Góc Nhỏ Vietnam Là Điểm Đến An Toàn Rước Cô Vy Đến

Thảo luận trong 'Cà Phê - Trà Đá' bắt đầu bởi Con Ma Cà Rồng, 1/2/20.

 1. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  Topic này chủ yếu truyền đi tín hiệu khẩn cấp toàn cầu

  Về đại dịch cúm Corona

  Nhằm hỗ trợ cộng đồng dân cư không bị chết oan do thông tin sai lệch, sai cơ sơ khoa học. Topic tự đóng kết thúc cho đến khi có vắc xin phát hành rộng rãi.
  :059:
   
 2. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  NHỮNG THÔNG TIN SAI LỆCH:

  1. Sai tên gọi:

  Hàng loạt báo chí đăng tin nêu tên "virut corona", đính chính là không có con vr nào tên là corona he, đó là tên gọi của dịch cúm do chủng biến thể của vr 2019 ncov.

  Vấn đề là ngay cả báo chí còn đưa tin lệch chuẩn.

  2. Sai về quy mô:

  Đây là "đại dịch" quy mô toàn cầu chứ có phải chuyện riêng tư 1 vùng nhỏ nào, không còn là chuyện của Vũ Hán nữa. Nếu suốt ngày chui váy vợ không quan tâm cập nhật tin tức thé giới thì bị dính dịch hay còn gọi là mắc dịch.

  3. Sai về mức độ nghiêm trọng:

  Sự nghiêm trọng của nó là hiện nay chưa có thuốc chữa trị, chưa có vắc xin phòng ngừa, ai dính vô 1 phát là coi như xong. Còn chuyện bệnh viện chợ rẫy hô hào chữa được chỉ là lucky may mắn và PR tên tuổi thôi nhe cần tg kiểm chứng thêm, ở vn nhiều việt gian lắm chớ vội tin mà bán cả lúa giống.

  4. Sự nguy hiểm đến đâu ?:

  Sự nguy hiểm ở "tốc độ lây bệnh", tốc độ lây bệnh theo cấp số NHÂN nhé, từ 1 ng bị nhiễm dễ dàng lây ra 3 ng, từ 3 ng lây ra 9, từ 9 lây ra 27, từ 27 x3 = ??? Vấn đề là quá tải mọi cơ sở y tế, quá tải khả năng khám chữa bệnh của bác sĩ.

  Tốc độ lây lan theo số liệu của quốc tế là sau 7 ngày x2 bất kể các biện pháp ngăn chặn nó vẫn cứ lây lan. Chính phủ các nước áp dụng biện pháp ngăn chặn không có nghĩa là stop được nó đâu he, chỉ làm chậm lại tốc độ lây lan thôi he.
   
  Lê Thị Bích Hồng thích bài này.
 3. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  Những thông tin sai lệch:

  5. Một số thông tin của chính phủ thiếu chính xác, theo công điện chính thức của chính phủ:

  https://m.baomoi.com/thu-tuong-quyet-dinh-cong-bo-dich-corona/c/33817687.epi

  ở mục 6 trong công bố bảo rằng nó chỉ lây qua đường hô hấp là thiếu chính xác he. Con vr này lây qua nhiều đường tai mũi họng, qua đường máu, qua hôn môi, qua thực phẩm nhiễm vr, qua ăn uống quán xá chén đũa dùng chung, ... nguyên lý lây lan: vr bám vào bụi không khí lan truyền qua bất cứ đồ vật dùng chung và hít phải trực tiếp, nhiệt độ càng lạnh nó càng sống dai nếu nó chui được vào tủ lạnh là xong đem vứt cái tủ lạnh cho nhanh. Nhiệt độ cao từ 25 độ trở lên nó nhanh chết, những vùng địa phương lạnh và đông người tụ tập là nơi lý tưởng để vr sinh sôi. Vài trang fb tung tin sai là nhiệt độ thấp thì vr dễ chết là sai lầm ai nghe theo thì có mà dại. Khá nhiều thông tin bậy bạ được tung ra bảo mọi ng đừng hoang mang là ... bậy bạ, tình hình thực tế là mọi ng cần được biết đầy đủ cần phải hoang mang nhằm nâng cao đề phòng lên mức cao độ, còn đằng này họ bảo mọi ng đừng hoang mang chỉ mang tính chủ quan thiếu tính ý thức cộng đồng.

  6. Xét nghiệm ?

  Nhiều ng hiễu nhầm muốn biết có bị nhiễm vr hay k thì đi xét nghiệm. Điều này khá nhầm, trong thời gian ủ bệnh 10 ngày tg này bv cũng không biết chắc 100% đâu he, trong tg ủ bệnh vẫn lây lan vr qua ng khác và bv chỉ có thể xác định chính xác sau 10 ngày ủ bệnh, tg 10 ngày đó người nhiễm vr có thể vẫn khỏe mạnh đi lây qua ng khác, đến khi triệu chứng phức tạp là quá trễ.

