Rượu Vang Và Phụ Nữ

Thảo luận trong 'Spam' bắt đầu bởi topwine, 7/7/18.

 1. topwine

  topwine Tiểu Thần Tài

  Isabel Guilisasti của hãng Viña Concha y Toro cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về rượu vang Chile, Don Melchor và những gì bạn cần biết về việc chọn một mùa nho tốt.

  [​IMG]

  Viña Concha y Toro tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 40 kể từ khi đến châu Á bằng cách giới thiệu một trong những chai Cabernet Sauvignons hàng đầu của Chile, Don Melchor, tại Vinexpo Hồng Kông 2018 , nơi khách hàng có thể nếm thử sản phẩm này. Chủ sở hữu của Concha y Toro và Giám đốc tiếp thị rượu vang hảo hạng, Isabel Guilisasti - người phụ nữ đầu tiên của Chile được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Vinexpo - tại một cuộc tụ họp thân mật tại Sevva, nơi cô trò chuyện với những người đam mê rượu vang trong một buổi tối tuyệt đẹp vào một buổi tối tuyệt đẹp. Guilisasti nhắc nhở chúng ta rằng "hương vị nổi bật của Don Melchor 2016" là kết quả của việc trưng bày nơi có nhiệt độ thấp hơn bình thường như thế nào, [và cách] nho từ mỗi thửa ruộng được lựa chọn cẩn thận và được tách riêng trong thùng chứa bằng thép không gỉ trước khi trải qua 14 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. ”

  Với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong ngành, Guilisasti chia sẻ quan điểm của mình về rượu vang cũng như rượu vang của Viña Concha y Toro.


  Những gì làm cho rượu vang Chile độc đáo?

  Để bắt đầu, địa chất và khí hậu độc đáo của chúng tôi cung cấp các điều kiện làm rượu đặc biệt. Với Thái Bình Dương ở phía tây và dãy núi Andes ở phía đông, vườn nho của chúng tôi tận hưởng những làn gió biển mát lạnh, những ngày nóng và những đêm mát mẻ - hoàn hảo cho việc trồng nho. Những nỗ lực làm rượu vang của chúng tôi kéo dài hàng thế kỷ, khi những người tiên phong như Don Melchor, người sáng lập nhà máy rượu vang Viña Concha y Toro, mang hạt nho từ châu Âu đến Chile. Ngày nay, các nhà máy rượu vang Chile như Viña Concha y Toro tiếp tục nổi tiếng về chất lượng vượt trội so với giá của họ. Cuối cùng, ngành công nghiệp rượu vang ở Chile đặt trọng tâm đặc biệt vào rượu vang do thổ nhưỡng đem lại, có nghĩa là chúng tôi dành nhiều năm để xác định các địa điểm trồng nho tốt nhất. Với sự xem xét cẩn thận về đất đai và khí hậu, cũng như thời tiết trong bất kỳ năm nào cụ thể,


  [​IMG]


  Trong một cuộc phỏng vấn, bạn đã đề cập đến truyền thống Chile có rượu vang đỏ với món ăn. Những loại rượu vang Viña Concha y Toro nào sẽ được kết hợp lý tưởng?

  Don Melchor Vintage 2016 vừa mới đưa ra thị trường của chúng tôi có ưu thế về các loại trái cây nhỏ màu đỏ và tannin tinh tế, và cặp đặc biệt tốt với thịt đỏ, đặc biệt là thịt cừu và tán gẫu; terrines và pâtés, đặc biệt là puffé vịt truffled; và phô mai sữa bò hoặc sữa dê hoặc sữa.


  Điều gì khiến Don Melchor khác biệt các loại rượu vang hảo hạng khác?

