Thế Giới Vị cứu tinh Higuain đem về chiến thắng cho Real

Thảo luận trong 'Box Dự Đoán Bóng Đá' bắt đầu bởi quy tien sinh, 1/11/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. quy tien sinh

    quy tien sinh Thần Tài

    Nhờ hai bàn thắng trong vòng 3 phút của tiền đạo người Argentina, đội chủ sân Bernabeu đã giành trọn 3 điểm khi tiếp Getafe tối thứ bảy.
    Trước trận thắng 2-0 ở vòng 9 Liga, Real phải chấp nhận 3 thất bại và 1 kết quả hòa trong 5 lần ra quân gần đây. Uy tín vì vậy đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
    Getafe vốn là đối thủ khó chơi và lần này điều đó tiếp tục được thế hiện trên sân cỏ. Dưới sự dẫn dắt của Michel - cựu danh thủ của Real - đội khách đã chơi tốt trong hiệp một, đồng thời đẩy Real vào thế còn 10 người (trung vệ Albiol bị truất quyền thi đấu từ phút 28).
    Mãi tới đầu hiệp hai, tín hiệu sáng sủa mới le lói và Gonzalo Higuain là người mở toang cánh cửa dẫn tới chiến thắng. Tiền đạo 20 tuổi ghi liền hai bàn trong vòng ba phút, làm hồi sinh niềm tin cho Real trong cuộc đua Liga với ĐKVĐ Barca.
    [​IMG] Higuain lại trở thành người hùng. Điều đáng chú ý là khi hai đội gặp nhau trên sân Bernabeu mùa trước, Higuain cũng ghi bàn quyết định chiến thắng (3-2, ở phút bù giờ thứ hai). Trận đấu đó còn được nhớ tới nhiều hơn bởi hành vi bạo lực của Pepe (Real), với cú đá trả đũa vào lưng của Casquero (Getafe) dẫn tới án treo giò 10 trận.
    Vòng 9 Liga
    Chủ nhật 1/11
    Real Madrid 2-0 Getafe
    Osasuna 1–1 Barcelona
    Xerez 0–2 Sevilla
    Bilbao 1-0 Atletico Madrid
    23h
    Espanyol - Valladolid
    Mallorca - Racing Santander
    Villarreal - Tenerife
    Zaragoza - Almeria ​
    2/11
    Malaga - Valencia 1h
    Deportivo - Sporting Gijon 3h​
    Cũng như những lần ra quân gần đây, Real tối qua không có Cristiano Ronaldo trong đội hình xuất phát. Cầu thủ dẫn dắt lối chơi vẫn là siêu sao không có phong độ tốt - Kaka. Trên hàng tiền đạo, Benzema và Higuain chơi cặp với nhau, đẩy thủ quân Raul lên băng ghế dự bị.
    Do khả năng kết dính chưa đạt tới mức tối ưu, trong hiệp một, Real không tỏ ra quá vượt trội so với đối thủ. Với lối chơi chậm, chắc, Getafe cũng tạo ra một số tình huống ăn miếng trả miếng khá hiệu quả.
    Real là đội có cơ hội nguy hiểm đầu tiên. Benzema chuyền bóng từ cánh trái vào vị trí ngay trước khu 16 m50, nhưng hậu vệ Marcelo sút bóng vọt xà trong tư thế khá trống trải ở phút 15. Đà hưng phấn của đội chủ nhà sau đó bị giảm sút đột ngột, khi Raul Albiol bị trọng tài truất quyền thi đấu sau tình huống phạm lỗi không thật sự rõ ràng với Roberto Soldado.
    Thế bất lợi về lực lượng buộc Real phải chắt chiu cơ hội hơn. Phút 35, Benzema dùng ngực đỡ quả tạt của Kaka rồi suýt ghi bàn mở tỷ số, khi cú sút đi thẳng vào vị trí của thủ môn Ustari. Duy trì được thế trận tương đối cân bằng, Getafe có một cơ hội tuyệt vời ở phút 44. Sau quả tạt của Mane, Soldado đánh đầu chuẩn xác về phía khung thành, và chỉ có tài năng của Casillas mới cứu được bàn thua cho Real.
    Nếu như sự kém hiệu quả là vấn đề trong hiệp một thì sau giờ nghỉ giải lao, các học trò của HLV Manuel Pellegrini bắt đầu cho thấy sự thay đổi. Phút 50, trận đấu trở nên nóng hơn nhờ pha đi bóng, dứt điểm trong vòng cấm của tiền vệ phòng ngự năng nổ Lass Diarra. Thủ môn Ustari của Getafe đã xuất sắc cứu thua.
    [​IMG] Niềm vui của Higuain và Kaka. Như tìm lại được hưng phấn, các pha phối hợp của Real có độ chính xác cao hơn, và tỷ số được mở sau đó chỉ hai phút. Marcelo có quả câu bóng từ cánh trái tìm đến vị trí của Higuain ở trước vòng cấm. Sau một pha khống chế bằng ngực, tiền đạo trẻ người Argentina bỏ lại sau lưng hai hậu vệ đối phương rồi sút chân trái, hạ gục Ustari.
    Bàn phá thế quân bình thực sự đã giải tỏa sự sốt ruột của các cầu thủ Real cũng như hàng vạn CĐV trên sân Bernabeu. Mượn đà tâm lý, Higuain lại ghi được bàn thắng, trong tình huống sau đó ba phút. Đội chủ nhà phát động một đợt phản công sau khi Celestini của Getafe bị mất bóng. Benzema chọc khe để Higuain băng xuống, đánh bại Ustari một lần nữa. Tỷ số là 2-0 cho Real. Sau pha bóng này, tiền đạo người Argentina còn có cơ hội lập hat-trick, nhưng bóng bay đập cột dọc.
    Giành chiến thắng 2-0 trong tình thế còn 10 người, Real đã thu được khá nhiều thành quả sau vòng 9. Chiến thắng đó càng có ý nghĩa khi Barca bị Osasuna cầm hòa 1-1 trong trận đấu diễn ra ngay sau đó. Tạm thời, Real vẫn xếp thứ hai, nhưng Barca chỉ còn hơn 1 điểm.:SugarwareZ-271:
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.