  7. Khẩu trang ngăn ngừa được 100% vr ?

  Không hề nhe, các loại khẩu trang đúng chuẩn y tế ngăn được 95% sự xâm nhập của vr và chỉ dùng 1 lần, thời gian đeo liên tục 1 cái khẩu trang quá 4h sẽ giảm khả năng chặn vr, nên thay khẩu trang không sd quá lâu.

  Khẩu trang siêu tốt n95 giá cao là ok ? Không phải như vậy nhe, loại này có nhiều tác dụng ngăn khói xe ngăn mùi hôi cao nhưng đối với con vr này thì khẩu trang cao cấp vs loại thường là như nhau, trong khẩu trang có màng lọc khuẩn và chất sát khuẩn đều không thể tiêu diệt con vr. Do vậy cứ sd loại khẩu trang y tế thông thường, mẹo nhỏ ở những vùng khan hiếm khẩu trang thì lấy khẩu trang cũ giặt sạch nấu nước sôi cho chết vi khuẩn để tái sử dụng khi trong vùng nhiễm dịch không cung cấp đủ hàng mới. Quan trọng là không sd 1 cái khẩu trang quá lâu vì sd tg dài thì cái khẩu trang chính là cái ổ chứa vi khuẩn. Đã có trường hợp người đeo khẩu trang đầy đủ vẫn bị nhiễm vr và ngã lăn ra chết.
   
 4. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  8. Hiểu nhầm về: công bố dịch bệnh vs công bố tình trạng khẩn cấp ?

  Công bố dịch bệnh: là việc chính phủ ra thông cáo về việc có dịch bệnh trên quy mô cục bộ ở vùng địa phương riêng lẻ.

  Công bố tình trạng khẩn cấp: là mức báo động cao nhất, kèm theo đó chính phủ và quốc tế được luật pháp cho phép áp dụng các biện pháp cứu trợ quốc tế, cho phép hỗ trợ y tế toàn cầu, cho phép áp dụng thiết quân luật như là đưa quân đội ra hổ trợ kiểm soát, cách ly toàn bộ lưu thông giữa các địa phương, cấm tuyệt đối ra vào vùng dịch bệnh.

  Vậy trong tình trạng này việt nam đang áp dụng cái gì ? Áp dụng biện phâp nào ?

  Vietnam đang áp dụng biện pháp "công bố dịch" là chưa tương xứng vs tình hình hiện tại. Biện pháp này tăng cường hệ thống y tế trên cơ sở có tính tiền, chứ chưa đến mức cho phép toàn bộ các bệnh viện điều trị miễn phí cho dịch bệnh, vấn đề đặt ra là phải chăng hệ thống y tế nước ta phần nhiều đã tư hữu hóa hay chính phủ chưa muốn free đối với "đại dịch" ? Có vài thông tin trên mxh rằng chính phủ chờ khi nào vượt qua mốc 1000 người nhiễm vr mới xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp ? E rằng lúc ấy là muộn. Về cơ bản có 3 yếu tố mấu chốt: tốc độ lây lan của vr nhanh, nếu "chờ" thì muộn, theo "cái lý" đó của chính phủ chẳng lẽ chính phủ sẳn sàng đem tính mạng 1000 công dân vn ra làm chuột bạch ?; yếu tố thứ 2 là không thể chủ quan khi hệ thống y tế của vn đủ mạnh chưa ? Y tê vn dính mấy vụ phặc ma thuốc giả là dấu hiệu cho thấy điều tệ hại yếu kếm; yếu tố thứ 3 là WHO ban bố dịch toàn cầu thì 3 ngày sau vn mới chịu công bố dịch cục bộ, trước đó 1 tuần thì trung quốc đã công bố tình trạng khẩn cấp là mức báo động cao nhất của 1 quốc gia. Thời buổi thông tin điện tử 4.0 này mà cái kiểu đó rằng chỉ có 0.4 tốc độ xử lý thông tin realtime bàn thờ, mà nói realtime chắc gì nó hiễu. Luôn luôn lắng nghe nâu nâu mới hiễu hay sao ấy.