  Don Melchor là loại rượu vang cực kỳ cao cấp đầu tiên của Chile, được chế tác tại vùng đất Puente Alto và chia sẻ chiếc cổ điển đầu tiên của mình với thế giới vào năm 1987. Nó được đặt tên cho người sáng lập huyền thoại của nhà máy rượu Viña Concha y Toro. Rượu vang Chilê, hàng năm, với các loại rượu vang đa dạng và nổi bật nhất quán. Với chín trong số nho của nó trong Wine Spectator top 100 Wines of the Year và ba vintages trong top 10, và với bảy vintages trên 94 điểm so với Robert Parker Rượu AdvocateNăm nay tại Vinexpo Hồng Kông 2018, chúng tôi chia sẻ một ít để ghi nhận kỷ niệm 30 năm của thương hiệu - Don Melchor Vintage 2016. Thể hiện điều kiện phát triển độc đáo của nó được đánh dấu bằng nhiệt độ mát và lượng mưa tập trung vào mùa đông, Don Melchor Vintage 2016 biểu hiện thơm, hương vị hoàn toàn cân bằng và kết thúc trái cây sống động.

  Những gì bạn sẽ nói là sự khác biệt trong tác động trên vòm miệng giữa một loại rượu khác nhau và một sự pha trộn?

  Đó là một câu hỏi trải nghiệm những đặc điểm độc đáo xác định một loại nho đặc biệt (mà bạn nhận được khi lấy mẫu giống) so với tận hưởng khả năng vô tận của việc trộn lẫn các giống và nguồn gốc khác nhau để thử cân bằng hương vị và sự phức tạp độc đáo. Đây là lý do tại sao hầu hết các loại rượu vang hàng đầu của thế giới như Grand Crus của Bordeaux là sự pha trộn. Trong trường hợp của Don Melchor, mặc dù điều này được gắn nhãn là một Cabernet Sauvignon, nó là một sự pha trộn của Cabernets khác nhau đó là do các đặc điểm độc đáo của terroir.  Để trải nghiệm sự khác biệt về tác động, chúng tôi khuyên bạn nên lấy hai loại rượu vang Viña Concha y Toro cạnh nhau: một loại một giống nho và hỗn hợp.

  Khu bảo tồn Casillero del Diablo của chúng tôi Đặc biệt Cabernet Sauvignon đại diện cho một giống đặc biệt, đã được trồng ở Thung lũng Cauquenes trong đất có nhiều đất sét và đá granite màu đỏ phong phú. Kết hợp khí hậu Địa Trung Hải khô và ảnh hưởng ven biển, loại rượu độc đáo cuối cùng này cho thấy một màu đỏ tía đậm với mùi hương trái cây đen tinh tế, một nhân vật nổi bật và tannin chắc chắn.

  Marques de Casa Concha của chúng tôi Etiqueta Negra là một sự pha trộn màu đỏ hàng đầu với sự sang trọng, phức tạp và ý thức xuất xứ tuyệt vời. Bao gồm Cabernet Sauvignon, cung cấp cấu trúc; Cabernet Franc, mang tính cách trái cây; và Petit Verdot, sự phức tạp cho vay, sự pha trộn cuối cùng là tuổi trong thùng gỗ sồi Pháp cho cơ thể to lớn, nhân vật, sự cân bằng và căng thẳng.

  [​IMG]


  Điều gì về hữu cơ, hoặc organic (tự nhiên) ? Việc thiếu sự thay đổi sulphite là gì, nếu có là gì?

  Trong khi rượu hữu cơ không vốn có hương vị khác với rượu trồng truyền thống, nhiều người tiêu dùng ngày nay thích chọn rượu vang làm từ nho được trồng một cách bền vững hoặc hữu cơ. Điều quan trọng là để sản xuất rượu vang chất lượng cao đầu tiên và rằng hữu cơ nên là một lợi ích bổ sung cho người tiêu dùng. Nó không nên là một sự cân bằng, cũng không phải là trường hợp mà người tiêu dùng phải trả nhiều hơn cho một loại rượu vang chỉ vì nó là hữu cơ.

  Đối với sulphit, cần lưu ý rằng lưu huỳnh là một sản phẩm tự nhiên, vì vậy các loại rượu không chứa sulphite thực sự là một phần mở rộng của chất hữu cơ. Sulphit, dưới dạng sulfur dioxide (SO 2 ), hầu như được thêm vào các loại rượu vang để bảo vệ chống lại sự phát triển của vi sinh vật không mong muốn và quá trình oxy hóa để bảo vệ nó trong điều kiện tốt nhất; SO 2 được cho là vô hại ở mức độ thường được tìm thấy trong rượu vang, nhưng một số bệnh hen suyễn phản ứng nặng với nó để cho nó có thể là một lựa chọn tốt.


