Thưởng thức món ốc tỏi đặc trưng của miền biển phía Tây

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Du Lịch' bắt đầu bởi huongnhon94, 14/10/16.


  1. huongnhon94

    huongnhon94 Thần Tài

    Ẩm thực Việt đa dạng và phong phú luôn là điều hấp dẫn du khách khi đến với bất kỳ vùng miền nào. Đặc biệt là khi đến với những vùng biển đảo bạn có thể thưởng thức những món ăn độc đáo trong đó có món ốc tỏi - một món ăn khá thú vị.

    Ốc tỏi là một loại ốc khá to thưởng 1kh có từ 10 đến 15 con có vỏ màu hồng nhạt bóng láng ở phần đầu, phần cuối có hình xoắn. Khi miệng ốc mở to thường để lộ một khối thịt màu hồng lợt. Loại ốc này được gọi là ốc tỏi bởi ốc có hình dáng như củ tỏi, có người lại cho rằng khi nướng chín thịt nó thơm ngon như mùi tỏi.
    Du lịch Nha trang bằng tấm ve may bay di nha trang chưa bao giờ dễ dàng đến thế. hãy nhanh tay đặt vé để nhận được nhưng ưu đãi hấp dẫn
    Các món ăn từ ốc tỏi phổ biến nhất thường là nướng mỡ hành hoặc xào với rau răm. Các quán đặc sản dọc theo các bờ biển Tây Nam và các đảo Phú quốc, Nam Du... hầu như nơi nào cũng bày bán các món ốc nướng, trong đó hấp dẫn nhất là ốc tỏi nướng trên bếp than hồng.

    Khi nướng chín người ta cho nước sốt mỡ hành vào miệng ốc và rải thêm ít đậu phộng rang lên trên khiến thịt ốc dậy mùi thơm ngát, chỉ ngửi thôi cũng đã thấy ngon.

    Ốc tươi luôn sẵn có từ biển đảo, để món nướng có hương vị riêng đặc trưng, mỗi hàng quán thường chỉ cần "đầu tư" thêm cho phần nước sốt hoặc nước chấm, để món ăn có thêm hương vị đậm đà.
    [​IMG]
    Ốc tỏi nướng mỡ hành

    Liên hệ với chúng tôi để đặt mua ve may bay di da nang giá rẻ
    Gần đây nhiều hàng quán còn "biến tấu" ốc tỏi thành món ốc xào khoai cao vừa thơm ngon, vừa độc đáo.

    Món này đòi hỏi người làm phải khéo tay và mất nhiều công sức hơn. Ốc tươi rửa sạch ngâm với nước lạnh, cho thêm chút ớt để ốc nhả hết chất bẩn ra ngoài. Sau đó trụng với nước sôi trước khi cạy lấy thịt, rửa với nước pha muối, để ráo.

    Dùng dao thái ốc thành miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị gồm tiêu, hành, tỏi, ớt, gừng và nước mắm cho thấm đều. Sau cùng bắc chảo lên khử dầu tỏi trước khi cho ốc vào xào chung với cà chua, hành củ và ít bột mì pha loãng.

    Khi ốc thật chín cho tất cả vào đĩa và trang trí khoai cao thái chỉ đã chiên giòn lên mặt, dưới đĩa là một lớp rau răm rồi rải ít tiêu và vài lát ớt màu đỏ cho bắt mắt.

    Món này có thể ăn kèm với rau cải, chấm tương ớt hoặc nước mắm chua cay. Thịt ốc ngọt, giòn nhưng hơi dai, càng ăn càng thấy khoái khẩu. Bạn cũng có thể đến với thành phố biển nha trang bằng vé máy bay đi nha trang giá rẻ để thưởng thức món ăn này
    [​IMG]
    Ốc tỏi xào khoai cao, món ngon ở các nhà hàng đặc sản biển

    Món ốc biển xào khoai cao là món ăn lạ miệng và có lợi cho sức khỏe. Thịt ốc vốn giàu dinh dưỡng, nhiều đạm, canxi, phốt pho, sắt, vitamin và hơi béo. Bản thân khoai cao hoặc khoai tây cũng rất ngon, nhiều chất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.
     
  2. bdshacinco

    bdshacinco Tiểu Thần Tài

    Các món ăn từ ốc tỏi phổ biến nhất thường là nướng mỡ hành hoặc xào với rau răm.
     

Chia sẻ trang này