  Tại thời điểm ngày 01/2/2020 thì hầu như cả thế giới ngừng lưu thông ra vào vs trung quốc mà lúc này vn vẫn chần chừ xem xét sẽ đưa đưa du học sinh vn ở vũ hán về nước thì thật là quá khó hiễu. Đến nay hầu như nước nước nào cũng đã cho chuyên cơ đến chở công dân của họ về hết rồi, không phải chỉ ở vũ hán mà bất cứ tỉnh thành nào, tại sao vn chưa ? Cho dù lạc quan quá đi nữa cũng đâu thể đánh cược, vấn đề đại dịch mà cả who còn chịu phép vậy mà phản ứng của vn rất tự tin theo kiểu "tao có chi mô" phải chăng để chứng tỏ ra vẻ với quốc tế rằng mình oai phong ? hay là mình còn giỏi hơn cả who ?
   
 5. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

 6. 16h00

  16h00 Thần Tài

  :128:Ông Này Nói Hay ghê
   
 7. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  TÓM TẮT TÌNH HÌNH CHUNG

  Hiện vr đang lan rộng trên khắp thế giới không hề dừng lại, một số khu vực nó chựng lại, một vài khu vực thì lây lan mạnh có khả năng mất kiểm soát.

  Nếu đúng con vr này là sản phẩm của chiến tranh sinh học thì nó được "lập trình gien" để đi qua các giai đoạn sau:

  Giai đoạn 1: vật chủ và virus

  Có thể chính quyền sẳn sàng hy sinh 1 tỉnh hồ bắc làm chuột bạch, khi tình hình ở hồ bắc hỗn loạn mất kiểm soát thì hàng triệu zomebie đã tháo chạy ra khắp thế giới như ông vỡ tổ. Tương đương hàng triệu quả bom sinh học di động, đây là cách thông minh nhất để tiêu diệt cả thế giới mà không tốn 1 viên đạn, không hề có tiếng súng, và không cần đến B52 hoặc S400 chi chi cho tốn kém. Cách này nhanh chóng đưa nhân loại trở về thời kỳ đồ đá trong vòng 3 nốt nhạc. Tình hình hiện nay có vẻ đang ở cuối giai đoạn 1, phần lớn các bài cảnh báo bên trên đã diễn ra đúng kịch bản.

  Giai đoạn 2: biến thể

  Lúc này toàn cầu ở đâu cũng bị nhiễm với quy mô cục bộ. Sau 3 tháng nằm vùng con vr được lập trình biến thể để thích nghi và âm thầm lây lan mà không có triệu chứng cụ thể. Điều này khiến cho tốc độ lây lan tăng rất nhanh ngoài dự kiến của các chuyên gia y tế, làm mất kiểm soát hoàn toàn, hệ thống y tế bị mất tác dụng, kinh tế toàn cầu tê liệt. Nếu giai đoạn này đến đúng thời cơ là khoảng cuối năm 2020. Nhiều quốc gia sẽ ban hành các mệnh lệnh hoảng loạn họ sẽ ra lệnh giết nhầm hơn bỏ sót, họ sẽ mang súng đạn ra bắn chết hàng loạt, sẽ cho đốt cháy toàn bộ khu vực dân cư mà họ nghĩ là ổ dịch. Một vài cường quốc sẽ dùng bom nguyên tử và tên lửa của anh ỉn sẽ khai hỏa maximum hết công suất để tranh thủ tiêu diệt nước láng giềng.
  Nếu xem lại dự báo của bà Vanga về sự kết thúc của nước mỹ thì hoàn toàn trùng khớp, và sự kết thúc tận thế là giai đoạn tiếp theo ngay sau đó.

  Giai đoạn 3: apocalypse: ngày tận thế

  Lúc này con vr được lập trình gien để tự biến thể thành vài chủng loại cao hơn khiến cho mọi biện pháp phòng ngừa trở nên vô hiệu. Sẽ xuất hiện những bầy đàn zombie lao vào cắn xé lẫn nhau. Những thành phố nhộn nhịp trở thành nơi hoang tàn, những thành phố ma. Một số quốc gia đã biến mất khỏi bản đồ, chỉ còn vài nước dùng không quân và máy bay đi tuần tra. Mội luật lệ biến mất, mọi thiết bị điện tử cũ nát hỏng mất, cấu trúc xã hội biến mất, ... những người còn sống sót tụ tập lại thành bộ lạc nguyên thủy thời đồ đá...

  Các nền văn minh cổ xưa cũng đã từng kết thức như vậy, vd như nền văn minh ai cập thời kỳ kim tự tháp.

  (Dự đoán theo thuyết âm mưu)
   
  nganthoamt, Tiên Vi and Ku Bean like this.
 8. Ku Bean

  Ku Bean Thần Tài Enthusiastic Member

  Nghe, nhìn, đọc... thấy đau. Đau lòng! Chỉ cầu sự xót thương của đấng linh thiêng !
   