  Decanting và khả năng tồn trữ: loại rượu vangnào sẽ cải thiện với thời gian?

  Nói chung, yêu cầu về việc decanterting và khả năng lão hóa của rượu được thúc đẩy bởi các đặc tính mà nó có, đặc biệt là về độ chua, nồng độ của hương vị và cấu trúc tannic. Ví dụ, một Sauvignon Blanc tươi, thường tốt nhất ở độ tuổi trẻ và không có lợi ích gì từ việc chiết xuất vì nó sẽ không nâng cao trải nghiệm uống rượu. Tuy nhiên, các loại rượu vang đỏ cao cấp chất lượng cao có tuổi sồi và cấu trúc tannin tốt là những loại có khả năng lão hóa lâu nhất. Trong trường hợp của Don Melchor, cổ điển đầu tiên của chúng tôi, năm 1987, vẫn đang uống tốt, vì vậy chúng tôi tin rằng những loại rượu vang này có thể có tuổi tối thiểu là 30 năm. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là ở độ tuổi trẻ hơn, các tannin này có thể khá hung dữ, ví dụ như ở Bordeaux trẻ. Những loại rượu này được chiết xuất vì nó cho phép oxy tương tác với rượu vang, làm mềm cuộc tấn công và sau đó đưa ra một loại rượu cân bằng hơn. Đối với các loại rượu vang cũ, việc chiết tách có thể hữu ích không chỉ để làm mềm các tannin, mà còn hỗ trợ việc loại bỏ các trầm tích hình thành trong quá trình lão hóa.

  Tại sao bạn nghĩ thị trường rượu vang ở Đông Á đang phát triển?

  Thương mại số và tầng lớp trung lưu đang tăng là hai lý do chính khiến thị trường rượu vang ở Đông Á tiếp tục phát triển và ngày càng tăng. Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng trẻ thường xuyên đi du lịch nước ngoài, nơi họ quan tâm đến rượu vang, đặc biệt là rượu vang New World.  Một số điều kỳ lạ nhất mà bạn đã học về rượu vang trong ngành là gì?

  Bạn có biết rằng bạn có thể nói rằng khu vực và khí hậu của cây nho bằng cách nhìn vào màu sắc của rượu vang? Rượu vang tối hơn thường chỉ ra rằng nho được trồng trong khí hậu ấm hơn, trong khi các loại rượu vang có màu sáng hơn đến từ khí hậu mát hơn. Ngoài ra, hầu hết mọi người tin rằng đất màu mỡ tạo ra loại trái cây tốt nhất, nhưng đối với nho rượu, chúng tôi muốn đất nghèo vì chúng tự nhiên hạn chế việc sản xuất dây leo, tập trung tất cả những hương vị và màu sắc tuyệt vời đó vào ít nho hơn. Kết quả cuối cùng là một số loại rượu vang tuyệt vời.

  [​IMG]  Cuối cùng, có phải là một huyền thoại rằng rượu ngon cần phải là một loại rượu đắt tiền? Và rượu vang "ngon" là gì?

  Bước đầu tiên trong việc chọn rượu vang “tốt” là hiểu khẩu vị và sở thích của riêng bạn. Bạn thích vang đỏ, trắng hoặc vang nổ ? Bạn thấy mình thích sự đa dạng và nguồn gốc nào thường xuyên nhất? Bạn có thích các loại rượu vang có hương thơm tươi ngon và thân thiện với thực phẩm, hay bạn tìm kiếm những chai có bản sắc mạnh và tiềm năng lão hóa?


  Nó chắc chắn là một chai đẳng cấp rằng rượu ngon phải đắt tiền! Tại Viña Concha y Toro, chúng tôi luôn nói rằng chỉ có hai loại rượu vang - loại rượu bạn thích và loại rượu bạn không thích, độc lập cho dù đó là chai rẻ nhất hoặc đắt nhất. Điều quan trọng là phải chọn một loại rượu hoặc thương hiệu có đam mê về chất lượng và yêu thích của bạn khi bạn uống. Rượu "tốt" không chỉ là về chất lượng mà còn về cơ hội; rượu vang đáng nhớ nhất của bạn không chỉ là về rượu vang mà còn về thức ăn hoặc bạn bè những người mà bạn cùng chia sẻ !
   
 2. noanhtime

  noanhtime Tiểu Thần Tài

 3. Murphy

  Murphy Thành Viên Mới

  Lesson 1 – Family
  Let’s begin our study of collocations by learning some common expressions about the family. Your
  parents and siblings (brothers and sisters) are your immediate family – and your extended family
  includes all your relatives – uncles, cousins, great-aunts, etc.
  You can use a family tree to diagram the relationships among your family members. A person who is
  related to you by a long series of connections can be called a distant relative.
  If you’re lucky, you have a loving family or a close-knit family – these expressions refer to a family that
  has good relationships, where everyone loves each other and helps each other. If you were raised in a
  loving family, then you probably had a carefree childhood – that means you had nothing to worry about
  when you were young.
  On the other hand, a family in which the relationships are bad or unhealthy can be called a
  dysfunctional family. If the children experience abuse, poverty, or problems with the law, we can say
  they had a troubled childhood.
  Perhaps the parents went through a bitter divorce – that means a separation in which there were
  bad/angry feelings between the husband and wife. It’s also possible to have a messy divorce, with a
  prolonged legal battle involving lots of conflicts about the separation of the former couple’s assets
  (money and possessions). The decisions about the separation of assets are made in the divorce
  settlement. A family in which there are divorces or separations is sometimes called a broken home.
  Sometimes the mother and father fight over custody of the children – that refers to who has the
  primary responsibility of caring for the kids. A judge can grant joint custody – that means the ex-
  husband and ex-wife share the responsibility – or sole custody to only one parent. For example, a judge
  might award sole custody to the mother, and the father has to pay child support – regular payments to
  help with expenses for the kids.
  If it was a mutual divorce/separation – that means the ex-husband and ex-wife agreed to separate
  without fighting – then they will probably stay on good terms with each other (meaning to have a polite
  relationship without conflicts).
  If a woman gets pregnant without being married or in a relationship, then she will become a single
  mother. Some women in this situation choose to have an abortion, and others prefer to give the baby
  up for adoption. The time when the baby is planned to arrive is called the due date – you can also say
  the baby is due in mid-October, for example.
  After the woman has the baby (or gives birth to the baby), the baby is given to the adoptive parents,
  who will raise the child or bring up the child as if it was their own. Sometimes, when the adopted child
  is older, he or she tries to find their birth mother (biological mother).
   
 4. Murphy

  Murphy Thành Viên Mới

  Lesson 2 – Relationships
  When you move to a new city, it can be hard to make friends. You’ll probably have a number of casual
  acquaintances – people who you know on a basic level, but with whom you don’t have a significant
  relationship. Over time, some of these may become good friends or close friends – these collocations
  refer to friends with whom you have an especially strong relationship.
  Do you believe in love at first sight? That’s when two people meet each other and immediately fall in
  love – perhaps because they have strong chemistry – this expression describes strong compatibility or
  connection between two possible romantic partners. Some people believe that their significant other
  (their boyfriend, girlfriend, husband, or wife) is their soul mate – this is a poetic expression that means
  that two people are destined to be together.
  It’s possible for one person to have feelings for another person – this expression is an indirect way to
  describe romantic feelings – but if the other person doesn’t feel the same way, then the feeling is not
  mutual. The other person might say “he’s/she’s just not my type” – meaning that they are interested in
  people of a different type of personality/appearance. Ah, there’s nothing sadder than unrequited love!
  (Love that is not returned)
  Some people marry their childhood sweetheart or high school/college sweetheart – this expression
  refers to a boyfriend or girlfriend from your childhood, teenage, or college years. Other couples are
  introduced by a mutual friend – one friend that the two people have in common. When the couple is
  ready to make a commitment, the man proposes to the woman – he asks her to marry him. If the
  marriage is good, then we say the couple is happily married.
  Unfortunately, not all love stories have a happy ending. Sometimes a husband or wife has an affair –
  they have {***} with a different person. We can also say that they are cheating on their husband/wife.
  The expression “have an affair” is typically used only for married couples, and the expression “cheating
  on” can be used for married couples or for boyfriends/girlfriends.
   

