Giảm sai sót trong thủ tục dự thi THPT Quốc gia

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi hocvtc, 12/7/16.

  1. hocvtc

    hocvtc Thành Viên

    Năm nay, Điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 cụm thi ĐH sư phạm Hà Nội để bảo đảm cho 4 ngày thi diễn ra ngiêm túc và tích cực, bộ Giáo dục - Đào tạo đã tăng cường hoạt động của lực lượng thanh tra. Theo đó, sẽ có khoảng 130 đoàn thanh tra liên ngành và thanh tra hội đồng thi, địa phương. Lực lượng thanh tra sẽ hoạt động tích cực trên tất cả các điểm thi THPT Quốc gia.
    Sáng 30-6, gần 900.000 thí sinh có mặt tại các điểm thi THPT Quốc gia làm thủ tục dự thi. Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết năm nay tỷ lệ học sinh tới làm thủ tục dự thi đạt tới 98,22%. Trong đó, cụm thi tốt nghiệp có 251.799 thí sinh, đạt 98,43%; cụm thi Đại học có 619.563 thí sinh, đạt 98,1%).
    Giảm sai sót điểm thi tốt nghiệp thpt trong thủ tục dự thi THPT Quốc gia
    Năm 2016,do các trường cùng chung dữ liệu của bộ GD-DT nên lượng thí sinh sai sót trong hồ sơ dự thi không nhiều. Hơn nữa, năm nay các học sinh có thời gian chỉnh sửa thông tin trước đó nên phần lớn sự cố được khắc phục từ trước đó.


    [​IMG]

    Theo ủy viên thường trực hội đồng tại cụm thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Trung cho hay, năm nay tỷ lệ thí sinh sai sót không nhiều. Đa số học sinh sai ở họ tên, địa chỉ. Một số thí sinh đổi mới chứng minh thư nên có chút sai lệch trong hồ sơ.
    Theo ông Mỵ Gian Sơn, điểm chuẩn các trường đại học trưởng phòng Đào tạo - Phó chủ tịch hội đồng thi đại học Sài gòn cho biết, vào ngày làm thủ tục, tại cụm có 98,5% thí sinh tới làm thủ tục dự thi. Trong đó, có 2 trường hợp vị nhầm ảnh do trùng tên.Trường hợp này đã được hội đồng thi xử lý kịp thời.
    Theo trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, ông Phạm Tấn Hạ cho biết, tại cụm thi có 96% thí sinh tới dự thi, khoảng 100 trường hợp có sai sót trong hồ sơ. Ông Hạ cho hay, các thí sinh nên chú ý phòng thi vì phòng thi không cố định theo các môn.
    Tại cụm thi do trường Đại học Nông lâm TPHCM chủ trì tại Gia Lai, đã có 8.205 thí sinh tới làm thủ tục dự thi, chiếm tới 98,18%. Lượng thí sinh không tới làm thủ tục dự thi chủ yếu là thí sinh tự do. Theo đánh giá chung, tại cụm thi số 45 này, tỷ lệ sai sót trong hồ sơ thi THPT Quốc gia của các thí sinh không cao.
    Tại cụm thi THPT Quố gia tỉnh Tây Ninh do Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM chủ trì, có 7.610/ 7.843 thí sinh tới làm thủ tục dự thi, đạt tỉ lệ 97,03%.