúc 23g15 ngày 29-8, giờ Việt Nam) luôn được xem là trận derby nước Anh. Sau bao mùa giải và những biến động, Wenger vẫn đấu trí với Ferguson với những đổi thay trong đội hình 2 đội.

    Ronaldo, Adebayor và Toure

    Đó là 3 cái tên sẽ không còn xuất hiện trong trận derby M.U - Arsenal. Ronaldo, đã chuyển sang Real, sẽ không còn là cơn lốc đe dọa hàng thủ Arsenal ở hành lang phải. Tương tự, đoàn quân của Wenger giờ không còn tiền đạo Adebayor và hậu vệ Kolo Toure khi cả hai đã đến Man City.
    Kết quả hai trận derby ở mùa 2008-2009: Arsenal thắng ở lượt đi còn M.U thắng lại lượt về. Ba kẻ ra đi chỉ đóng góp về lối chơi mà không ghi được bàn nào trong 2 trận đó. Những cầu thủ ghi bàn đều là những người không được kỳ vọng nhiều. Arsenal thắng ở lượt đi nhờ 2 bàn của Samir Nasri, M.U thắng lượt về từ bàn duy nhất của hậu vệ John O’Shea.

    Wenger chắc chắn không thèm bận tâm đến chuyện Adebayor ra đi, dù tiền đạo này vừa ghi 2 bàn liên tiếp cho Man City. Không có tiền đạo người Togo, “hỏa lực” của Arsenal được dàn đều, như cách mà họ đánh bại Everton đến 6 bàn, hạ Portsmouth đến 4-1, trong đó phần lớn từ công của hàng tiền vệ.

    Adebayor từng bị thay ra sớm trong trận Arsenal thua M.U ngày 30-4-2009, trong khi Wenger đã tìm ra một gương mặt xuất sắc khác Vermaelen để thay Toure. Ngược với những dự đoán u ám, những “pháo thủ” trẻ nhập cuộc ở mùa giải 2009-2010 đầy hứng khởi, ghi được tới 10 bàn dù không có Adebayor và chỉ thủng lưới 2 bàn dù không có Toure.
    Trong khi Emirates không còn luyến lưu gì Adebayor và Toure thì Ferguson vẫn còn loay hoay với việc làm thế nào giúp M.U quên đi hẳn hình bóng Ronaldo. Valencia không thể tạo ra bầu không khí phấn khích như ngày xưa khi Ronaldo dẫn bóng. Trong khi cánh trái đã yên ổn với Evra và Giggs, đội bóng thành Manchester vẫn không thể phát triển bóng mạnh hơn ở cánh phải, khi Valencia không sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt và chơi bóng quá thiên về sức mạnh.

    4 trận đầu mùa không như mong đợi của những CĐV M.U, khi “quỷ đỏ” thua hết 2, một trước Chelsea ở Community Shield và một trước đội “nhược tiểu” Burnley. Một kịch bản giống nhau trong 2 trận thua đó khi M.U có hàng công bế tắc, kiếm bàn thắng hết sức khó khăn. Hai trận thắng còn lại, M.U cũng chỉ ghi được 1 bàn trước tân binh Birmingham và trận đại thắng Wigan đến từ hiệp 2, sau một hiệp 1 “tịt ngòi”.

    Niềm tin vào người cũ

    Ferguson đã phải trông cậy hết cả vào Rooney khi Ronaldo không còn. Rooney gỡ hòa cho M.U trong trận gặp Chelsea. Rooney ghi bàn duy nhất trong chiến thắng Birmingham. Rooney ghi bàn mở ra trận đại thắng Wigan 5-0.

    Mới qua 4 trận mà “cỗ máy” Rooney dường như đã phải vận hành hết công suất. Chừng nào Ferguson còn chưa tìm ra đáp án giúp M.U không phụ thuộc Ronaldo, chừng đó M.U sẽ lại phụ thuộc… Rooney. Đội bóng thành Manchester còn phải đá Champions League, FA Cup, Carling Cup và nhiều giải đấu khác, trong khi thể lực của Rooney không phải là vô hạn.

    Wenger thoải mái hơn một chút với việc cho rằng trận derby gặp M.U là cơ hội lớn cho các cầu thủ trẻ của ông làm một cuộc “kiểm tra lớn”, như cách ông trả lời Sky Sports. Fabregas chỉ bị chấn thương nhẹ, Arshavin chỉ dự bị trận gập Celtic, còn Eduardo đã thật sự trở lại. Arsenal tràn đầy hi vọng một lần nữa hạ M.U ngay trên “thánh địa” Old Trafford, như cách họ đã làm ở lượt đi mùa rồi.

    Wenger chắc chắn vẫn tin dùng Fabregas, nỗi lo cũ cho hàng thủ M.U, ngay khi anh trở lại. Trong khi đó Eduardo, người chỉ đá được 15 phút trong cả 2 trận derby mùa 2008-2009, cùng Arshavin mới là mối bận tâm lớn nhất cho Ferguson. Có sự trở lại của Ferdinand, HLV người Scotland sẽ dồn mối bận tâm vào việc giải quyết sự bế tắc và thiếu tự tin của những cầu thủ ở hàng công, đồng thời sẽ lại dồn trách nhiệm lên vai của Rooney.
    Vì vậy, trận derby thứ 209 của M.U và Arsenal ngoài cuộc đấu trí cũ kỹ giữa Ferguson và Wenger, còn là trận chiến đầy mới lạ của những tân binh. M.U sẽ gia tăng thành tích trận thắng lên con số 85 hay Arsenal sẽ thu ngắn khoảng cách với 78 lần giành chiến thắng?


    tuoitre.com.vn
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.