 5. Murphy

  Murphy Thành Viên Mới

  Bài 2 - Mối quan hệ
  Khi bạn chuyển đến một thành phố mới, có thể khó kết bạn. Bạn có thể có một số ngẫu nhiên
  người quen - những người bạn biết ở mức độ cơ bản, nhưng với những người bạn không có ý nghĩa
  mối quan hệ. Theo thời gian, một số trong số này có thể trở thành bạn tốt hoặc bạn thân - những sự hợp tác này
  đề cập đến những người bạn có mối quan hệ đặc biệt mạnh mẽ.
  Bạn có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên? Rằng khi hai người gặp nhau và ngay lập tức rơi vào
  tình yêu - có lẽ bởi vì họ có hóa học mạnh mẽ - biểu hiện này mô tả khả năng tương thích mạnh mẽ hoặc
  kết nối giữa hai đối tác lãng mạn có thể. Một số người tin rằng ý nghĩa khác của họ
  (bạn trai, bạn gái, chồng hoặc vợ của họ) là người bạn tâm giao của họ - đây là một biểu hiện thơ có nghĩa là
  rằng hai người được định sẵn để ở bên nhau.
  Nó có thể cho một người có tình cảm với người khác - biểu hiện này là một cách gián tiếp để
  mô tả cảm xúc lãng mạn - nhưng nếu người khác không cảm thấy như vậy, thì cảm giác đó không phải là
  lẫn nhau Người khác có thể nói là anh ấy, anh ấy không phải là kiểu người của tôi - nghĩa là họ quan tâm đến
  người của một loại tính cách / ngoại hình khác nhau. À, ở đó không có gì buồn hơn tình yêu đơn phương!
  (Tình yêu không được đáp lại)
  Một số người kết hôn với người yêu thời thơ ấu hoặc người yêu thời trung học / đại học - biểu hiện này
  đề cập đến một người bạn trai hoặc bạn gái từ thời thơ ấu, thiếu niên hoặc đại học của bạn. Các cặp vợ chồng khác là
  được giới thiệu bởi một người bạn chung - một người bạn mà hai người có điểm chung. Khi cặp đôi là
  sẵn sàng để thực hiện một cam kết, người đàn ông cầu hôn người phụ nữ - anh ta yêu cầu cô kết hôn với anh ta. Nếu
  Hôn nhân là tốt, sau đó chúng tôi nói vợ chồng hạnh phúc kết hôn.
  Thật không may, không phải tất cả các câu chuyện tình yêu đều có một kết thúc có hậu. Đôi khi chồng hoặc vợ ngoại tình -
  họ có quan hệ tình dục với một người khác. Chúng ta cũng có thể nói rằng họ đang lừa dối chồng / vợ.
  Biểu hiện là người ngoại tình, thường chỉ được sử dụng cho các cặp vợ chồng và biểu hiện gian lận
  trên có thể được sử dụng cho các cặp vợ chồng hoặc cho bạn trai / bạn gái.
  Cộng đồng
   
 6. Murphy

  Murphy Thành Viên Mới

  Lesson 02 - Relationships


  When you move to a new city, it can be hard to make friends. You'll probably have a number of casual acquaintances - people who you know on a basic level, but with whom you don't have a significant relationship. Over time, some of these may become good friends or close friends - these collocations refer to friends with whom you have an especially strong relationship.

  Khi bạn chuyển đến một thành phố mới, bạn có thể sẽ cảm thấy khó mà KẾT BẠN với ai. Hầu như ai cũng có vô số các MỐI QUAN HỆ XÃ GIAO - những người mà bạn chỉ quen biết sơ sơ, chứ không đặc biệt thân thiết. Nhưng ngày qua ngày, một trong số họ lại trở thành BẠN TỐT hoặc BẠN THÂN của bạn – những cụm từ này nói đến những người có mối quan hệ cực kỳ thân mật với bạn.

  Do you believe in love at first sight? That's when two people meet each other and immediately fall in love - perhaps because they have strong chemistry - this expression describes strong compatibility or connection between two possible romantic partners. Some people believe that their significant other (their boyfriend, girlfriend, husband, or wife) is their soul mate - this is a poetic expression that means that two people are destined to be together.