  Tiên Vi thích bài này.
 9. Tiên Vi

  Tiên Vi Thần Tài

  Screenshot_20200229-223316_Chrome.jpg

  Screenshot_20200229-223331_Chrome.jpg

  Screenshot_20200229-223344_Chrome.jpg
  Các bậc phụ huynh có muốn cho con em mình đi học trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiên nay kg? :139:
   
 10. Cụ già sắp chết

  Cụ già sắp chết Thần Tài Enthusiastic member

  Báo phụ nữ viết nhiều như thế để làm gì ? Không thấy một tên ngọng ngáo ngơ còn nàm được tới chức bộ trưởng thì học nhiều để làm gì ?
   
  Tiên Vi thích bài này.
 11. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  Diễn biến theo đúng kịch bản quá hén :79:

  https://m.baomoi.com/phat-hien-virus-corona-tien-hoa-thanh-2-chung-khac-nhau/c/34186790.epi
   
  Mắt Huyền thích bài này.
 12. Nguyen_Anh_Tai

  Nguyen_Anh_Tai Thần Tài

 13. Tiên Vi

  Tiên Vi Thần Tài

 14. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  :133: vãi cả hàng họ

   
  Tiên Vi thích bài này.
 15. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  Gonna ...thất thủ

   
  Tiên Vi thích bài này.
 16. Tiên Vi

  Tiên Vi Thần Tài

  Photo1583636112411.jpg :132:
  Chỉ đọc cái tựa thôi,cho qua ........khỏi đọc bên trong
   
  Con Ma Cà Rồng thích bài này.
 17. Tiên Vi

  Tiên Vi Thần Tài

  Photo1583637499321.jpg
  P/s:lụm trên fb
   
  Con Ma Cà Rồng thích bài này.
 18. Tiên Vi

  Tiên Vi Thần Tài

  Photo1583636490835.jpg
  :113: cái này cũng lợm ở fb luôn (donttalk)
  :120: CHÚC MỪNG 8/3 (f)(f)
   
 19. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  Chính phủ vn đã rất thành công trong việc chối bỏ trách nhiệm kiểm duyệt ở cửa khẩu và đổ hết mọi tội lỗi lên đầu 1 cá nhân 1 cô gái.

  CHÚC MỪNG 1 NGÀY 8/3 ĐỂU CÁNG NHẤT THẾ KỶ

  (LFCfacepalm) mọi ng đừng quên rằng trước khi cô gái này về vn thì hàng ngàn ng tr quốc đã đi thẳng từ china sang vn từ trước đó rồi và có vài ng trong số đó đã nhiễm từ trước. Vậy tại sao lúc ấy chính phủ vn không "làm to chuyện" mà lại cố ý làm to chuyện với 1 cô gái trở về từ phương tây ?

  Kỳ thị ?

  Cư xử mọi rợ ?

  ... so on

  Hay đó là biểu hiện rõ nhất của một xã hội vietnam chứa đầy việt gian và hán gian, và một chính quyền đại gian ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/3/20
  A đây rồi! and Tiên Vi like this.
 20. Con Ma Cà Rồng

  Con Ma Cà Rồng Thần Tài Perennial member

  Tôi thấy các mạng xã hội thi nhau xúm vào chửi cô gái bị nhiễm vr. Với những gì được thể hiện cho thấy:

  1. Dư luận xã hội mù quáng, hùa theo số đông. Và bị hệ thống tuyên giáo của chính phủ dắt mũi.

  2. Cách cư xử không phải kém văn minh của dân tộc vn, mà là ...mọi rợ.

  3. Trước khi cô gái này về vn thì bao nhiêu ngàn dân tr quốc đã đi ra vào vn như đi chợ ? Tại sao chính phủ vn không đóng cửa biên giới việt trung ? Tại sao báo chí hạn chế bưng bít thông tin về người trquoc nhiễm bệnh, nhưng lại chỉa nòng súng dư luận vào 1 cô gái phương tây ? Thậm chí họ còn kích động lòng hận thù của dư luận đổ lên 1 cô gái ? Trách nhiệm quản lý của chính phủ ngay từ đầu đã buông lỏng coi thường dịch vr corona, lúc chính phủ trung quốc ban bố tình trạng khẩn cấp thì chính phủ vn còn đang phê thuốc ngáo, lúc tổ chức y thế giới công bố báo động toàn cầu thì chính phủ vn dõng dạc tuyên bố: vn an toàn, không được hoang mang ... Vậy đáng ra toàn bộ trách nhiệm sơ suất ngạo mạng này do chính quteefn vn gây ra, sao giờ lại tìm cách đổ mọi tội lỗi lên đầu 1 cô gái ? Ngay luôn ngày 8/3

  Phải chăng đó là cách chúc mừng đầy đểu cáng của họ. Ngày 8/3 mẹ kiếp.
  :124: