Những sai lầm hay gặp khi chữa bệnh phụ khoa

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi hdungp07, 9/3/13.

  1. hdungp07

    hdungp07 Thần Tài

    Chị Thành lặn lộn từ Nghệ An ra Hà Nội khám phụ khoa vì đặt thuốc 3 tháng liền mà vẫn không hết ngứa. Đến nơi, bác sĩ chỉ khám trong 15 phút rồi lại cho về mà chẳng bị làm sao.
    Cảm thấy ngứa phần da bên ngoài vùng kín, chị Thành (27 tuổi) tưởng bị viêm nhiễm phụ khoa nên đã đi khám tại thành phố Vinh. Bác sĩ cho biết chị viêm nhiễm âm đạo ở bên trong, dịch đó chảy ra ngoài nên bên ngoài bị ngứa, cần phải đặt thuốc. Thế nhưng đặt thuốc trong 3 tháng liên tục mà chị vẫn thấy “ngứa điên đảo”.
    Chị Thành nói: “Trong thời gian đặt thuốc, không được gần chồng nên tôi có phần e ngại. Chỉ sợ trong lúc mình bị như thế này, chồng lại đi tìm ‘của lạ’ bên ngoài. Như thế còn tai hại hơn, chưa kể còn bị ngứa không thể chịu được nên dù tốn kém, hai vợ chồng cũng khăn gói từ Nghệ An ra Hà Nội dù tốn kém”,
    Các bác sỹ phụ khoa ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết, trường hợp của Thành chỉ bị ngứa ở bên ngoài, niêm mạc hoàn toàn bình thường, dịch trong suốt. Có thể do dị ứng quần lót, băng vệ sinh, nước rửa vệ sinh phụ nữ… chứ không phải là viêm nhiễm phụ khoa. Vì thế việc đặt thuốc là hoàn toàn không có tác dụng, vừa tốn tiền vừa mất thời gian.
    [​IMG]
    Các bác sỹ ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết: “Một số người cứ nghĩ rằng phần bên ngoài âm đạo ngứa nghĩa là âm đạo cũng bị viêm nhiễm. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng, vẫn có những trường hợp âm đạo bị viêm nhiễm, ngứa nhưng phần bên ngoài không sao và ngược lại. Điều đó đòi hỏi bác sĩ phải khám tỉ mỉ, chứ không nên hơi một tý lại đè bệnh nhân ra đặt thuốc”.

    Cũng có trường hợp người vợ bị nấm nhưng lại hoàn toàn không có biểu hiện gì, chỉ đến khi chồng bị bệnh đi khám, mới phát hiện ra vợ cũng bị bệnh phụ khoa. : Chị Ngọc (Hà Nội) nói: “Lúc cùng chồng đi khám, tôi chỉ nghĩ là đi cùng cho ông xã đỡ ngượng chứ không hề có ý định đi khám. Chỉ thấy chồng kêu ngứa, chứ tôi thì chẳng thấy gì, vẫn hoàn toàn bình thường, không ngứa, không đau. Lúc khám xong mới té ngửa ra là mình cũng bị nấm”.
    Theo các bác sỹ thì, hầu hết mọi người đều cho rằng bị viêm nhiễm phụ khoa phải hội tụ đủ các yếu tố sưng, nóng, đỏ, đau. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp như của chị Ngọc bị nấm nhưng không hề có biểu hiện gì. Nguyên do có thể vì khối lượng ít, nên chỉ biết khi đi khám. Hơn nữa nếu cơ thể khỏe mạnh có thể tự tiêu diệt vi khuẩn nấm. Những trường hợp như vậy không phải là hiếm gặp.
    Ngoài ra cũng có một số chị em bị dị ứng với thuốc đặt mà không biết. Như chị Hoạt (29 tuổi, ở Hà Tây), bị viêm âm đạo phải đặt thuốc , sau 10 ngày chị đang hý hửng vì hết dịch bẩn, nhưng bỗng dưng lại thấy ngứa kinh khủng ở vùng bên ngoài. Rửa nước muối, dung dịch vệ sinh, rồi lại đủ loại lá cũng không khỏi, lại còn bị sưng vù lên. Lúc đấy hoảng quá, chị mới đi khám lại. Hóa ra, chị chỉ bị dị ứng với thuốc đặt âm đạo, chỉ cần bôi thuốc chống kháng viêm chống dị ứng 1-2 ngày là khỏi, cũng không có gì đáng lo.
    Các bác sỹ ở Trung tâm cho biết, thực chất thuốc đặt âm đạo cũng có chứa kháng sinh vì thế việc một số người bị dị ứng là bình thường. Tuy nhiên, một số chị em không biết, cố tự chữa ở nhà nhưng không khỏi, lại càng thêm khó chịu.
    Vì vậy các bác sỹ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho biết, khi thấy hiện tượng bất thường ở vùng kín, chị em nên nhanh chóng đến các phòng khám phụ khoa để khám phụ khoa và nếu có bị bệnh thì được các bác sỹ chữa trị kịp thời, tránh nững hậu quả khó lường như các ví dụ trên.
    Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0438 288 288
    Nguồn:
    http://khamchuabenhphukhoa.wordpress.com/2013/03/09/nhung-sai-lam-hay-gap-khi-chua-benh-phu-khoa/