  Bạn có tin vào TIẾNG SÉT ÁI TÌNH không? Đó là khi hai người gặp mặt nhau và ngay lập tức họ RƠI VÀO LƯỚI TÌNH – có lẽ vì họ có PHẢN ỨNG HÓA HỌC MẠNH – đặc ngữ này miêu tả tính tương hợp mạnh mẽ hay mối liên kết chặt chẽ giữa hai người rất có khả năng sẽ trở thành một đôi lãng mạn. Nhiều người tin rằng MỘT NỬA ĐẶC BIỆT (bạn trai, bạn gái, chồng hay vợ) cũng chính là TRI KỶ của họ - một đặc ngữ đầy thi vị hàm nghĩa rằng hai người đã được vận mệnh an bài cho nhau.

  It's possible for one person to have feelings for another person - this expression is an indirect way to describe romantic feelings - but if the other person doesn't feel the same way, then the feeling is not mutual. The other person might say "he's/she's just not my type" - meaning that they are interested in people of a different type of personality/appearance. Ah, there's nothing sadder than unrequited love! (Love that is not returned).

  Một người có thể CÓ CẢM GIÁC với một người khác – đặc ngữ này miêu tả gián tiếp cảm giác lãng mạn – nhưng nếu người khác không có cùng cảm xúc như vậy, vậy thì họ chỉ đang YÊU ĐƠN PHƯƠNG thôi. Người ấy có thể nói “ANH TA/CÔ TA KHÔNG PHẢI KIỂU TÔI THÍCH” – nghĩa là họ chỉ có hứng thú với kiểu người có diện mạo/ cá tính khác. Ah, không còn nỗi buồn nào hơn TÌNH YÊU KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP LẠI! (Tình yêu không có sự hồi báo).

  Some people marry their childhood sweetheart or high school/college sweetheart - this expression refers to a boyfriend or girlfriend from your childhood, teenage, or college years. Other couples are introduced by a mutual friend - one friend that the two people have in common. When the couple is ready to make a commitment, the man proposes to the woman - he asks her to marry him. If the marriage is good, then we say the couple is happily married.

  Một số người kết hôn với NGƯỜI YÊU THANH MAI TRÚC MÃ hoặc NGƯỜI YÊU THỜI HỌC SINH/SINH VIÊN – nghĩa là bạn trai hay bạn gái mà bạn đã quen từ thời thơ ấu, thanh thiếu niên, hay những năm tháng học đại học. Vài cặp đôi khác lại được giới thiệu bởi một NGƯỜI BẠN CHUNG của nhau – một người mà cả hai cùng quen biết. Khi cặp đôi đã sẵn sàng để ĐI ĐẾN HÔN NHÂN, người nam sẽ CẦU HÔN NGƯỜI PHỤ NỮ - anh ta sẽ hỏi cưới cô ấy. Nếu lễ cưới diễn ra tốt đẹp, chúng ta có thể nói cặp đôi ấy có một CUỘC HÔN NHÂN HẠNH PHÚC.

  Unfortunately, not all love stories have a happy ending. Sometimes a husband or wife has an affair - they have {***} with a different person. We can also say that they are cheating on their husband/wife. The expression "have an affair" is typically used only for married couples, and the expression "cheating on" can be used for married couples or for boyfriends/girlfriends.

  Không may là, không phải tất cả chuyện tình yêu đều có kết quả tốt đẹp. Đôi khi người chồng hoặc người vợ NGOẠI TÌNH – họ quan hệ tình ái với một người khác. Chúng ta cũng có thể nói rằng họ đang PHỤ BẠC NGƯỜI CHỒNG/ VỢ CỦA HỌ. Thành ngữ “ngoại tình” thường sử dụng đặc biệt cho những cặp đôi đã kết hôn, còn thành ngữ “phụ bạc” có thể sử dụng cho cả những đôi đã cưới hoặc đang là bạn trai/bạn gái của nhau.
   
 7. nsmmsg

  nsmmsg Thần Tài

  Spămmmmmmmm xong chiều mămmmmmm mămmmmm cà lemmmm nhá ...:120::120::120: